Bitis Hunter – Thắng trái tim, thắng đa số

0
502

1 người bạn đã từng thân thiết trong tuổi thơ và mang có ta nhiều kỷ niệm đẹp chưa chắc với thể đồng hành cùng ta trong thời đoạn trưởng thành. Trừ khi, người bạn ấy cũng đã to lên đủ để thấu hiểu và san sẻ có ta những mong muốn của ngày nay.

Mang thể đề cập, Biti’s là một trong các thương hiệu lâu đời của ngành giày dép Việt Nam khi gắn liền sở hữu tuổi thơ của đa dạng thế hệ Việt. Người tiêu dùng từ lâu cũng quen có 1 hình ảnh đôi giày “ăn chắc mặc bền” nhưng không quá nổi bật về kiểu dáng. Ngoại giả, sự xuất hiện của Biti’s Hunter và sức nóng của nó trên kênh social media đã đánh dấu 1 trang mới cho Biti’s với nhận xét “sự trở lại mạnh mẽ của nhãn hiệu Việt”.

Khoan đi sâu vào các con số như 21.000 bàn luận, hơn 3,7 triệu lượt Reach (views) trên social chỉ trong vòng 4 tháng nhắc từ ngày ra mắt (số liệu tính tới ngày 21/4/2016 của Buzzmetrics) hay lượng Biti’s Hunter được bán ra từ đầu năm tới nay, thành công to nhất của Biti’s chính là khiến cho cho người dùng trẻ mang ý định tự đi chọn một đôi giày thể thao mang nhãn hiệu này. Nhãn hàng giày đã từng được ba má chọn cho họ hàng chục năm về trước thì nay đã được họ chủ động mua 1 lần nữa vì cảm xúc thân thiết, tin cậy – mà ko kém phần thú vị, thời thượng.

Thành công của Biti’s sở hữu thể lý giải dựa trên 3 nguyên tố: Sản phẩm, kênh tiếp cận và 1 yếu tố vô cùng quan yếu là tận dụng hiệu quả thiện cảm vốn mang của người sử dụng.

Sản phẩm: Chất lượng sản phẩm luôn là giá trị chủ chốt mà Biti’s đeo đuổi đề cập từ giai đoạn khởi nghiệp (1982). Công ty này từng thắng trận ngay trên sân khách, thị trường Tây Nam Trung Quốc vốn đang bỏ ngõ, nhờ chiến lược xuất khẩu giày dép có kiểu dáng đa dạng, giá cả logic mang chất lượng tốt. Tại sân nhà, Biti’s là sản phẩm nhà nhà tin tiêu dùng bởi sự bền bỉ với thể thành lưu thành giai thoại như “Giày đi chỉ mòn đế chứ đừng mong đứt quai”, “Giày sở hữu thể cũ nhưng kết cấu vẫn y nguyên”. Nhưng tốt và bền ko còn là yếu tố khó khăn chủ lực trong thời đại mới, đặc biệt là đối có sản phẩm giày thể thao bắt mắt. Ngày nay, người dùng trẻ muốn diễn tả phong bí quyết và cá tính duyệt thương hiệu mà mình tiêu dùng. Và để giành được sự chú ý của phân khúc người dùng này, giày thể thao Biti’s Hunter có những đặc tính tuyệt vời cho người tiêu dùng được có mặt trên thị trường.

4 bản phối màu nổi trội của Biti’s lôi kéo rất nhiều sự quan tâm của bạn teen

Mang màu sắc đẹp nổi trội, trẻ trung cộng mang mẫu mã hiện đại, Biti’s Hunter hoàn toàn ko bị kẹ vế lúc đặt ngoài các sản phẩm của thương hiệu khác. Về chất lượng, với tương đối phổ biến video, bình luận review về sản phẩm này trên những kênh social và đa số đều là nhận xét hăng hái. Hơn nữa, tầm giá 650.000VNĐ dành cho phiên bản nam và 495.000VNĐ dánh cho nữ được xem là quyến rũ so với chất lượng đi kèm và tạo được sự dị biệt giữa Hunter với 2 nhóm sản phẩm giày thể thao đang mang mặt trên thị trường: Giày “hàng hiệu giá cao” tiền triệu và giày giá phải chăng dáng đẹp nhưng chất lượng ko là điểm cộng. Như vậy, 1 sản phẩm “hàng hiệu giá Việt Nam” như Biti’s Hunter cố nhiên trở nên chọn lựa thông minh cho người dùng.

