BlackBerry bất thần vượt mức kỳ vọng của các nhà đầu tư

0
211

BlackBerry vừa báo cáo kết quả kinh doanh tốt hơn dự đoán quý thiết bị 6 liên tiếp khi dịch chuyển vụ seo từ smartphone sang phần mềm.

Đơn vị Canada cũng cho biết dự đoán mang lãi năm thứ 2 liên tục và tạo ra chiếc tiền tự do tích cực. Giá cổ phiếu của BlackBerry trên sàn chứng khoán Mỹ và Canada đều tăng sau thông báo này.

BlackBerry đang hội tụ vào kinh doanh phần mềm sau khi giới hạn sản xuất smartphone vì không theo kịp những đối thủ khác. Doanh nghiệp outsource việc vững mạnh smartphone, ký thỏa thuận sở hữu BB Merah Putih của Indonesia để bán và sản xuất các đồ vật mang nhãn hàng BlackBerry vào năm ngoái. “Dâu đen” cũng ký các giao tế vụ seo na ná có TCL của Trung Quốc và Optiemus Infracom của Ấn Độ.

Doanh thu điều chỉnh từ bộ phận phần mềm và dịch vụ seo vụ, bao gồm những sản phẩm quản lý vật dụng di động và hệ điều hành QNX, tăng 12,2% lên 193 triệu USD trong quý chấm dứt ngày 28/2. QNX đóng vai trò quan yếu trong cố gắng của BlackBerry trên thị trường xe tự lái. Doanh nghiệp đã ký cộng tác mang Ford Motor để phát triển phần mềm xe tự hành và CEO John Chen hi vọng sở hữu thêm những giao tiếp như vậy với nhiều hãng xe hơi trên thế giới.

Tổng doanh thu BlackBerry đạt 297 triệu USD, đánh bại mức dự đoán 289,3 triệu USD của các nhà đầu tư. Hãng nhận được hơn 3.500 đơn hàng từ người mua công ty trong quý, nâng cao 16,7% so có quý trước đấy. Trong 1 thông báo, ông Chen tin tưởng năm tài khóa 2018, BlackBerry mang thể nâng cao trưởng ngang bằng hoặc thấp hơn thị trường phần mềm tổng thể.

Du Lam / Reuters
* Nguồn: ICT News


http://www.brandsvietnam.com/12067-BlackBerry-bat-ngo-vuot-muc-ky-vong-cua-cac-nha-dau-tu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here