Blogger bị chặn, liệu có ảnh hưởng đến SEO ?

0
339

Có một câu hỏi rất hay của một bạn trên Facebook hỏi Jam: Blogger bị chặn có ảnh hưởng tới SEO ? Đương nhiên, tôi trả lời, nhưng cần phải nói rõ một vài quan điểm với các bạn hơn.

 

Vấn đề ở đây chính là lượt truy cập bị thuyên giảm. Một blog chất lượng cao là blog có lượt truy cập tốt, có nhiều bài viết. Và đương nhiên là lượt truy cập cao là biểu hiện của nội dung tốt và độc đáo. Tuy nhiên khi nhà mạng trong nước chặn đứng truy cập vào blogger thì rõ ràng các bạn thiệt hại rất nhiều.

SEO không chỉ là đi kiếm backlink về chơi chơi, mà SEO còn cần phải có vệ tinh khoẻ mạnh có lượt truy cập để lấy chất lượng về cho Site chính. Với một site có nhiều backlink tốt từ các blog có lượt truy cập tốt sẽ giúp từ khoá lên nhanh hơn rất nhiều !

Tuy nhiên, blogger bị chặn thì không liên quan tới Google, nó vẫn index như thường. Con của nó mà, với lại nó có máy chủ ở nước ngoài nên chẳng liên can gì tới Việt Nam cả. Bạn vẫn sẽ thấy có backlink về tốt. Tuy nhiên do lượt truy cập một số không thể vào được cũng làm site chính của bạn giảm lượt truy cập từ các backlink.

Nếu các bạn đang lăn tăn giữa việc nó bị chặn mà không xây dựng backlink trên nó thì cũng quả là thiệt hại. Bạn hãy cứ làm, vì backlink vẫn được công nhận. Đương nhiên bây giờ nhiều máy cứ vào được Facebook là hầu hết sẽ vào được blogger. Cho nên việc nó bị chặn không còn là vấn đề chính nữa.

Mời các bạn tham khảo thêm bài viết thủ thuật SEO blogspot đơn giản, hiệu quả cho các bạn gây dựng vệ tinh !

Chúc các bạn thành công !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here