Apple không còn là nhãn hàng laptop số 1

0
251

Ngay cả lúc mang những sự tuyển lựa thấp hơn nhưng rộng rãi người vẫn sắm sắm Apple bởi sức quyến rũ của nhãn hàng này. Bên cạnh đó, lợi thế này của Apple đang có vẻ đang bị giảm đi tại thị trường laptop.

Trong thống kê những laptop phải chăng nhất và tệ nhất năm 2017 của LaptopMag, Apple không còn là thương hiệu số một về laptop. Hãng hiện đã tụt xuống vị trí vật dụng 5 trên bảng xếp hạng.

Tại sao LaptopMag kiểm tra như vậy? Trên thực tại, trang web chuyên về laptop này đã thực hiện một khảo sát nhỏ đổi sở hữu người tiêu dùng. Bài khảo sát này bao gồm những mục hiệu năng, hỗ trợ người sử dụng, chất lượng thiết kế và giá bán. Ấy là các điều mà Apple đạt được để đứng đầu hằng năm, thế nhưng đến nay thì điều ấy chỉ là dĩ vãng.

LaptopMag khởi đầu thống kê những laptop phải chăng nhất và tệ nhất vào năm 2010, và Apple đã giữ vị trí dẫn đầu trong vài năm. Ngoài ra, năm nay, Apple lại bị tụt xuống vị trí thứ 5, đồng thứ hạng sở hữu Acer. LaptopMag cho biết những MacBook chỉ cho hiệu suất nhàng nhàng so có giá tiền của chúng. Điều tồi tệ nhất trên MacBook bị người sử dụng kiểm tra tốt là các cổng truyền thống lại được thay bởi cổng Thunderbolt 3/USB-C. Điều này khiến cho họ phải tốn thêm tiền để tậu thêm các cổng chuyển đổi.

Đối sở hữu các hãng khác, Lenovo (Trung Quốc) hiện đang dẫn dầu sau năm 2015 tồi tệ, thời điểm họ chỉ đứng ở vị trí vật dụng 6. Bên cạnh đó, Lenovo cũng là nhà cung cấp PC lớn nhất thế giới. Theo sau Lenovo là Asus, vị trí đồ vật ba là Dell, tiếp theo là HP. Và đồng hạng 5 là Acer và Apple.

Đối thủ khó khăn trực diện sở hữu Apple là Microsoft hiện đang đứng ở vị trí chung cục. Năm ngoái, gã đồ sộ phần mềm này đứng vị trí thứ 7. Lý do tụt hạng với thể là do gần đây Microsoft chưa đưa ra được những bản nâng cấp nào cho Surface Book.

Minh Hùng
* Nguồn: VnReview


http://www.brandsvietnam.com/12158-Apple-khong-con-la-thuong-hieu-laptop-so-1

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here