Bắc Ninh thu hút đầu tư FDI nhất cả nước là nhờ Samsung

0
576

(Techz.vn) Bắc Ninh vừa vươn lên thành tỉnh dẫn đầu về thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) nhờ những dự án của Samsung tại đây.

Theo thông tin từ Cục đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính từ ngày 1/1-20/5/2017, Bắc Ninh đã đạt mức 2,76 tỷ USD về vốn đăng ký cho 46 dự án đầu tư từ nước ngoài. Con số này đang chiếm 22.7% tổng vốn đầu tư của cả nước.

Bắc Ninh thu hút đầu tư FDI nhất cả nước là nhờ Samsung

Bên trong một nhà máy sản xuất của Samsung tại Bắc Ninh.

Số vốn đầu tư này đã đưa Bắc Ninh lên vị trí số 1 trong danh sách những tỉnh thành thu hút FDI cao nhất cả nước. Hai vị trí tiếp theo thuộc về Bình Dương với tổng vốn đăng ký đạt 1.64 tỷ USD (13.5%) và TP. Hồ Chí Minh với tổng vốn 1.39 tỷ USD (11.4%).

Tính đến nay, Bắc Ninh đã nhận được tổng số 998 dự án đầu tư nước ngoài còn hiệu lực và tổng vốn đầu tư sau điều chỉnh đạt hơn 15.1 tỉ USD. Những khu công nghiệp tập trung trong địa bàn tỉnh đã có 714 dự án (71%) với tổng vốn đàu tư lên tới hơn 14.2 tỷ USD (94.6%).

Trong các nhà đầu tư quốc tế, Samsung Display là đối tác lớn nhất của Bắc Ninh với mức vốn đã lên tới 2.5 tỷ USD chỉ trong 5 tháng đầu năm vừa qua. Số vốn đầu tư này được Samsung Display tập trung vào cải thiện và mở rộng khu công nghiệp Yên Phong. Từ đó, quy mô và mức vốn đầu tư của khu công nghiệp này sẽ được nâng từ 4 tỷ USD lên 6.5 tỷ USD.

Nguồn: TechZ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here