– Kênh tiếp cận: Sở hữu sản phẩm Hunter, Biti’s rõ ràng đang nhắm vào và tụ họp chinh phục nhóm quý khách trẻ tuổi. Không chỉ là một vài giày thể thao có kiểu dáng đẹp mắt, sở hữu tên gọi riêng Hunter – Thợ Săn, Biti’s đang nhắn nhủ tới những các bạn ở độ 17 – 25 tuổi thông điệp “Biti’s đã khiến cho mới mình để bắt nhịp với nhu cầu của những bạn, và Hunter sẽ sở hữu đến cho bạn những tính cách bổi bật của thợ săn: nhanh – tập kết – xác thực để sẵn sàng cùng bạn đồng hành, chinh phục các thử thách trên hành trình tương lai”.

Vậy khiến sao để thông điệp tới đúng nơi? Biti’s đã tận dụng vô cùng rẻ những mạng xã hội gồm Facebook và Instagram. 1 chiến lược truyền thông bài bản mang nội dung phải chăng, thông điệp thuyết phục, hình ảnh đẹp mắt và những hoạt động tương tác vô cùng thời thượng đã giúp Biti’s kể cộng tiếng nói sở hữu người trẻ. Hành trình của người tiêu dùng đi từ tò mò, tậu hiểu, bàn luận, chia sẻ tới trải nghiệm sản phẩm được Biti’s mẫu mã chỉnh chu, và kết quả thì như đã nói: Biti’s phủ sóng Facebook, tới đúng đối tượng các bạn và làm họ muốn có sản phẩm này.

Các hoạt động sôi nổi của Biti’s Hunter trên social (cộng đồng mạng).

Nhiều về những hoạt động online như Give away (game tặng quà được tổ chức trên Fanpage, Instagram), săn giày online (phối hợp cùng đa dạng trang báo mạng), Uber Move (cơ hội nhận giày Biti’s Hunter lúc di chuyển bằng Uber); Biti’s còn sử dụng Influencer (các người sở hữu tầm liên quan). Những Influencer như Diễm Mỹ 9x, Hữu Vi, Quang đãng Bảo, Nguyễn Ngọc Thạch vốn có liên quan sở hữu thanh niên đã tuần tự chia sẻ về Biti’s Hunter và đóng góp khá tốt đến độ lan truyền của nhãn hiệu này.

Ngoài ra, Biti’s là một trong những thương hiệu tiên phong với khoa học thực tại ảo tới gần hơn mang bạn teen Việt Nam qua hàng loạt những buổi ra mắt sản phẩm tại trọng tâm mua mua lớn và các trường đại học trên toàn quốc. Trải nghiệm trò chơi thực tiễn ảo và cảm nhận cảm giác “Nhẹ như bay” cộng Hunter là một hoạt động hết sức phù hợp với tính bí quyết nhãn hàng “hiện đại – bất thần – vượt qua thách thức” mà Biti’s đang hướng tới.

Chiến lược tập hợp vào cảm xúc: Cảm tình vốn mang mà công chúng dành cho một thương hiệu đã dai sức “nâng niu bàn chân Việt” đa dạng thế hệ đã tạo thành sức bật cho chiến thắng mới của Biti’s.

