Bên trong Vertu: Những mẫu điện thoại rất sang đã thành lập như thế nào?

0
651

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn mang thể thiết kế 1 chiếc điện thoại mà không bắt buộc lo nghĩ về chi phí?

Vertu khởi nguồn vào những năm cuối thập niên 90 như 1 nơi để thoả nguyện đam mê cho các nhà mẫu mã tại Nokia. Được quản lý bởi Frank Nuovo, nhóm đã đặt ra mục tiêu tậu hiểu xem liệu một cái điện thoại sẽ trông như thế nào và cho người dùng cảm giác ra sao khi kinh tổn phí chế tạo là ko ngừng. Điều gì sẽ xảy ra ví như ta mang thể dùng các nguyên nguyên liệu tốt nhất và đắt nhất trong công đoạn sản xuất? Sở hữu một “không gian” riêng để thoả sức khám phá trong thời kì hoàng kim của Nokia, Vertu dần dần vươn lên là một phòng ban riêng có tên gọi, logo và nhận biết thương hiệu được biết đến như một bí quyết bộc lộ công khai về tài sản và địa vị của người có 1 mẫu điện thoại nhãn hàng này.

Năm mới rồi, Vertu chính thức tách ra khỏi Nokia sau khi được tìm lại bởi 1 nhóm cổ đông và nhanh chóng chuyển sang sử dụng Android cho hệ điều hành. Giờ đây, Vertu là nhà sinh sản điện thoại Android chuyên biệt nhất sở hữu các sản phẩm mang giá từ bốn chữ số trở lên tính theo bất kì doanh nghiệp tiền tệ nào mà bạn định sử dụng để sắm. Ngoại giả, cách mà công ty này hoạt động vẫn hầu như thường đổi thay đề cập từ khi mới bắt đầu. Một khu chế tác tạo khu vực ngoại thành London gánh vác tất cả các khâu sản suất điện thoại Vertu, với đội ngũ ngoại hình, kĩ sư và lắp ráp cùng làm cho việc chung tại một nơi.

“Ví như bạn muốn trở nên nổi trội, 1 mẫu điện thoại Vertu chính là thiết bị bạn bắt buộc.”

Học thuyết trong việc thiết kế Vertu cũng được giữ nguyên: “Giả dụ bạn muốn trở nên nổi bật, một chiếc điện thoại Vertu chính là trang bị bạn nên,” trưởng nhóm bề ngoài của tổ chức, Hutch Hutchinson cho biết. Điện thoại của Vertu là một sản phẩm thuộc cái hàng xa xỉ nhất, từng đưa cái (Nokia) Series 40 và những loại điện thoại 9 nút thành một vật dụng của cải sở hữu ý nghĩa rằng người chủ của nó ko phải những cải tiến công nghệ cao bởi họ đã mang những người khác khiến cho những công tác ấy cho mình. Ko chỉ vậy, Vertu còn đang tiếp tục lớn mạnh kế hoạch trong ngày mai mang việc giới thiệu hai cái điện thoại Android vào năm nay cùng màn hình cảm ứng, Google Play Store và phổ biến nhân thể nghi khoa học hiện đại khác. Vertu cũng mong muốn sẽ tạo ra những sản phẩm phù hợp hơn cho cả nam và nữ, cũng như mở rộng sang cả đối tượng các bạn trẻ hơn.

Là một hãng sinh sản điện thoại cao cấp, Vertu cũng gặp nên rộng rãi khó khăn nhất định. Giám đốc quảng bá của công ty, ông Jon Stanley cho rằng trong khi các ngành hàng cao cấp khác tăng trưởng tương đối chậm nhưng chắc chắn, điều ngược lại đang xảy ra với ngành công nghiệp sinh sản smartphone. Khi tổ chức bạn vừa mới cập nhật gần như cả phần mềm và phần cứng thì một lớn mạnh công nghệ khác lại vừa xây dựng thương hiệu và chuẩn bị được ứng dụng. Cũng vì lí do này, Vertu sẽ ko bao giờ trực tiếp khó khăn trong cuộc đua về tính năng và công nghệ, trái lại, doanh nghiệp nhận ra họ chỉ buộc phải thoả nguyện những nhu cầu kỹ thuật căn bản nhất.

Để hiểu rõ hơn về Vertu, hãy cùng Brands Vietnam thám hiểm bên trong nhà máy sản xuất của hãng này được đặt tại hội sở ở Church Crookkham.

image
Logo hình chữ V đặc biệt của Vertu thực chất được tạo ra trước cả tên gọi của đơn vị. Hình ảnh này ban đầu thể hiện hai cánh tay đang vươn ra, ngoài ra sau ấy đã được sửa lại bởi nhiều người nghĩ rằng nó giống với logo của hãng xe Mazda. Chữ V sau đấy được khiến cho khía cạnh hơn và mẫu tên “vertu” được lựa chọn để ăn nhập với logo, có ý nghĩa “vật thể của sự tuyệt vời” trong tiếng latin. 


