Bên trong Vertu: Những cái điện thoại cực kỳ sang đã xây dựng thương hiệu như thế nào?

0
246

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn sở hữu thể kiểu dáng 1 dòng điện thoại mà không buộc phải lo nghĩ về phí tổn?

Vertu khởi nguồn vào những năm cuối thập niên 90 như một nơi để mãn nguyện đam mê cho những nhà thiết kế tại Nokia. Được quản lý bởi Frank Nuovo, nhóm đã đặt ra mục đích sắm hiểu xem liệu 1 cái điện thoại sẽ trông như thế nào và cho người dùng cảm giác ra sao khi kinh chi phí chế tạo là ko dừng. Điều gì sẽ xảy ra nếu ta mang thể dùng các nguyên nguyên liệu tốt nhất và đắt nhất trong giai đoạn sinh sản? Sở hữu 1 “không gian” riêng để thoả sức khám phá trong thời gian hoàng kim của Nokia, Vertu dần dần phát triển thành 1 bộ phận riêng sở hữu tên gọi, logo và nhận biết thương hiệu được biết đến như một bí quyết diễn tả công khai về tài sản và địa vị của người sở hữu một chiếc điện thoại thương hiệu này.

Năm mới rồi, Vertu chính thức tách ra khỏi Nokia sau lúc được mua lại bởi 1 nhóm cổ đông và mau chóng chuyển sang dùng Android cho hệ điều hành. Giờ đây, Vertu là nhà sản xuất điện thoại Android chuyên biệt nhất với những sản phẩm có giá từ bốn chữ số trở lên tính theo bất kì đơn vị tiền tệ nào mà bạn định dùng để tậu. Ngoại giả, bí quyết mà doanh nghiệp này hoạt động vẫn hầu như thường thay đổi kể từ khi mới khởi đầu. Một khu chế tác tạo khu vực ngoại ô London đảm trách đa số các khâu sản suất điện thoại Vertu, mang hàng ngũ mẫu mã, kĩ sư và lắp ráp cộng khiến việc chung tại 1 nơi.

“Nếu bạn muốn trở nên nổi trội, 1 chiếc điện thoại Vertu chính là trang bị bạn phải.”

Thuyết giáo trong việc thiết kế Vertu cũng được giữ nguyên: “Nếu bạn muốn trở nên nổi trội, 1 dòng điện thoại Vertu chính là thứ bạn cần,” trưởng nhóm mẫu mã của công ty, Hutch Hutchinson cho biết. Điện thoại của Vertu là một sản phẩm thuộc chiếc hàng xa xỉ nhất, từng đưa loại (Nokia) Series 40 và những dòng điện thoại 9 nút thành một trang bị tài sản sở hữu ý nghĩa rằng người chủ của nó ko buộc phải những cải tấn công nghệ cao bởi họ đã với những người khác khiến cho các công tác ấy cho mình. Ko chỉ vậy, Vertu còn đang tiếp tục lớn mạnh kế hoạch trong ngày mai mang việc giới thiệu hai dòng điện thoại Android vào năm nay cộng màn hình cảm ứng, Google Play Store và nhiều tiện nghi khoa học đương đại khác. Vertu cũng mong muốn sẽ tạo ra các sản phẩm thích hợp hơn cho cả nam và nữ, cũng như mở mang sang cả đối tượng các bạn trẻ hơn.

Là một hãng sinh sản điện thoại cao cấp, Vertu cũng gặp buộc phải đa dạng khó khăn một mực. Giám đốc quảng cáo của tổ chức, ông Jon Stanley cho rằng trong lúc các ngành hàng cao cấp khác vững mạnh hơi chậm nhưng vững chắc, điều trái lại đang xảy ra mang ngành công nghiệp sinh sản smartphone. Khi doanh nghiệp bạn vừa mới cập nhật toàn bộ cả phần mềm và phần cứng thì 1 tăng trưởng công nghệ khác lại vừa ra đời và chuẩn bị được ứng dụng. Cũng vì lí do này, Vertu sẽ không bao giờ trực tiếp cạnh tranh trong cuộc đua về tính năng và kỹ thuật, ngược lại, tổ chức nhận ra họ chỉ cần toại nguyện những nhu cầu công nghệ cơ bản nhất.

Để hiểu rõ hơn về Vertu, hãy cùng Brands Vietnam thám hiểm bên trong nhà máy sản xuất của hãng này được đặt tại hội sở ở Church Crookkham.

image
Logo hình chữ V đặc biệt của Vertu thực chất được tạo ra trước cả tên gọi của doanh nghiệp. Hình ảnh này ban sơ biểu đạt hai cánh tay đang vươn ra, ngoài ra sau đó đã được sửa lại bởi đa dạng người nghĩ rằng nó giống với logo của hãng xe Mazda. Chữ V sau ấy được làm cho góc cạnh hơn và mẫu tên “vertu” được tuyển lựa để ăn nhập mang logo, với ý nghĩa “vật thể của sự lý tưởng” trong tiếng latin. 