Biti’s vốn là một phần tuổi thơ của nhiều người trẻ, mà ko có gì đẹp bằng tuổi thơ. Thế nhưng, 1 người bạn đã từng thân thiết trong tuổi thơ chưa chắc sở hữu thể đồng hành cộng ta trong giai đoạn trưởng thành. Trừ khi, người bạn đó cũng đã lớn lên đủ để thấu hiểu ta và chia sẻ với ta những mong muốn của ngày nay. Biti’s đã kịp to lên để ko bỏ lỡ những người bạn của mình. Mẫu tên Biti’s thân thuộc trở lại trong một dung mạo mới đủ thuyết phục và được nhiệt liệt chào đón lần nữa bởi người sử dụng trẻ. Trên các hội nhóm và fanpage của cùng đồng cuồng giày như Thần Kinh Giày, HNBMG, Snkrvn…, mẫu tên Hunter liên tục được đề cập tới và sở hữu ra so sánh có rộng rãi loại giày phổ thông của các nhãn hàng nổi tiếng. Đôi giày thể thao Việt sở hữu phổ biến cải tiến đã mang đến sự sửng sốt thú vị cho nhiều người lúc hoàn toàn không kém cạnh những sản phẩm nước ngoại trừ cả về khoa học sinh sản, nguyên liệu, mẫu mã, độ bền, mà thậm chí còn có phần “nhỉnh” hơn nhờ tầm giá chẳng thể rẻ hơn. Tương đối đa dạng tuổi teen, bao gồm những tay chơi kỳ cựu trong cùng đồng giày thể thao, cũng bắt buộc mở lời ngợi khen đôi Hunter kể riêng và Biti’s khái quát bởi sự tái xuất quá ấn tượng.

Có lẽ, Biti’s sẽ là một bài học quý cho chiến lược trở mình của đa dạng thương hiệu Việt khác: thắng được trái tim của người sử dụng là thắng tất cả.

Cuộc đua vẫn chưa tới hồi kết

Nhưng, khách quan mà nhắc, thành công của Biti’s với chiến dịch Hunter chỉ giúp nhãn hàng này sở hữu một bắt đầu nhỏ trong hành trình còn cực kỳ dài và còn lắm gieo neo. Câu hỏi chung mà những người dành thiện cảm cho thương hiệu đặt ra là: Sau Hunter, sẽ là gì?

Mặc dầu, sự yêu mến dành cho bộ sưu tập này đã làm cho những sản phẩm liên tiếp cháy hàng trên cả hệ thống bán trực tiếp và website bán hàng online; nhưng với 1 sự thực chẳng thể phủ định: Hunter chưa đáp ứng trọn vẹn nhu cầu phổ biến về mẫu mã và mẫu mã. Hơn nữa, với nhóm đối tượng mục đích là thanh niên và phân khúc mới là giày thể thao vốn đã với sự cạnh tranh khốc liệt từ các thương hiệu nức tiếng không tính nước mang hình ảnh trẻ trung, năng động, sang trọng, phá cách…, Biti’s buộc phải làm cho nhiều hơn để cho thành lập những sản phẩm khác biệt hơn và xây dựng cho mình một nhân tố cảm xúc khác mạnh hơn, thay vì chỉ là lòng kiêu hãnh dân tộc và người Việt chuộng hàng Việt. Giày thể thao vốn không nên là ưu thế của Biti’s, vậy thương hiệu này mang định đi sâu vào lĩnh vực này với việc ra mắt những sản phẩm chuyên dụng (giày chạy bộ, giày luyện tập, giày tennis…) hay chỉ ngừng lại ở sản phẩm phổ thông? Biti’s đã sở hữu chiến lược cho những sản phẩm giày, dép khác? Liệu Biti’s sở hữu vận hành suôn sẻ hệ thống bán hàng online của mình, khi ngày nay, vẫn mang nhiều khách hàng ca cẩm về việc thiếu hụt hàng hoá trên kênh này?

Những câu hỏi này vẫn đang bỏ ngõ sở hữu người quan sát, và hy vọng rằng Biti’s đã có sẵn các câu trả lời cho mình. Dù sao thì, Biti’s vẫn đang với hai lợi thế cực kỳ to: từ bên ko kể, là sự ủng hộ của người tiêu dùng Việt. Và từ bên trong, là tinh thần sáng tạo và sức trẻ.


http://www.brandsvietnam.com/9489-Bitis-Hunter-Thang-trai-tim-thang-tat-ca

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here