image
Trụ sở của Vertu đưa chia ra làm hai nửa: bên phải là hầu hết những hoạt động hành chính và của hàng ngũ ngoại hình. Bên trái là khu vực sản xuất, lắp ráp và vận chuyển. Dây chuyển sinh sản của Vertu hoàn toàn không với gì khó hiểu – bạn sở hữu thể thật sự nhìn thấy những nhân viên đang lắp ráp 1 cái Vertu từ khu vực tiếp tân.


image

“Trong khi những chiếc điện thoại khác được sinh sản hàng loạt với số lượng hàng triệu, một dòng Vertu được lắp ráp bằng tay bởi các nghệ nhân, mỗi người chỉ đảm nhận một dòng độc nhất.
Ngay tại đây, phía sau tấm kinh này.”


image
Ko kể các hình ảnh của nhãn hàng Vertu được thể hiện khắp toà nhà, còn mang rộng rãi các dòng chữ đầy cảm hứng để đề cập nhở các người đang khiến việc tại đây về cách buôn bán và định vị khác biệt của họ. 


imageTất cả toàn bộ người ở phía trên trong khu vực sản xuất đều cần mặc 1 mẫu áo khoác trắng chuyên dùng trong phòng thử nghiệm cùng với một một mẫu vòng chống chống tĩnh điện. Các phòng này luôn sạch sẽ, Vertu cho biết, và những tấm kính sapphire ko chỉ nhằm mục tiêu khiến cho đẹp mà còn để chống ô nhiễm hạt.

image
Ở tầng trên là khu vực hành chính, trong khi ở phía dưới, những hoạt động lắp đặt, thử nghiệm và đóng gói sản phẩm diễn ra. Phía sau các pa-lét of boxed handsets là 1 hầm đựng nguyên liệu được lắp đặt cửa ra vào dày 26cm làm từ 15 chất liệu khác nhau và gia cố bằng một hệ thống chấn song bằng thép. Bên trong là 1 camera 360 độ liên tiếp canh gác những mẫu nguyên vật liệu quý hãn hữu nhất mà Vertu tiêu dùng để tạo ra các loại điện thoại đắt nhất thế giới.

imageTại Vertu, ko sở hữu các băng chuyển di chuyển, do mỗi cái điện thoại đều được tạo ra bởi riêng 1 người thợ khác nhau từ lúc bắt đầu tới lúc hoàn tất, và sau đấy cái điện thoại sẽ được khắc chạm chữ kí của người nghệ nhân. Chính nét độc đáo sở hữu tính cá nhân này đã khiến cho phổ biến người dùng chấp nhận và thích thú, thậm chí còn đề xuất một người thợ một mực để khiến loại điện thoại tiếp theo cho họ, từ ấy tạo phải niềm tự hào và lòng yêu nghề của những nghệ nhân lắp ráp tại Vertu.

image
Là 1 nhãn hiệu hàng xa xỉ, Vertu đóng vai trò là một nguồn cảm hứng vô tận. Doanh nghiệp này cũng chọn bí quyết tạo ra một thái độ rưa rứa trong những viên chức của mình.

image
Nếu sở hữu bất kì thiết bị gì mang thể tạo ra bằng tay thay vì sử dụng máy, Vertu sẽ nhất mực làm điều đấy theo phương pháp trước nhất.

imageCó phổ biến những yếu tố nhỏ bên trong mỗi dòng điện thoại Vertu và chúng luôn buộc phải trải qua một giai đoạn đánh giá cực kì nghiêm nhặt. 1 số thành phần cố định sở hữu cấu trúc phức tạp thường xuyên bị dòng bỏ có tỷ lệ lên đến 15%, do những yêu cầu khắt khe về chất lượng của tổ chức và việc ko tồn tại các dây chuyển sinh sản hàng loạt. 


image
Ngoại giả với 1 số phần công tác bắt buộc được thực hiện theo dây chuyền, dù Vertu nhấn mạnh mối quan hệ giữa mỗi cái điện thoại và người làm ra nó.

imageNhững kĩ sư đang hoàn thiện phần khuông bên trong cho chiếc Vertu Signature.

image
Nhà máy của Vertu giống như một workshop cỡ lỡn sở hữu mỗi nhân viên có 1 bàn khiến việc riêng và một hệ thống những dụng cụ khác nhau.

image
Qualcomm là nhà sản xuất chip xử lý của Vertu cho sản phẩm Constellation mới, sở hữu cấu tạo bên trong được xếp đặt và liên kết một phương pháp chặt chẽ giống như mọi mẫu smartphone khác.

image1 lúc mẫu điện thoại đã được lắp đặt xong, nó được đưa qua hàng loạt các thí điểm bằng máy để đảm bảo rằng đa số đồ vật hoạt động xuất sắc nhất, và tiếp đấy được đánh giá trực tiếp bằng tay để kiên cố rằng loại điện thoại tạo ra cảm nhận giống như thiết kế ban sơ.