image
Trụ sở của Vertu đưa chia ra khiến hai nửa: bên cần là đa số các hoạt động hành chính và của đội ngũ bề ngoài. Bên trái là khu vực sinh sản, lắp ráp và vận chuyển. Dây chuyển sản xuất của Vertu hoàn toàn ko với gì khó hiểu E-Learning Việt Nambạn mang thể thật sự nhìn thấy những nhân viên đang lắp ráp 1 mẫu Vertu từ khu vực tiếp tân.


image

“Trong lúc những cái điện thoại khác được sản xuất hàng loạt sở hữu số lượng hàng triệu, một cái Vertu được lắp ráp bằng tay bởi những nghệ nhân, mỗi người chỉ đảm đương một cái độc nhất.
Ngay tại đây, phía sau tấm kinh này.”


image
Ko kể những hình ảnh của nhãn hiệu Vertu được diễn đạt khắp toà nhà, còn có đa dạng những mẫu chữ đầy cảm hứng để đề cập nhở những người đang khiến việc tại đây về cách marketing và định vị dị biệt của họ. 


imageHầu hết hầu hết người ở phía trên trong khu vực sinh sản đều phải mặc 1 mẫu áo khoác trắng chuyên sử dụng trong phòng thí nghiệm cùng với 1 1 chiếc vòng chống chống tĩnh điện. Các phòng này luôn sạch sẽ, Vertu cho biết, và những tấm kính sapphire ko chỉ nhằm mục đích khiến đẹp mà còn để chống ô nhiễm hạt.

image
Ở tầng trên là khu vực hành chính, trong lúc ở phía dưới, các hoạt động lắp đặt, thử nghiệm và đóng gói sản phẩm diễn ra. Phía sau những pa-lét of boxed handsets là một hầm cất nguyên liệu được lắp đặt cửa ra vào dày 26cm làm từ 15 chất liệu khác nhau và gia cố bằng một hệ thống chấn song bằng thép. Bên trong là 1 camera 360 độ liên tục canh gác các loại nguyên vật liệu quý thảng hoặc nhất mà Vertu tiêu dùng để tạo ra những cái điện thoại đắt nhất thế giới.

imageTại Vertu, ko sở hữu những băng chuyển di chuyển, do mỗi chiếc điện thoại đều được tạo ra bởi riêng 1 người thợ khác nhau từ khi khởi đầu tới khi hoàn thành, và sau đấy chiếc điện thoại sẽ được khắc chạm chữ kí của người nghệ nhân. Chính nét độc đáo có tính cá nhân này đã làm cho nhiều quý khách hài lòng và ham thích, thậm chí còn đề xuất 1 người thợ nhất thiết để làm cái điện thoại tiếp theo cho họ, từ đó tạo bắt buộc niềm tự hào và lòng yêu nghề của những nghệ nhân lắp ráp tại Vertu.

image
Là một thương hiệu hàng xa xỉ, Vertu đóng vai trò là một nguồn cảm hứng bất tận. Công ty này cũng tậu cách tạo ra một thái độ tương tự trong những viên chức của mình.

image
Giả dụ sở hữu bất kì thứ gì với thể tạo ra bằng tay thay vì bằng máy, Vertu sẽ cố định làm điều đó theo phương pháp đầu tiên.

imageSở hữu nhiều các chi tiết nhỏ bên trong mỗi loại điện thoại Vertu và chúng luôn cần trải qua một giai đoạn đánh giá cực kì nghiêm nhặt. 1 số thành phần một mực với cấu trúc phức tạp thường xuyên bị chiếc bỏ với tỷ lệ lên đến 15%, do các đề nghị khe khắt về chất lượng của doanh nghiệp và việc ko tồn tại những dây chuyển sản xuất hàng loạt. 


image
Bên cạnh đó có 1 số phần công tác cần được thực hiện theo dây chuyền, dù Vertu nhấn mạnh mối quan hệ giữa mỗi loại điện thoại và người khiến cho ra nó.

imageCác kĩ sư đang hoàn thiện phần sườn bên trong cho dòng Vertu Signature.

image
Nhà máy của Vertu giống như 1 workshop cỡ lỡn sở hữu mỗi viên chức có 1 bàn khiến việc riêng và 1 hệ thống những công cụ khác nhau.

image
Qualcomm là nhà phân phối chip xử lý của Vertu cho sản phẩm Constellation mới, sở hữu cấu tạo bên trong được sắp xếp và liên kết 1 phương pháp chặt chẽ giống như đa số dòng smartphone khác.

image1 lúc mẫu điện thoại đã được lắp đặt xong, nó được đưa qua hàng loạt các thể nghiệm sử dụng máy để bảo đảm rằng hầu hết thiết bị hoạt động xuất sắc nhất, và tiếp ấy được đánh giá trực tiếp bằng tay để vững chắc rằng loại điện thoại tạo ra cảm nhận giống như mẫu mã ban sơ.

