Bài học đơn vị buộc phải biết khác biệt hay là chết

0
306
image

Bậc thầy marketing E-Learning Việt NamSteve Rivkin rút ra kinh nghiệm qua các thất bại trong buôn bán của mình.

Steve Rivkin cùng Jack Trout là đồng tác kém chất lượng của cuốn sách “Dị biệt hay là chết”. Steve Rivkin ko chỉ nổi danh trong lĩnh vực nhãn hiệu và định vị, ông còn được vô cùng nhiều doanh nghiệp nức danh trên thế giới như Leica Cameras, Western Union, Ernst& Young, Bata Shoes, CitiBank, Hewlett E-Learning Việt NamPackard (Máy tính HP), M&M, Philippines Airlines… mời đến đào tạo cho các lãnh đạo của họ về nghệ thuật quản trị nhân sự, nâng cao sức sáng tạo, phương pháp tạo ra ý tưởng mới hoặc sản phẩm mới.

Các cuốn sách và triết lý buôn bán của ông cộng đồng nghiệp đã trở nên kim chỉ nam, các tài liệu “gối đầu giường” của giới thương nhân và nhà đầu tư toàn thế giới.

“Khác biệt hay là chết” được đánh giá là 1 trong các cuốn sách marketing hay nhất hầu hết thời đại. Qua quyển sách này, khác biệt hóa (differentiate) đã trở nên 1 “từ ngữ to” trong thế giới kinh doanh.

Trong đa dạng câu chuyện được đề cập, chương nội dung về các bước tạo ra sự khác biệt hóa siêu được nhiều đơn vị quan hoài. Ngay bản thân các tác fake cũng cho biết: “Chương này, lần trước nhất, giải thích một quá trình mà chúng tôi đã tăng trưởng trong 30 năm qua trong việc khác biệt hóa buôn bán. Đấy là những gì ko thuộc về là sáng tạo mà xuất hành từ thực tại”.

Quá trình để tạo dựng khác biệt hóa theo Steve Rivkin và cùng sự gồm bốn bước:

Tạo ý nghĩa cho tình huống

Các lý lẽ không bao giờ được tạo thành trong gò bó. Luôn sở hữu các đối thủ bao quành đang nỗ lực tạo ra những lý lẽ riêng cho họ. Thông điệp của bạn nên có ý nghĩa rõ ràng đúng sở hữu tình huống khi đó của sản phẩm mà bạn hướng tới. Nó bắt buộc được khởi đầu từ những gì thị trường nghe về bạn và từ các gì mà những đối thủ ghi nhận về bạn.

Chiếc mà bạn thực thụ phải là 1 nắm bắt của nhận thức rõ vấn đề chứ không buộc phải là nghĩ tới. Tiếp đó bạn buộc phải phân tách điểm tốt và yếu của chính bạn và cả đối thủ.

Phương pháp nghiên cứu thị trường ưa chuộng của hai tác kém chất lượng là đưa ra các thuộc tính tác động của sản phẩm và khiến cuộc khảo sát nhỏ đến từng khách hàng kiểm tra theo thang điểm từ 1 đến 10. Mục đích của việc này là để biết được ai có các ý tưởng hay định nghĩa gì với sản phẩm.

Tình huống cũng gồm cả các gì đang xảy ra trên thị trường. Là phương pháp định giờ cho ý tưởng của bạn thực hiện đúng. Ý tưởng dị biệt hóa của Nordstrom về “dịch vụ rẻ hơn” được đưa ra một phương pháp hoàn hảo trong cảnh huống các cửa hàng tổng hợp đang cắt giảm nhân viên và dịch vụ của nhằm giảm phí.

Quá trình này rưa rứa như điều khiển một lượn sóng. Trường hợp bạn làm cho quá sớm hay quá trễ bạn sẽ ko đi được tới đích. Nắm cơ hội đúng lúc, bạn sẽ chèo lái hiệu quả và lâu dài cho sự khác biệt hóa của tổ chức bạn.

Sắm ra ý tưởng khác biệt hóa

Khác biệt sở hữu nghĩa là không tương tự. Là độc nhất và là 1 trong toàn bộ.

Vậy bạn bắt buộc tìm ra loại gì ấy tách biệt bạn ra khỏi những đối thủ trực tiếp của mình. Bí mật của việc này là hiểu rằng sự khác biệt của bạn không buộc phải bắt buộc liên quan đến sản phẩm.

Về các loài ngựa gồm có ngựa đua, ngựa vượt rào, ngựa nông trại, ngựa hoang… Mang loài ngựa đua, bạn hoàn toàn mang thể phân biệt chúng qua giống loài, thành tích, trại ngựa, người huấn luyện…

Hay ở lĩnh vực giáo dục, tại Mỹ có khoảng 3.600 trường, viện nghiên cứu E-Learning Việt Namnhiều hơn bất cứ nơi nào trên thế giới. Hệ thống trường này na ná nhau theo rộng rãi cách, đặc biệt là mong muốn tương trợ từ Chính phủ hoặc vay nợ cho sinh viên..

Trường đại học Hillsdale của Detroit, đã đưa ra đề xuất bán chương trình dạy độc quyền của họ cho người mua là những người dân Detroit thay vì phụ thuộc tài trợ từ Chính phủ. Điều này siêu ít các trường khác E-Learning Việt Namlà đối thủ của họ làm cho được.