imageKhu vực Par Excellence đặt ngay cạnh khu vực sản xuất là nơi chứa những tỉ dụ xuất sắc, các bản loại hoàn thiện nhất của những chiếc điện thoại Vertu hoặc của những thành phần trong nó. Chúng được sử dụng cho việc tham chiếu để đảm bảo rằng chất lượng sẽ xoành xoạch được duy trì tại cùng một chừng độ.


imageCái ốc nhỏ nhất của Vertu sở hữu thể sắp như dễ dàng biến mất trên lòng bàn tay.

imageNhững băng chuyền không tính nơi khiến việc đựng đầy các con ốc, đinh vít, ăng-ten, các nút vật lý và các phần nhỏ khác.

imageViệc huấn luyện để trở nên 1 kĩ sư tại Vertu thường kéo dài từ 3 tháng tới một năm tuỳ vào trình độ, ngoại giả bạn sẽ luôn với những chỉ dẫn chi tiết trên một màn hình phía trước khi bắt tay vào công việc thực tại.

image
Việc biết phương pháp tháo dỡ 1 dòng Vertu ra thế nào sẽ hữu ích trong một đôi giả dụ hi hữu hoi lúc sản phẩm của rút cục ko vượt qua được cuộc đánh giá chất lượng.

imageDòng điện thoại đã hoàn toàn sẵn sàng được bán ra sau một cuộc kiểm định trực tiếp bằng tay cộng đôi bít tất tay màu trắng. Vertu hiểu rằng “Thiết bị mà chúng tôi nhìn thấy chung cuộc sẽ là vật dụng mà những các bạn được thấy trước nhất,”, thành thử thời đoạn này được thực hành vô cùng kĩ lưỡng.

image
Năm loại Constellation khác nhau với nhiều tuyển lựa về màu dung nhan. Giá bán của 1 set điện thoại như thế này rơi vào khoảng 25,000 euros.

imageCác sản phẩm hiện tại của Vertu, từ trái sang buộc phải, bao gồm: chiếc 2008 Signature, song song cũng là dòng điện thoại đắt và nổi danh nhất của Vertu; cái 2013 Vertu Ti, sản phẩm trước hết chạy Android; và Constellation, sản phẩm gần đây nhất được chính doanh nghiệp này diễn đạt là “deliberately more conformist” – 1 sản phẩm ko quá dị biệt so có những loại điện thoại sáng ý khác trên thị trường. Giá của những mẫu điện thoại này là 9,000 euro (tương đương với 258 triệu đồng) cho cái Signature, 7,900 euro (khoảng 227 triệu đồng) cho Vertu Ti, và 4,900 (140 triệu đồng) cho Constellation.

imageCho dù nổi tiếng mang các bề ngoài khoa trương như mẫu sản phẩm da rắn trong phương pháp cửa hàng trưng bày, Vertu lại chỉ coi đấy là 1 phần không thuộc chủ chốt của tổ chức. Giải thích cho điều này, hãng điện thoại cao cấp cho biết hầu như mọi sản phẩm tạo ra đều dành cho những các bạn muốn với một thứ di động nhìn như là tới từ Sao Hoả. 


imageHutch Hutchinson, trưởng nhóm thiết kế của Vertu đề cập rằng doanh nghiệp này đang trong công đoạn phấn đấu để làm cho ưng ý nhiều đối tượng người dùng hơn sở hữu hai mẫu sản phẩm mới của năm là Constellation và Ti sử dụng hệ điều hành Android. Ông cũng tin rằng vẫn loại Signature chạy S40 vẫn còn sức hút của riêng nó – sở hữu các ai muốn nhấn mạnh vào sự ấm no của mình bằng việc sở hữu 1 mẫu điện thoại – ông tin rằng Vertu sẽ còn bắt buộc một sản phẩm “nhìn như là tới từ Mặt Trăng hơn là từ Sao Hoả.” 


imageKhi thuyết phục một khách hàng sắm sản phẩm của mình, Vertu luôn dựa vào ba yếu tố: dịch vụ người dùng xuất sắc, sản phẩm thủ công và nguyên nguyên liệu độc nhất. Trong ảnh phía trên, chiếc điện thoại được khiến từ da cá sấu và kim khí ziriconi.

imageNhà điêu khắc nổi tiếng người Anh, Richard Wilson đã tạo ra mô hình thành phố trong ngày mai này từ những mảnh thừa của những dòng Vertu. Đèn đô thị được tạo ra từ ăng-ten, các toà nhà chọc trời là các khung kim loại và con đường màu xanh và các mảnh nhỏ của bo mạch chủ. Bên trong còn sở hữu 1 triển lãm hội hoạ được tạo ra từ các tấm màn hình không được sử dụng. Vertu sẽ sớm bán đấu giá tác phẩm nghệ thuật tái chế này và quyên góp tiền cho từ thiện.

[embedded content]


http://www.brandsvietnam.com/tieudiem/3585-Ben-trong-Vertu-Nhung-chiec-dien-thoai-sieu-sang-da-ra-doi-nhu-the-nao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here