Bảo vệ nhãn hàng Việt trong lăng xê trên mạng

0
361

Phát biểu tại buổi khiến việc sở hữu công ty, nhãn hiệu to đang với sản phẩm, dịch vụ lăng xê trên mạng và các công ty buôn bán dịch vụ quảng cáo, Bộ trưởng Bộ Thông báo và truyền thông Trương Minh Tuấn kêu gọi những đơn vị chung tay bảo vệ sự an toàn cho các thương hiệu hướng đến xây dựng môi trường Internet lành mạnh, an toàn cho toàn bộ người tiêu dùng Việt Nam.

Theo Bộ trưởng, quảng cáo trên môi trường mạng hiện giờ đang trở thành xu thế tất yếu được các DN trong và ngoại trừ nước lựa chọn dùng như 1 trong các kênh lăng xê chủ lực do lợi vậy mà chiếc hình lăng xê này có lại như tiết kiệm phí tổn, tiếp cận được thị trường toàn cầu và mang lại hiệu quả cao. Ngoại giả, ngoài những ưu điểm thì quảng cáo trên mạng cũng tiềm tàng phổ biến nguy cơ, lúc nhận thức và khả năng quản lý vị trí hiển thị quảng cáo trên môi trường mạng của công ty chưa được coi trọng.

Thời kì sắp đây, Bộ TT&TT đã phát hiện đa dạng lăng xê sản phẩm, dịch vụ của DN trong và không tính nước, kể cả 1 số nhãn hiệu toàn cầu được gắn trong các video có nội dung xấu, vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam phát trên kênh Youtube phê duyệt dịch vụ quảng cáo của Google. Đây là một nguy cơ đáng lo ngại, gây tác động đến sự an toàn, uy tín của các thương hiệu.

Bộ trưởng tại buổi khiến cho việc có các tổ chức.

Bộ TT&TT đã có văn bản cảnh báo tình trạng này đến các DN sở hữu sản phẩm quảng cáo và yêu cầu báo cáo về trình trạng trên. Theo Bộ TT&TT, tình trạng này ko chỉ còn là mối lo riêng của ngành quảng cáo Việt Nam mà thực thụ trở thành mối lo ngại chung cho các DN quảng cáo ở rộng rãi nước trên thế giới.

Bộ đã chủ động đề nghị Google phối hợp để ngăn chặn tình trạng trên. Mang ý thức hiệp tác, Google đã đồng tình triển khai 1 số hành động cụ thể như ngăn chặn, gỡ bỏ những video với nội dung vi phạm theo yêu cầu của Chính phủ Việt Nam, hỗ trợ giải pháp cho các đại lý lăng xê khắc phục hiệu quả hơn tình trạng này.

Ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục PTTH & TTĐT cho biết, các DN Việt Nam dành ngân sách cho quảng cáo một,5 tỷ USD, trong đấy các đối tượng ngồi tại Hội nghị này chiếm khoảng 80% doanh số quảng cáo. Dự báo, lăng xê trên môi trường mạng sẽ chiếm khoảng 16% và đang sở hữu sự tăng trưởng tăng trưởng rõ nét.

“Những video clip thông báo sai sự thực, xuyên tạc ví như xuất hiện trên các trang web xấu với thể gây ra khủng hoảng truyền thông, tác động tới nhãn hiệu. Do đấy những đại lý lăng xê, các nhãn hiệu cần có giải pháp mang Youtube, Google sở hữu biện pháp để ngăn chặn tình trạng này”, ông Nguyễn Thanh Lâm cho biết.

Tính đến ngày 15/3, qua khảo sát trên 15 kênh, mang đến 8.000 video phản độc. Số lượt xem khoảng 500 triệu. Khi Bộ TT&TT làm việc với Google, thì họ cam kết huy động lực lượng gỡ, nhưng đến nay mới gỡ được 42 clip. Thực tế họ mới chỉ chặn các clip bờ cõi Việt Nam, còn những khu vực khác trên thế giới vẫn xem được.

Vừa rồi, tại Liên hoan lăng xê Anh quốc, ông Sorrell, Ceo của WPP, hãng lăng xê lớn nhất thế giới đã đề nghị Google buộc phải đứng lên chịu trách nhiệm về dịch vụ quảng cáo trên nền tảng của mình.

Bảo vệ môi trường lăng xê lành mạnh

Ngay sau lúc nhận được thông báo từ phía Bộ, những DN dã đề xuất đại lý lăng xê trợ thì giới hạn quảng cáo trên Youtube và sẽ tiếp tục giới hạn quảng cáo trên kênh này ví như Google và các đại lý lăng xê ko mang giải pháp ngăn chặn triệt để tình trạng vừa xảy ra.

Đại diện DN phát biểu tại buổi khiến việc.

Các DN có sản phẩm lăng xê khẳng định, trong hiệp đồng ký kết giữa họ sở hữu những đại lý lăng xê để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên Youtube đều sở hữu điều khoản các đại lý quảng cáo không được đăng phát lăng xê trong các video có nội dung không ăn nhập có những quy định của pháp luật Việt Nam.

Các đại lý quảng cáo cho biết, khi ký hợp đồng với Google chạy những chương trình lăng xê cho những nhãn hiệu đối tác của họ trên Youtube, họ đã chọn lọc vị trí hiển thị lăng xê qua việc lựa chọn từ khóa, phân cái nhóm để ngăn chặn việc xuất hiện nội dung lăng xê của các bạn trong những clip ko phù hợp.

Bên cạnh đó, cách thức này ko giải quyết triệt để tình trạng trên do với phổ biến video xấu độc được người đăng vận tải xếp vào nhóm giải trí lành mạnh để lách thuật toán của Google. Các đại lý này đều khẳng định, nếu ko mang sự cộng tác của Google trong việc đổi thay các thuật toán để lọc, kiểm duyệt y thì sẽ không ngăn chặn được triệt để tình trạng vi phạm.

Với ý thức cộng tác và tôn trọng luật pháp, các DN mang sản phẩm lăng xê và những đơn vị marketing dịch vụ quảng cáo hoàn toàn tán thành ủng hộ chủ trương của Bộ TT&TT chung tay bảo vệ sự an toàn cho các nhãn hiệu, đặc thù nhãn hàng Việt trong hoạt động quảng cáo trên môi trường mạng; Chung tay ủng hộ, ưu tiên quảng cáo trên các hạ tầng truyền thông tuân thủ các quy định của pháp luật VIệt Nam; Chung tay xây dựng môi trường Internet lành mạnh, an toàn cho toàn bộ người tiêu dùng tại Việt Nam, tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam lúc tiến hành những hoạt động lăng xê trên môi trường mạng; Chung tay bảo vệ bản quyền nội dung thông tin trên mạng Internet.


http://www.brandsvietnam.com/11931-Bao-ve-thuong-hieu-Viet-trong-quang-cao-tren-mang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here