Big Data: Hiểu đúng E-Learning Việt Namáp dụng hay

0
378

Trong thời đại kỹ thuật thông báo và thế giới phẳng, câu hỏi đánh giá năng lực sẽ không còn là “Bạn biết gì?” nữa, mà sẽ là “Bạn sẽ làm gì với các điều bạn biết?”.

Big Data (dữ liệu to) là thuật ngữ tiêu dùng để chỉ một tập trung dữ liệu cực kỳ to và siêu phức tạp, đến nỗi các dụng cụ, áp dụng xử lý dữ liệu truyền thống khó phụ trách nổi. Tuy nhiên, Big Data lại cất chứa rộng rãi thông báo quý giá mà ví như trích xuất thành công sẽ giúp ích cho việc marketing, nghiên cứu công nghệ…

Các chuyên gia bậc nhất đã tuyên bố năm 2017 sẽ là năm Big Data đóng vai trò chủ đạo. Google Analytics giờ đây đã phổ thông tới mức được sử dụng trong nhu cầu quản trị nhãn hàng hằng ngày.

Năm 2017, chúng ta sẽ còn chứng kiến chuyển biến đáng kể mang việc dùng dữ liệu trong buôn bán. Lần trước nhất, nó sẽ liên quan hoạt động buôn bán, chứ ko chỉ thuần tuý đề đạt hiệu suất.

Ấy là tín hiệu đáng mừng cho các người dùng phân tích một bí quyết hiệu quả. Mặt khác, nó cũng với thể hủy hoại những tổ chức đi sau khuynh hướng này.

Ảnh minh họa: Real Business.

Theo Harvard Business Review, phần lớn những đơn vị hiện thời ko nhận thấy tầm quan yếu của giá trị mà phân tách mang lại. Lý do thì quá quen thuộc: Thiếu tầm nhìn, thiếu thông tin, thiếu kế hoạch thực tiễn. Để giúp bạn tạo lập và tái thiết lập một kế hoạch Big Data sở hữu tính chiến lược, dưới đây làm cho một đôi gợi ý:

Sắm 1 nhà quán quân

Khi thay đổi lớn xảy ra, việc quản trị đóng vai trò quan trọng trong việc doanh nghiệp kết nạp và thích nghi với những đổi thay đó nhanh như thế nào.

Trường hợp bạn đang lên kế hoạch giới thiệu hoặc nâng cao cường các nền móng phân tích, hãy thiết lập mạng lưới những người tương trợ và cố vấn trong từng lĩnh vực đơn vị hoạt động. Dù quan yếu nhưng dữ liệu không bắt buộc là tất cả. Quyết định dựa trên kết quả và báo cáo của đội dịch vụ người mua mới là điều chạm đến được từng thành viên trong công ty.

Cho dù thu thập dữ liệu từ hàng ngũ tiền phương hoặc ra quyết định to trong hàng ngũ lãnh đạo, mỗi 1 con người trong đơn vị của bạn bắt buộc bắt buộc cam kết về giá trị mà phân tách có lại. Giả dụ ko, bạn sẽ gặp hai rủi ro to.

Trước nhất, vô cùng có thể bạn sẽ vướng cần những dữ liệu bẩn (dirty data E-Learning Việt Namchỉ những dữ liệu chứa thông báo lệch lạc, hoặc các dữ liệu đã với trong bộ nhớ nhưng vẫn chưa được vận tải lên cơ sở dữ liệu). Những dữ liệu này vô giá trị lúc bạn phải quyết định chuẩn xác và rắn rỏi.

Hãy giữ mục đích của bạn luôn đơn thuần, chí ít là lúc bắt đầu. Lượng thông tin chảy tại bất kỳ thời điểm nào đều có thể hết sức to.

Trang bị hai, bạn có thể rơi vào hàng tấn những dữ liệu kỳ thú mà những nhà lãnh đạo chẳng bao giờ tiêu dùng tới. Hãy cân đề cập một chiến dịch truyền thông chuyên dụng xung vòng vo các phân tích này để bảo đảm toàn bộ đều tham gia và thành công.

