Biện pháp nào thay thế YouTube In-stream Video Ad tại Việt Nam?

0
231

Ngày 16/03 vừa qua, trong cuộc họp báo với đại diện các Nhà lăng xê to trong nước và các Đại lý lăng xê (Media Agency) liên quan, Bộ Thông báo và Truyền thông đã đề xuất sự hiệp tác của các bên tác động trong việc lâm thời ngừng việc hiển thị lăng xê trên môi trường YouTube tại Việt Nam cho tới lúc đại diện của Google có hình thức quản lý những nội dung xấu, độc, xuyên tạc chính trị trên trang này.

Điều này gây tương tác ko nhỏ tới hoạt động buôn bán và tiếp thị của cả nhà lăng xê lẫn các Đại lý thực thi, bởi lẽ ngân sách dành cho lăng xê video trên YouTube đang chiếm trọng số trong bảng phân bổ ngân sách của các nhãn hiệu to, vốn sở hữu nhu cầu quảng cáo Video Ad càng ngày càng tăng.

Thời điểm hiện tại, hầu hết các nhãn hàng tại Việt Nam đều đang lâm thời ngừng đa số những kế hoạch lăng xê trên Youtube. Trong lúc đấy, nhu cầu duy trì độ phủ thương hiệu trên nền tảng Digital của nhãn hàng đang đặt ra bài toàn nan giải trong việc kiếm tìm giải pháp và tài nguyên thay thế sở hữu những Agency.

Đâu là biện pháp thay thế?

Trước lúc đi sâu vào việc mua ra biện pháp, hãy sắm hiểu các định dạng lăng xê Video trong ngành quảng cáo điện tử hiện giờ.

Chúng ta thường bắt gặp những quảng cáo xuất hiện trước (pre-roll) và giữa (mid-roll) video chính, người sử dụng chỉ có thể nhấn nút Bỏ qua lăng xê sau 5s. Hình thức quảng cáo này được gọi là In-stream video Ad, được vỡ hoang đa dạng nhất trên YouTube và các nhà cung cấp Ad Network tại Việt Nam (hầu hết là các tiêu khiển, xem phim, nghe nhạc nơi mang tài nguyên là phổ biến video play space để hiển thị In-stream video Ad).

Xét về thế mạnh, hình thức lăng xê In-stream có chi phí tốt, và tương hợp cao với tài nguyên video tại Việt Nam. Tuy nhiên, xét về trải nghiệm của người dùng, hình thức quảng cáo này gây ra sự khó chịu và không tha hồ có người xem. Nếu xuất hiện với tần suất dày đặc, hình thức lăng xê này thậm chí mang thể gây tác động xấu đển hình ảnh nhãn hiệu trong tâm trí người tiêu dùng.

Tháng 10/2016, AdAsia cho ra mắt sản phẩm Native Ad, bao gồm Out-stream video và banner ad đồng loạt tại Việt Nam và những thị trường khác trong khu vực. Có sứ mạng đặt trải nghiệm của người tiêu dùng lên bậc nhất, Out-stream video đảm bảo ích lợi cho cả nhà lăng xê, người sử dụng và nhà sản xuất tài nguyên. Không giống như In-stream video, Out-stream video xuất hiện một cách tự nhiên giữa bài viết, ngùời sử dụng được quyền tuỳ tìm ngừng lại để xem, kéo chuột lướt qua lăng xê hoặc tắt quảng cáo và nhà lăng xê chỉ trả tiền từ giây trang bị 5 của video quảng cáo. Mang một ưu điểm đáng chú ý, là Out-stream video hoạt động độc lập sở hữu tài nguyên sở hữu nền móng video. Trong khi nhà cung ứng tài nguyên Video ở Việt Nam cốt tử là các trang web giải trí, phim ảnh, ca nhạc. Vấn đề muôn thuở của các nhãn hiệu mang đổi tượng các bạn hơi đặc biệt như nữ giới sở hữu con, doanh nhân,… là khó tậu được nhà chế tạo tài nguyên cho quảng cáo Video ăn nhập mang các bạn mục tiêu.

[embedded content]

Out-stream video tận dụng nguồn tài nguyên bài viết (article page inventory) hết sức phong phú ở Việt Nam. Bây giờ, đại diện AdAsia tại Việt Nam cho biết, công ty đã và đang hiệp tác có hơn 50 Báo điện tử, trang thông báo trực tuyến tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, một đặc điểm cũng nên lưu ý, do đặc biệt sản phẩm, nhà quảng cáo chỉ trả tiền sau khi video lăng xê được hiển thị 100% (viewable impression) và chạy hết 5s. Đây là một thế mạnh khó khăn của Out-stream video nhắc riêng và native ad nói chung, trong thời khắc mà mức độ nhìn thấy quảng cáo (viewability) của các hình thức lăng xê điện tử kĩ thuật số vẫn đang là một bài toán lớn cho nhà chế tạo, agency và cả nhà quảng cáo.

Bây chừ, AdAsia đang là đối tác của nhiều nhãn hiệu to tại Việt Nam nhắc riêng và châu Á tổng thể, trong đó bắt buộc nhắc tới: Glico; Pocari; All Nippon Airlines; Yamaha, Mitshubishi, Toshiba, Acecook, Vinhomes, …

AdAsia Holdings Pte. Ltd là Doanh nghiệp Công nghệ quảng cáo sở hữu trụ sở chính tại Singapore, có mặt trên thị trường tháng 4/2016 và hiện mang 7 văn phòng trên khắp Châu Á Thái Bình Dương. AdAsia Việt Nam đi vào hoạt động từ tháng 9/2016 với Head office tại HCMC và hiện sở hữu Văn phòng đại diện tại Hà Nội.

Thông báo liên lạc:

AdAsia Vietnam
Unit 2205, 22nd Fl, Saigon Trade Center, 37 Ton Duc Thang Str, District 1, HCMC
Hotline: 0912 42 5678 | (08) 39 10 10 85
AdAsia Video Network:
https://adasiaholdings.com/adasia-video-network
AdAsia Ad Network: https://adasiaholdings.com/service/adasia_ad_network


http://www.brandsvietnam.com/11948-Giai-phap-nao-thay-the-YouTube-Instream-Video-Ad-tai-Viet-Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here