Bánh kẹo Việt áp đảo thị trường Tết, nhiều rất thị cam kết ko nâng cao giá

0
292

Thị trường bánh kẹo chuyên dụng cho thị trường Tết Đinh Dậu đang nóng lên từng ngày lúc nhu cầu tặng, biếu quà Tết và sử dụng của người dân tăng lên. So sở hữu năm ngoái, bánh kẹo Việt hầu như chiếm phần đông có đa dạng kiểu dáng phong phú, đa dạng.

Ghi nhận tại các địa chỉ, cực kỳ thị trên địa bàn Đô thị Hồ Chí Minh, phổ biến mặt hàng bánh kẹo của những doanh nghiệp trong nước được bày bán khá phổ quát. Theo đấy, tại các siêu thị như Big C, Co.opmart, Emart… lượng bánh kẹo hàng Việt chuẩn bị cho Tết năm nay chiếm 90 -95%, phần lớn những mặt hàng được giữ giá ổn định, ko nâng cao so mang năm ngoái.

Ông Hồ Quốc Nguyên, Giám đốc quan hệ công chúng Big C Việt Nam, cho biết Tết này, doanh nghiệp buôn bán hơn 500 mặt hàng bánh kẹo (tăng khoảng 30% so sở hữu Tết năm ngoái), trong đó mang khoảng 200 mẫu mã mới, 95% sản phẩm được chế tạo từ các công ty (DN), nhãn hiệu uy tín trong nước. Về giá cả, công ty cam kết không tăng giá bán từ ngày 13/12/2016 tới 27/01/2017 (30 Tết).

Ông Võ Hoàng Anh, Giám đốc Buôn bán Saigon Co.op, cho hay năm nay thị trường ghi nhận sự đầu tư lớn của đơn vị trong nước từ bao so bì, mẫu mã đến chủng dòng, hương vị và phủ đều những phân khúc từ bình dân đến cao cấp. Nhu cầu chọn sắm các cái bánh kẹo đang tăng từng ngày, dự kiến tiêu thụ mạnh tập kết vào thời khắc trước Tết khoảng 2 tuần. Tổng lượng hàng hóa được công ty dự trữ gấp từ 2 – 4 lần so có tháng buôn bán bình thường.

Tại những vô cùng thị, shop lượng bánh kẹo Việt luôn chiếm ưu điểm. Ảnh: Saigon Co.op.

Trong khi đấy, theo ông Lê Hữu Tình, Giám đốc Marketing cực kỳ thị Emart Việt Nam, Tết Việt là phục vụ cho người Việt cần sản phẩm bánh kẹo tại Emart cốt tử là hàng Việt, giá sản phẩm được cam kết không tăng so sở hữu năm trước. Ngày nay, sức tậu các mặt hàng này đã bắt đầu tăng và dự kiến sẽ còn nâng cao mạnh trong những ngày đến.

Nhằm phục vụ nhu cầu tậu chọn bánh kẹo Tết của người dân, những nhà sản xuất trong nước năm nay đều nâng cao sản lượng sản phẩm. Ông Nguyễn Quốc Hoàng, Phó Giám đốc điều hành Bibica, cho biết chuyên dụng cho thị trường bánh kẹo Tết năm nay, doanh nghiệp tung ra thị trường 1.800 tấn bánh kẹo các loại, tăng 10% so sở hữu cùng kỳ. Theo ấy, kiểu dáng sản phẩm cũng được đầu tư hơn có tiêu chí đẹp mắt, hấp dẫn người tiêu dùng. Các sản phẩm bánh kẹo phục vụ cho Tết của doanh nghiệp mang đa dạng phân khúc từ cao cấp cho tới bình dân với chi phí từ 45.000 – 350.000 đồng/sản phẩm.

Dù đã chuyển nhượng thương hiệu cho Mondelez, tuy nhiên những sản phẩm của Mondelez Kinh Đô vẫn với đậm “chất” Việt từ các mẫu bánh đến các kiểu dáng. Ông Vũ Quốc Tuấn, Phó Tổng giám đốc đối ngoại và truyền thông Tổ chức Mondelez Kinh Đô, cho biết Tết Đinh Dậu 2017, Mondelez Kinh Đô tiếp tục phổ biến những loại sản phẩm dùng cho người sử dụng sở hữu 40 mẫu bánh, với giá từ 40.000 đồng/sản phẩm đến mẫu cao cấp nhất là 194.000 đồng/sản phẩm, đáp ứng nhu cầu chọn chọn phổ biến của người sử dụng.


http://www.brandsvietnam.com/11484-Banh-keo-Viet-ap-dao-thi-truong-Tet-nhieu-sieu-thi-cam-ket-khong-tang-gia

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here