Thiết lập hệ thống dẫn đến thành công

1 sai lầm to phổ biến doanh nghiệp mắc nên là ko có hệ thống tại chỗ để hỗ trợ các tìm mọi cách phân tích. Ai đang quản lý nó? Báo cáo về nó? Thu thập thông báo? Nhập dữ liệu? Mức độ thường xuyên? Bao lâu họ báo cáo? Và sau khi thu thập dữ liệu ta mang gì? Ai phân tích thông báo và bằng bí quyết nào?

Giả dụ bạn chưa phác thảo được quy trình này, dữ liệu của bạn sẽ ko với giá trị. Thiết lập các hệ thống này và bố trí những nhân viên tận tâm thực hiện ngay từ đầu, trước cả lúc quá trình thu thập thông báo của bạn khởi đầu.

1 cơ sở dữ liệu lỗi thời chính là mẫu đinh cuối cùng đóng lên hậu sự đẩy đơn vị xuống mồ. Điều tương tự cũng với thể xảy ra có hệ thống phân tích của bạn.

Đa dạng doanh nghiệp thậm chí còn ko biết họ có loại dữ liệu gì, chứ đừng nói đến việc kiểm tra dữ liệu đó có xác thực hay ko. Dữ liệu của bạn cũng cần nên sạch sẽ, và cần cắt cử một người để mắt tới việc này. Đừng quyết định cho đến khi bạn khiến cho được điều đấy.

Thiết lập những mục tiêu rõ ràng và đơn giản

Ví như bạn ko biết bạn đang chọn gì, bạn sẽ ko bao giờ tìm thấy nó. Hãy dành thời gian giải đáp những câu hỏi như: Khiến cho thế nào chúng ta đo được thành công, hiệu quả, và giá trị? Và thậm chí còn quan trọng hơn, chúng ta sẽ khiến gì mang thông tin khi chọn thấy nó?

Hãy giữ mục đích của bạn luôn đơn thuần, ít ra là lúc khởi đầu. Lượng thông tin chảy tại bất kỳ thời điểm nào đều với thể khôn xiết lớn.

Ảnh minh họa: IBM.

Trên thực tế, trong năm 2015, IBM ghi nhận trên thế giới tạo ra 2,5 quintillion byte (2,5 tỷ gigabyte) dữ liệu mỗi ngày. Thậm chí còn đáng kinh ngạc hơn, công ty ước tính khoảng 90 phần trăm dữ liệu của thế giới được tạo ra chỉ trong vòng hai năm trở lại đây.

Luồng dữ liệu to như vậy với thể dẫn tới việc “tê liệt bởi phân tích”. Nó sở hữu thể biến chúng ta thành con nai bị bẫy trong hàng tá đèn pha ngôn từ của lượng dữ liệu áp đảo.

Để khắc phục điều này, cần hạn chế các mục đích phân tách quá rắc rối. Hãy bắt đầu chậm rãi và học bí quyết tin tưởng dữ liệu của mình duyệt y những kết quả rõ ràng trước khi tiếp tục sở hữu những sáng kiến quá phức tạp.

Thực tế là, cho dù chúng ta sở hữu thích hay không thì đổi thay đang hiện hữu ở đây. Phân tích mang sức mạnh phá vỡ lẽ sắp như đa số những phòng ban của nền kinh tế hiện nay, thay đổi đa số trang bị từ cách chúng ta vận hành doanh nghiệp đến dòng hình công ty chúng ta với.

Big Data vẫn ở đây, có đa số tiềm năng của mình. Nó sở hữu thể dẫn dắt đơn vị bạn tới những bậc thang thành công mà bạn không thể tượng tượng đến.


http://www.brandsvietnam.com/11706-BigDataHieuAungapdunghay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here