Bài học cho các thương hiệu duyệt y chiến thắng của Trump

0
306

Các bạn đều đã biết rằng Donald Trump đã thắng lợi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ một bí quyết bất thần. Giới truyền thông và các cuộc dò hỏi đã một lần nữa không xác nhận đúng cảm xúc thật sự của cuộc bầu cử Mỹ.

Giả dụ chúng ta sở hữu thể học được gì từ kết quả đầy sửng sốt này thì đó chính là độ nhận biết và điểm dị biệt trong chính trị cũng quan trọng giống như lúc làm cho thương hiệu vậy.

Tôi cho rằng giới truyền thông đã không nắm bắt được sự giận dữ của phần đông cử tri Mỹ, chính là cảm giác bị bỏ rơi trong những kế hoạch hồi phục kinh tế, cảm giác bị bội phản bởi những hiệp ước thương mại mà họ xem đấy là những mối doạ đe cho công việc của mình, và thấy mình không được tôn trọng bởi chính quyền Washington, Phố Wall và hệ thống truyền thông chính thống.

Chiến thắng của ông Trump là 1 thí dụ nổi bật về khả năng thống trị truyền thông xã hội lẫn truyền thông truyền thống. Cũng như rộng rãi nhãn hiệu biểu trưng đã tạo nên sức mạnh của mình từ các mâu thuẫn sâu sắc đẹp tồn tại trong nền văn hóa, ông Trump cũng đã làm cho như vậy. Vào tháng 7/2016, Kantar Millward Brown đã kiểm tra vị trí hai ứng viên Tổng thống và thấy rằng mối quan tâm to trong những người ủng hộ ông Trump là mối nạt đe từ những người nhập cư tương tác đến giá trị văn hóa Mỹ cũng như quy mô của chính phủ.

Buổi tranh biện trực tiếp giữa ông Trump và bà Clinton, là một giả dụ đối đầu của 1 người ko với nền móng chính trị và người với nền móng chính trị từ trước. Sự nổi trội không còn là một lợi thế bởi vì bà Clinton được xem là chiếm ưu thế còn ông Trump lại xuất hiện mang sự dị biệt. Khi các ứng viên như Cruz và Sander bị chiếc khỏi cuộc bầu cử, ông Trump trở thành 1 sự chọn lựa chống lại thành kiến trước ấy. Và trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 7, quan điểm cho rằng ông Trump sẽ khiến cho dừng vai trò của chính phủ bỗng nâng cao gấp đôi. Người dân tìm kiếm lối thoát cho sự thất vọng của họ đối sở hữu chính phủ bằng phương pháp bầu tậu cho một người ‘bên ngoài’.

Bên cạnh đó, không tính các vấn đề về sự chia rẽ văn hoá, thì ông Trump thắng lợi vì 3 lí do sau:

một. Ông Trump biết rõ đối tượng của mình, ông đó biết người ủng hộ của mình quan tâm điều gì và thuyết trình về điều họ muốn, khai khẩn sự bít tất tay trong văn hóa và làm rõ thông điệp của mình để thu hút niềm tin cá nhân và quan điểm chính trị của công chúng.

2. Ông đấy khiến cho điều đó trở thành đơn thuần vì ông ấy biết rằng ấn tượng ấy sẽ trở nên phiếu bầu và dựa vào đó vẽ bắt buộc hình ảnh của mình là một người tìm việc chống lại thể chế, và truyền quan niệm cho rằng ông ấy có thể đổi thay chúng 1 cách hiệu quả và dừng vai trò của chính phủ.

3. Ông Trump hành động như một người chiến thắng. Dựa theo nghiên cứu của Kantar Millward Brown, hình ảnh ông Trump theo trực quan gắn ngay tắp lự sở hữu sự tự tin, vì các phát ngôn trực diện của ông trước công chúng. Lúc toàn bộ người phản ứng sở hữu đề tài này, họ nhận ra rằng bà Clinton cũng cực kỳ tự tin, nhưng về trực giác, ông Trump rõ ràng đã chiến thắng. Buộc phải chú ý rằng, cả hai người tìm việc đều không nên là người được được yêu mến hay được tin tưởng rộng rãi, thành ra sự liên kết trực giác này rõ ràng là một phần quan yếu giúp ông Trump giành thắng lợi.

Hẳn nhiên, toàn bộ đều là các nhận thức muộn mằn. Tôi ko mong thức dậy trong một thực tế khác. Chuyện gì xảy ra cũng đã xảy ra và cũng đều với những bài học cho hầu hết hầu hết chuyện. Nhưng bạn nghĩ thế nào? Hãy san sẻ ý kiến của mình nhé!


http://www.brandsvietnam.com/11256-Bai-hoc-cho-cac-thuong-hieu-thong-qua-chien-thang-cua-Trump

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here