Bài học cho các thương hiệu phê duyệt chiến thắng của Trump

0
171

Anh chị đều đã biết rằng Donald Trump đã thắng lợi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 1 bí quyết bất ngờ. Giới truyền thông và những cuộc dò xét đã một lần nữa không xác nhận đúng cảm xúc thật sự của cuộc bầu cử Mỹ.

Nếu như chúng ta có thể học được gì từ kết quả đầy sửng sốt này thì đấy chính là độ nhận mặt và điểm khác biệt trong chính trị cũng quan yếu giống như khi làm cho nhãn hàng vậy.

Tôi cho rằng giới truyền thông đã ko nắm bắt được sự giận dữ của phần lớn cử tri Mỹ, chính là cảm giác bị bỏ rơi trong các kế hoạch phục hồi kinh tế, cảm giác bị bội nghịch bởi các hiệp ước thương mại mà họ xem đó là các mối nạt ăn hiếp cho công việc của mình, và thấy mình không được tôn trọng bởi chính quyền Washington, Phố Wall và hệ thống truyền thông chính thống.

Thắng lợi của ông Trump là 1 thí dụ nổi bật về khả năng thống trị truyền thông xã hội lẫn truyền thông truyền thống. Cũng như nhiều nhãn hiệu biểu tượng đã tạo buộc phải sức mạnh của mình từ các mâu thuẫn sâu nhan sắc tồn tại trong nền văn hóa, ông Trump cũng đã làm cho như vậy. Vào tháng 7/2016, Kantar Millward Brown đã kiểm tra vị trí hai ứng viên Tổng thống và thấy rằng mối quan tâm to trong những người ủng hộ ông Trump là mối doạ nạt từ những người nhập cư tác động đến giá trị văn hóa Mỹ cũng như quy mô của chính phủ.

Buổi tranh biện trực tiếp giữa ông Trump và bà Clinton, là một giả dụ đối đầu của một người ko mang nền móng chính trị và người mang nền tảng chính trị từ trước. Sự nổi bật không còn là 1 lợi thế bởi vì bà Clinton được xem là chiếm điểm cộng còn ông Trump lại xuất hiện mang sự khác biệt. Khi các ứng cử viên như Cruz và Sander bị chiếc khỏi cuộc bầu cử, ông Trump trở thành 1 sự lựa chọn chống lại thành kiến trước đấy. Và trong khoảng thời kì từ tháng 4 tới tháng 7, ý kiến cho rằng ông Trump sẽ làm cho ngừng vai trò của chính phủ bỗng tăng gấp đôi. Người dân tìm kiếm lối thoát cho sự thất vọng của họ đối mang chính phủ bằng bí quyết bầu sắm cho 1 người ‘bên ko kể’.

Tuy nhiên, ko kể những vấn đề về sự chia rẽ văn hoá, thì ông Trump chiến thắng vì 3 lí do sau:

một. Ông Trump biết rõ đối tượng của mình, ông ấy biết người ủng hộ của mình quan tâm điều gì và thuyết trình về điều họ muốn, khẩn hoang sự bao tay trong văn hóa và làm rõ thông điệp của mình để lôi kéo niềm tin cá nhân và ý kiến chính trị của công chúng.

2. Ông ấy khiến điều đấy trở nên đơn thuần vì ông đấy biết rằng ấn tượng ấy sẽ trở thành phiếu bầu và dựa vào đấy vẽ cần hình ảnh của mình là 1 ứng viên chống lại thể chế, và truyền quan niệm cho rằng ông đó mang thể thay đổi chúng 1 cách hiệu quả và ngừng vai trò của chính phủ.

3. Ông Trump hành động như 1 người thắng lợi. Dựa theo nghiên cứu của Kantar Millward Brown, hình ảnh ông Trump theo trực giác gắn ngay tắp lự với sự tự tin, vì các phát ngôn trực diện của ông trước công chúng. Lúc mọi người phản ứng mang đề tài này, họ nhận ra rằng bà Clinton cũng cực kỳ tự tín, nhưng về trực quan, ông Trump rõ ràng đã chiến thắng. Cần chú ý rằng, cả hai ứng cử viên đều ko cần là người được được yêu mến hay được tin tưởng rộng rãi, vì vậy sự kết liên trực giác này rõ ràng là 1 phần quan yếu giúp ông Trump giành thắng lợi.

Dĩ nhiên, toàn bộ đều là những nhận thức muộn mằn. Tôi ko mong thức dậy trong 1 thực tế khác. Chuyện gì xảy ra cũng đã xảy ra và cũng đều sở hữu những bài học cho đa số mọi chuyện. Nhưng bạn nghĩ thế nào? Hãy san sớt quan điểm của mình nhé!


http://www.brandsvietnam.com/11256-BaihocchocacthuonghiouthongquachienthangcuaTrump

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here