Apple, Google và Amazon chi tỷ USD giành giật mảng chip Toshiba

0
252

Để phục vụ tham vọng tiến xa trong phát triển khoa học của mình, đây với thể được coi là 1 trong các mục đích hàng đầu của 3 ông to này trong năm nay.

Theo tờ Yomiuri Shimbun Daily đưa tin hôm qua, Apple, Amazon và Google đang chồng tiền để giành lấy phòng ban sản xuất chip nhớ NAND Flash của Toshiba. Ko kể 3 người đồ sộ khoa học này, còn có 7 đơn vị khác cũng đang lăm le mua lại mảng sản xuất này của Toshiba, vốn đang chiếm 20% thị phần NAND toàn cầu.

Nikkei cũng đưa tin tập đoàn tư nhân Silver Lake hay Broadcom cũng đã đưa ra lời đề nghị trị giá 2 nghìn tỷ JPY tương đương 18 tỷ USD. 1 số khác bao gồm Western Digital, nhà sinh sản chip nhớ flash lớn nhất thế giới, Foxconn hay TSMC.

“Những tập đoàn khoa học Mỹ – Apple, Google và Amazon – cũng xuất hiện dưới vai trò những người đấu giá thẳng tay sau Western Digital bởi Toshiba với thể có được 1 hệ thống cung cấp mạnh từ chính họ.” – một nguồn tin san sớt sở hữu The Korea Herald.

Hồi vật dụng Năm tuần này, các cổ đông của Toshiba đã đồng tình quan điểm tách bộ phận NAND flash để bán, dự kiến thu về 9 tỷ USD để chi trả cho các khoản phạt ở dự án hạt nhân tại Mỹ của tập đoàn này. Cả Apple và Samsung đều là các bạn to của bộ phận này trong lúc ấy Google và Amazon lại muốn sắm lại dây chuyền và công nghệ sinh sản để phục vụ cho hệ thống máy chủ dữ liệu của họ thay vì cần dựa vào các nhà sinh sản chip bán dẫn.

Sở hữu việc giá bán của bộ nhớ flash đang ở mức cao, sự quan hoài của Apple tới phòng ban sinh sản NAND flash của Toshiba càng tăng mạnh lúc họ đã và đang đẩy mạnh tốc độ vững mạnh của dung lượng bộ nhớ trên iPhone và iPad. Sắm lại bộ phận này chẳng những giúp Apple mang thể tự nghiên cứu và lớn mạnh bộ nhớ flash của riêng mình mà còn dần thoát khỏi sự lệ thuộc vào Samsung. Tuy nhiên, giá tiền đề nghị của Apple hiện vẫn chưa được tiết lộ.

* Nguồn: Trí thức trẻ


http://www.brandsvietnam.com/12073-Apple-Google-va-Amazon-chi-ty-USD-tranh-gianh-mang-chip-Toshiba

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here