imageKhu vực Par Excellence đặt ngay cạnh khu vực sản xuất là nơi đựng những tỉ dụ lý tưởng, các bản mẫu hoàn thiện nhất của những mẫu điện thoại Vertu hoặc của những thành phần trong nó. Chúng được sử dụng cho việc tham chiếu để bảo đảm rằng chất lượng sẽ luôn luôn được duy trì tại cộng 1 chừng độ.


imageLoại ốc nhỏ nhất của Vertu có thể sắp như dễ dàng biến mất trên lòng bàn tay.

imageNhững băng chuyền bên cạnh nơi làm cho việc cất đầy những con ốc, đinh vít, ăng-ten, các nút vật lý và những phần nhỏ khác.

imageViệc huấn luyện để trở thành 1 kĩ sư tại Vertu thường kéo dài từ 3 tháng tới 1 năm tuỳ vào trình độ, ngoại giả bạn sẽ luôn với những hướng dẫn yếu tố trên 1 màn hình phía trước lúc bắt tay vào công việc thực tiễn.

image
Việc biết bí quyết túa 1 loại Vertu ra thế nào sẽ hữu dụng trong một vài ví như hãn hữu hoi lúc sản phẩm của rút cục không vượt qua được cuộc đánh giá chất lượng.

imageDòng điện thoại đã hoàn toàn sẵn sàng được bán ra sau một cuộc kiểm định trực tiếp bằng tay cùng đôi găng tay màu trắng. Vertu hiểu rằng “Thứ mà chúng tôi nhìn thấy rút cục sẽ là vật dụng mà những các bạn được thấy đầu tiên,”, vì vậy giai đoạn này được thực hành vô cùng kĩ lưỡng.

image
Năm dòng Constellation khác nhau sở hữu đa dạng tuyển lựa về màu nhan sắc. Giá bán của một set điện thoại như thế này rơi vào khoảng 25,000 euros.

imageNhững sản phẩm ngày nay của Vertu, từ trái sang bắt buộc, bao gồm: chiếc 2008 Signature, song song cũng là loại điện thoại đắt và nổi tiếng nhất của Vertu; mẫu 2013 Vertu Ti, sản phẩm trước nhất chạy Android; và Constellation, sản phẩm gần đây nhất được chính đơn vị này biểu thị là “deliberately more conformist” E-Learning Việt Nammột sản phẩm không quá dị biệt so sở hữu các loại điện thoại sáng ý khác trên thị trường. Giá của các chiếc điện thoại này là 9,000 euro (tương đương mang 258 triệu đồng) cho cái Signature, 7,900 euro (khoảng 227 triệu đồng) cho Vertu Ti, và 4,900 (140 triệu đồng) cho Constellation.

imageCho dù lừng danh sở hữu những kiểu dáng phô trương như dòng sản phẩm da rắn trong cách cửa hàng trưng bày, Vertu lại chỉ coi đấy là một phần ko thuộc then chốt của tổ chức. Giải thích cho điều này, hãng điện thoại cao cấp cho biết hầu như tất cả sản phẩm tạo ra đều dành cho những các bạn muốn với 1 trang bị di động nhìn như là đến từ Sao Hoả. 


imageHutch Hutchinson, trưởng nhóm thiết kế của Vertu kể rằng doanh nghiệp này đang trong giai đoạn nỗ lực để khiến cho ưng ý rộng rãi đối tượng các bạn hơn mang hai dòng sản phẩm mới của năm là Constellation và Ti dùng hệ điều hành Android. Ông cũng tin rằng vẫn loại Signature chạy S40 vẫn còn sức hút của riêng nó E-Learning Việt Namvới những ai muốn nhấn mạnh vào sự ấm no của mình bằng việc sở hữu một loại điện thoại E-Learning Việt Namông tin rằng Vertu sẽ còn nên một sản phẩm “nhìn như là đến từ Mặt Trăng hơn là từ Sao Hoả.” 


imageKhi thuyết phục một khách hàng tìm sản phẩm của mình, Vertu luôn dựa vào ba nguyên tố: dịch vụ người dùng hoàn hảo, sản phẩm thủ công và nguyên nguyên liệu độc nhất vô nhị. Trong ảnh phía trên, chiếc điện thoại được khiến cho từ da cá sấu và kim khí ziriconi.

imageNhà điêu khắc nổi danh người Anh, Richard Wilson đã tạo ra mô hình thành thị trong mai sau này từ các mảnh thừa của các loại Vertu. Đèn tỉnh thành được tạo ra từ ăng-ten, các toà nhà chọc trời là những khung kim loại và con đường màu xanh và những mảnh nhỏ của bo mạch chủ. Bên trong còn có một triển lãm hội hoạ được tạo ra từ các tấm màn hình ko được tiêu dùng. Vertu sẽ sớm bán đấu giá tác phẩm nghệ thuật tái chế này và quyên góp tiền cho từ thiện.

[embedded content]


http://www.brandsvietnam.com/tieudiem/3585-BentrongVertuNhungchiecAionthoaisieusangAaraAoinhuthenao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here