Biện pháp nào thay thế YouTube In-stream Video Ad tại Việt Nam?

0
266

Ngày 16/03 vừa rồi, trong cuộc họp báo có đại diện những Nhà quảng cáo to trong nước và các Đại lý lăng xê (Media Agency) liên quan, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đề nghị sự hiệp tác của các bên ảnh hưởng trong việc nhất thời giới hạn việc hiển thị lăng xê trên môi trường YouTube tại Việt Nam cho tới khi đại diện của Google có hình thức quản lý những nội dung xấu, độc, xuyên tạc chính trị trên trang này.

Điều này gây tác động không nhỏ đến hoạt động marketing và tiếp thị của cả nhà quảng cáo lẫn những Đại lý thực thi, bởi lẽ ngân sách dành cho lăng xê video trên YouTube đang chiếm trọng số trong bảng phân bổ ngân sách của những nhãn hàng lớn, vốn sở hữu nhu cầu quảng cáo Video Ad ngày càng tăng.

Thời điểm ngày nay, hầu hết các nhãn hàng tại Việt Nam đều đang trợ thời ngừng tất cả các kế hoạch quảng cáo trên Youtube. Trong lúc ấy, nhu cầu duy trì độ phủ nhãn hiệu trên nền móng Digital của nhãn hàng đang đặt ra bài toàn nan giải trong việc kiếm tìm biện pháp và tài nguyên thay thế với những Agency.

Đâu là giải pháp thay thế?

Trước khi đi sâu vào việc tậu ra giải pháp, hãy sắm hiểu các định dạng lăng xê Video trong ngành quảng cáo điện tử hiện thời.

Chúng ta thường bắt gặp các quảng cáo xuất hiện trước (pre-roll) và giữa (mid-roll) video chính, người tiêu dùng chỉ mang thể nhấn nút Bỏ qua lăng xê sau 5s. Hình thức lăng xê này được gọi là In-stream video Ad, được khẩn hoang phổ biến nhất trên YouTube và các nhà sản xuất Ad Network tại Việt Nam (hầu hết là các tiêu khiển, xem phim, nghe nhạc nơi sở hữu tài nguyên là rộng rãi video play space để hiển thị In-stream video Ad).

Xét về ưu điểm, hình thức lăng xê In-stream với phí tổn thấp, và tương xứng cao mang tài nguyên video tại Việt Nam. Bên cạnh đó, xét về trải nghiệm của người dùng, hình thức lăng xê này gây ra sự khó chịu và ko thoải mái sở hữu người xem. Giả dụ xuất hiện với tần suất dày đặc, hình thức lăng xê này thậm chí mang thể gây tác động xấu đển hình ảnh thương hiệu trong tâm trí người dùng.

Tháng 10/2016, AdAsia cho ra mắt sản phẩm Native Ad, bao gồm Out-stream video và banner ad nhất tề tại Việt Nam và những thị trường khác trong khu vực. Có sứ mệnh đặt trải nghiệm của người tiêu dùng lên hàng đầu, Out-stream video bảo đảm lợi ích cho cả nhà quảng cáo, người sử dụng và nhà chế tạo tài nguyên. Ko giống như In-stream video, Out-stream video xuất hiện 1 phương pháp thiên nhiên giữa bài viết, ngùời tiêu dùng được quyền tuỳ sắm giới hạn lại để xem, kéo chuột lướt qua quảng cáo hoặc tắt lăng xê và nhà lăng xê chỉ trả tiền từ giây vật dụng 5 của video quảng cáo. Mang 1 thế mạnh đáng lưu ý, là Out-stream video hoạt động độc lập sở hữu tài nguyên sở hữu nền tảng video. Trong khi nhà sản xuất tài nguyên Video ở Việt Nam chính yếu là những trang web tiêu khiển, phim ảnh, ca nhạc. Vấn đề muôn đời của các thương hiệu có đổi tượng quý khách tương đối đặc trưng như đàn bà có con, thương lái,… là khó mua được nhà phân phối tài nguyên cho quảng cáo Video ăn nhập với khách hàng mục đích.

[embedded content]

Out-stream video tận dụng nguồn tài nguyên bài viết (article page inventory) khôn cùng phong phú ở Việt Nam. Hiện giờ, đại diện AdAsia tại Việt Nam cho biết, doanh nghiệp đã và đang cộng tác có hơn 50 Báo điện tử, trang thông báo trực tuyến tại Việt Nam.

Ngoài ra, 1 đặc điểm cũng buộc phải lưu ý, do đặc biệt sản phẩm, nhà lăng xê chỉ trả tiền sau lúc video lăng xê được hiển thị 100% (viewable impression) và chạy hết 5s. Đây là một ưu điểm cạnh tranh của Out-stream video kể riêng và native ad tổng thể, trong thời điểm mà chừng độ nhìn thấy lăng xê (viewability) của những hình thức lăng xê điện tử kĩ thuật số vẫn đang là 1 bài toán lớn cho nhà cung cấp, agency và cả nhà quảng cáo.

Bây giờ, AdAsia đang là đối tác của nhiều nhãn hàng lớn tại Việt Nam nhắc riêng và châu Á nói chung, trong đó cần kể đến: Glico; Pocari; All Nippon Airlines; Yamaha, Mitshubishi, Toshiba, Acecook, Vinhomes, …

AdAsia Holdings Pte. Ltd là Đơn vị Công nghệ lăng xê sở hữu trụ sở chính tại Singapore, thành lập tháng 4/2016 và hiện sở hữu 7 văn phòng trên khắp Châu Á Thái Bình Dương. AdAsia Việt Nam đi vào hoạt động từ tháng 9/2016 sở hữu Head office tại HCMC và hiện với Văn phòng đại diện tại Hà Nội.

Thông tin liên lạc:

AdAsia Vietnam
Unit 2205, 22nd Fl, Saigon Trade Center, 37 Ton Duc Thang Str, District một, HCMC
Hotline: 0912 42 5678 | (08) 39 10 10 85
AdAsia Video Network:
https://adasiaholdings.com/adasia-video-network
AdAsia Ad Network: https://adasiaholdings.com/service/adasia_ad_network

* Nguồn: AdAsia Vietnam


http://www.brandsvietnam.com/11948-GiaiphapnaothaytheYouTubeInstreamVideoAdtaiViotNam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here