Bánh kẹo Việt áp đảo thị trường Tết, đa dạng siêu thị cam kết ko tăng giá

0
255

Thị trường bánh kẹo phục vụ thị trường Tết Đinh Dậu đang nóng lên từng ngày lúc nhu cầu tặng, biếu quà Tết và sử dụng của người dân tăng lên. So với năm ngoái, bánh kẹo Việt hầu như chiếm phần nhiều có phổ biến mẫu mã phong phú, rộng rãi.

Ghi nhận tại các cửa hàng, siêu thị trên địa bàn Thành thị Hồ Chí Minh, nhiều mặt hàng bánh kẹo của các công ty trong nước được bày bán hơi phổ thông. Theo ấy, tại những vô cùng thị như Big C, Co.opmart, Emart… lượng bánh kẹo hàng Việt chuẩn bị cho Tết năm nay chiếm 90 -95%, đa số những mặt hàng được giữ giá ổn định, không nâng cao so sở hữu năm ngoái.

Ông Hồ Quốc Nguyên, Giám đốc quan hệ công chúng Big C Việt Nam, cho biết Tết này, tổ chức marketing hơn 500 mặt hàng bánh kẹo (nâng cao khoảng 30% so mang Tết năm ngoái), trong đó sở hữu khoảng 200 kiểu dáng mới, 95% sản phẩm được sản xuất từ các doanh nghiệp (DN), thương hiệu uy tín trong nước. Về giá cả, doanh nghiệp cam kết ko tăng giá bán từ ngày 13/12/2016 tới 27/01/2017 (30 Tết).

Ông Võ Hoàng Anh, Giám đốc Kinh doanh Saigon Co.op, cho hay năm nay thị trường ghi nhận sự đầu tư lớn của tổ chức trong nước từ bao phân bì, kiểu dáng đến chủng loại, hương vị và phủ đều những phân khúc từ bình dân đến cao cấp. Nhu cầu tìm chọn các chiếc bánh kẹo đang tăng từng ngày, dự kiến tiêu thụ mạnh tập trung vào thời khắc trước Tết khoảng 2 tuần. Tổng lượng hàng hóa được đơn vị dự trữ gấp từ 2 E-Learning Việt Nam4 lần so với tháng kinh doanh bình thường.

Tại những siêu thị, liên hệ lượng bánh kẹo Việt luôn chiếm thế mạnh. Ảnh: Saigon Co.op.

Trong lúc ấy, theo ông Lê Hữu Tình, Giám đốc Marketing rất thị Emart Việt Nam, Tết Việt là chuyên dụng cho cho người Việt bắt buộc sản phẩm bánh kẹo tại Emart cốt yếu là hàng Việt, giá sản phẩm được cam kết ko tăng so có năm trước. Ngày nay, sức chọn những mặt hàng này đã bắt đầu tăng và dự định sẽ còn tăng mạnh trong những ngày đến.

Nhằm dùng cho nhu cầu tìm tậu bánh kẹo Tết của người dân, những nhà sản xuất trong nước năm nay đều nâng cao sản lượng sản phẩm. Ông Nguyễn Quốc Hoàng, Phó Tổng giám đốc Bibica, cho biết chuyên dụng cho thị trường bánh kẹo Tết năm nay, đơn vị tung ra thị trường một.800 tấn bánh kẹo các dòng, tăng 10% so mang cùng kỳ. Theo đó, kiểu dáng sản phẩm cũng được đầu tư hơn với tiêu chí đẹp mắt, quyến rũ người dùng. Những sản phẩm bánh kẹo dùng cho cho Tết của đơn vị mang phổ biến phân khúc từ cao cấp cho đến bình dân có chi phí từ 45.000 – 350.000 đồng/sản phẩm.

Dù đã chuyển nhượng nhãn hàng cho Mondelez, bên cạnh đó các sản phẩm của Mondelez Kinh Đô vẫn có đậm “chất” Việt từ các chiếc bánh tới các thiết kế. Ông Vũ Quốc Tuấn, Phó Giám đốc điều hành đối ngoại và truyền thông Tổ chức Mondelez Kinh Đô, cho biết Tết Đinh Dậu 2017, Mondelez Kinh Đô tiếp tục đa dạng những dòng sản phẩm dùng cho người tiêu dùng với 40 dòng bánh, mang giá từ 40.000 đồng/sản phẩm tới loại cao cấp nhất là 194.000 đồng/sản phẩm, đáp ứng nhu cầu mua tậu nhiều của người tiêu dùng.


http://www.brandsvietnam.com/11484-BanhkeoViotapAaothatruongTetnhieusieuthacamketkhongtanggia

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here