Thông điệp của Hillsdale là “Chúng tôi không chịu tương tác từ chính phủ.” Họ làm mạnh thêm khái niệm này bằng nâng tầm vị thế của mình như 1 thánh địa của tư tưởng hủ lậu. Như 1 người gây quỹ trường này đã kể: “Đấy là 1 sản phẩm mà chúng tôi với thể bán được”. Thủ đoạn của việc này là sắm ra sự dị biệt và rồi dùng nó để tạo thành một luôn tiện ích cho người mua của bạn.

Năng lực

Nếu bạn sở hữu sự khác biệt trong sản phẩm, bạn nên có khả năng chứng tỏ được sự dị biệt này. Luận chứng ấy sẽ chứng tỏ năng lực của bạn. Ví như bạn sở hữu những bằng cớ để chứng tỏ sự dị biệt, bạn sẽ sở hữu thể so sánh trực tiếp mang các đối thủ trực tiếp.

Tự cho là khác biệt mà không với bằng cớ để thuyết phục chỉ là sự tự cho. Thí dụ, một cái Cadillac thân rộng nên đích thực là rộng hơn các chiếc xe khác. British Air là “hãng hàng ko được ưa thích trên thế giới” cần có lượng hành khách hơn hẳn tất cả hãng hàng ko khác…

Bạn chẳng thể khác biệt hóa chỉ bằng lời, bởi người tiêu dùng luôn hiềm nghi. Họ sẽ nghĩ: “Đồng ý, thưa ngài, công ty buộc phải quảng cáo nhưng những ông chứng tỏ nó đi”. Bạn cần sở hữu khả năng hỗ trợ cho lý lẽ của chính bạn.

Quảng bá sự khác biệt của bạn

Sản phẩm tốt hơn không phải là sẽ chiến thắng. Nhận thức phải chăng hơn sẽ là các người thắng lợi. Sự thật chẳng thể tự phơi bày trường hợp ko với 1 ai đó đem nó ra ngoài ánh sáng.

Bạn không thể giữ lửa cháy trong 1 hộp kín, bạn cũng ko giữ được sự khác biệt của bạn trong sự bao bọc. Giả dụ bạn tạo dựng được 1 sản phẩm khác biệt hóa, thế giới sẽ ko tự động mở ra con đường để đến sở hữu bạn.

Sản phẩm phải chăng hơn không nên là sẽ chiến thắng. Nhận thức thấp hơn sẽ là những người chiến thắng. Sự thật chẳng thể tự phơi bày giả dụ không mang một ai đó đem nó ra bên cạnh ánh sáng.

Hầu hết tính chất của công cuộc truyền bá của bạn phải đề đạt được sự khác biệt E-Learning Việt Namđiều mà mà bạn muốn truyền thông. CV, website, sản phẩm… buộc phải luôn được đề cập tới sự dị biệt của chính bạn và sản phẩm bạn đang với.

Một các bạn trong thế giới thức ăn nhanh dự kiến gởi thiệp Giáng sinh đến các shop nhượng quyền của họ. Người điều hành cao cấp đã nhận được những phản ứng về việc các thiệp này không có ý tưởng dị biệt hóa trong ấy. “Chúng tôi đề cập mang ông ta, đó chỉ là một tấm thiệp Giáng sinh và ông ta có thể quên việc này đi’, các tác nhái cuốn sách nói.

Ông này nhất thiết “Không. Tôi muốn sở hữu điều đấy trong thiệp”. “Không còn gì để tranh luận, sự dị biệt được đưa vào trong lời chúc Giáng sinh của ông ta”, cuốn sách viết.

Lúc chúng tôi thực hành ý tưởng “ngân hàng chuyển động nhanh” cho Nhà băng Liên Hiệp Jersey một đôi năm trước đây, những người của nhà băng này nắm bắt được ý tưởng ấy. Họ muốn được nhanh hơn những đối thủ ở các thị thành lớn, trong ấy họ đã giao hội vào hai phân khúc là xác định của cải thế chấp và giải quyết những khiếu năn nỉ. Điều này cho thấy họ nhận ra được giá trị của việc đáp ứng phải chăng hơn có người mua…

Tháng 6, Steve Rivkin E-Learning Việt Namtác fake cuốn sách nức tiếng “Dị biệt hay là chết”, chuyên gia tư vấn về kinh doanh hàng đầu thế giới lần trước nhất đến Việt Nam sẽ bàn bạc trực tiếp với lãnh đạo những tổ chức về những vấn đề mà công ty đang gặp bắt buộc trong việc định vị nhãn hiệu trên thị trường.

Sự kiện diễn ra tại Hà Nội trong 2 ngày 11-12/6, tại khách sạn Crowne Plaza West Hanoi, 36 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình. Tại TP HCM là 18-19/6 E-Learning Việt Namkhách sạn Vissai Saigon, 144 Nguyễn Văn Trỗi, 8, quận Phú Nhuận. Sự kiện do Doanh nghiệp CP đầu tư kết nối lái buôn và tầm nhìn thế giới (M.O.V.E JSC) tổ chức.

Xem thêm: http://offers.vnexpress.net/steve-rivkin

Mai Thương (theo Dị biệt hay là chết)
* Nguồn: VnExpress


http://www.brandsvietnam.com/9512-Baihocdoanhnghiopphaibietkhacbiothaylachet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here