Apple sẽ bắt đầu sinh sản iPhone tại Ấn Độ, giá bán sẽ có biến động?

0
489

Sau một thời gian dài thương thuyết, Apple sẽ bắt đầu sản xuất iPhone tại các nhà máy ở Ấn Độ trong 2 tháng tới. Đây được xem là 1 bước quan yếu để Apple “đánh chiếm” thị trường smartphone Ấn Độ. Trước ấy, iPhone chỉ được sản xuất tại Trung Quốc.

Theo thông tin từ tờ báo The Wall Street Journal dẫn lời 1 quan chức chính phủ Ấn Độ cho biết Apple sẽ khởi đầu sinh sản iPhone tại quốc gia này trong vòng 2 tháng đến.

Nguồn tin trên cũng cho biết đối tác sản xuất iPhone của Apple, tổ chức lắp ráp Wistron Corp (Đài Loan) sẽ khởi đầu dây chuyền sản xuất iPhone 6 và 6S tại nhà máy của mình ở bang Bangalor (Ấn Độ) trong vòng 4 hoặc 6 tuần đến và rộng rãi khả năng sẽ khởi đầu dây chuyền sản xuất iPhone SE trong vòng 3 tháng đến.

“Hầu như hầu hết các giai đoạn chuẩn bị đã được hoàn tất để ra mắt giai đoạn đầu dự án của Apple tại Bangalore duyệt đối tác Wistron”, nguồn tin xác nhận mang The Wall Street Journal.

Thông báo của The Wall Street Journal được đưa ra chỉ một ngày sau lúc chính phủ Ấn Độ cho biết họ không chấp thuận “phần nhiều nhu cầu” của Apple lúc muốn sinh sản iPhone tại quốc gia này. Trước đó, khi thỏa thuận để sinh sản iPhone tại Ấn Độ, phía Apple đã yêu cầu các ưu đãi từ chính phủ quốc gia này, bao gồm giảm bớt 30% thuế từ những nhà cung cấp linh kiện địa phương. Apple cũng muốn chính phủ Ấn Độ giảm thuế hải quan đối sở hữu các linh kiện sản phẩm sẽ được lắp ráp tại Ấn Độ được nhập từ nước bên cạnh.

Apple sẽ sinh sản iPhone tại Ấn Độ, như 1 bước để tiến sâu hơn vào thị trường này.

Sở hữu việc chấp thuận cho Apple sản xuất iPhone được lắp ráp tại Ấn Độ trong thời gian tới, sở hữu vẻ như “quả táo” và chính phủ Ấn Độ đã chọn được một tiếng nói chung trong việc nhận các ưu đãi cũng như vốn đầu tư của Apple vào nhà nước này.

“Chúng tôi sẽ nỗ lực đáp ứng càng phổ biến yêu cầu của họ càng tốt, nhưng họ cũng đánh giá cao và hiểu được những giảm thiểu của chúng tôi”, nguồn tin của The Wall Street Journal cho biết.

Lý do nào khiến cho Apple bắt buộc quyết tâm lắp ráp sản phẩm của mình tại Ấn Độ? Chính là việc Apple muốn mở rộng hơn nữa thị phần tại nhà nước đông dân thiết bị 2 hành tinh này. Ngày nay iPhone vẫn rất đắt đỏ so sở hữu mức thu nhập nhàng nhàng của người dân Ấn Độ, cho nên việc lắp ráp iPhone ngay tại Ấn Độ với thể giúp Apple giảm giá sản phẩm, từ ấy tiếp cận được rộng rãi người sử dụng hơn.

Ngày nay Apple chỉ chiếm 5% thị phần tại thị trường Ấn Độ.

1 lý do quan yếu ko kém đó là việc Apple đang mất dần thị phần của mình tại thị trường Trung Quốc vào tay các hãng smartphone nội địa, đòi hỏi Apple nên chuyển hướng sang các thị trường to và quan trọng để thay thế cho thị trường sụt giảm tại Trung Quốc và Ấn Độ đang là thị trường giàu tiềm năng mà Apple đang nhắm đến.

T.Thủy / WSJ / India Times
* Nguồn: Dân Trí


http://www.brandsvietnam.com/12023-Apple-se-bat-dau-san-xuat-iPhone-tai-An-Do-gia-ban-se-co-bien-dong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here