Burger King muốn dừng bán gà bị bạc đãi

0
321

Nhãn hàng thức ăn nhanh cho biết đang lên kế hoạch để hầu hết những công ty trong hệ thống tại Bắc Mỹ sẽ hoàn toàn dừng sử dụng gà bị ngược đãi vào 2024.

Restaurant Brands International E-Learning Việt Namchủ có thương hiệu Burger King cho biết hầu hết những siêu thị trong chuỗi thức ăn nhanh này sẽ chỉ mua gà từ những trang trại đạt tiêu chuẩn, được công nhận bởi công ty phúc lợi động vật Global Animal Partnership (GAP) vào 2024. Đơn vị này sẽ thuê 1 bên đồ vật ba để giám sát sự tuân thủ của những trang trại.

Các tiêu chuẩn được đưa ra ảnh hưởng đến mật độ, điều kiện sống và vệ sinh trong nông trại. Gà cũng bắt buộc được gây mê trước lúc bị giết mổ để tránh đớn đau. Mercy for Animals – một tổ chức ủng hộ việc đối xử nhân đạo mang gia súc gia cầm đã làm việc với Burger King trong 6 tháng để với được quyết định này.

Mercy for Animals cho rằng, gà là vật nuôi bị ngược đãi nhất hành tinh. Một báo cáo của tổ chức này nhận xét, gà trong trang trại thường bị vỗ béo cho lớn quá nhanh khiến chúng không thể vận chuyển nổi và bị hành hạn bởi đau chân. “Việc xúc tiếp sở hữu rác rưởi ẩm ướt trong chuồng nuôi làm chúng bị rụng lông, lở loét trên cơ thể và chân. Thậm chí, việc hít thở cũng sở hữu thể trở thành đớn đau khi không khí đậm đặc mùi khai và hôi thối”, Mercy for Animals kết luận và cho biết những con gà thường với ý thức gần như đến khi chúng bị thịt bằng bí quyết lộn ngược và cắt cổ.

Các tiêu chuẩn phúc lợi cho gà được Burger King áp dụng cho nhà cung ứng theo chừng độ tăng dần và hoàn toàn triệt để vào 2024.

Thậm chí, vào tháng 11/2016, một đơn vị sở hữu tên Compassion Over Killing còn bóc trần hành vi bạo lực của một hệ thống trang trại tại bang Virginia (Mỹ) ở quá trình chuẩn bị giết mổ. Những con gà được thu gom 1 cách thô bạo, quăng mạnh vào lồng đựng, bị bẻ cổ, đập đầu và xỏ các thanh nhựa vào mũi.

Brent Cox E-Learning Việt NamPhó chủ tịch Mercy for Animals cho rằng, cam kết của Burger King sẽ khiến cho giảm sự thống khổ cho hàng triệu con gà mỗi năm. “Hành động này cần được truyền cảm hứng đến những chuỗi siêu thị thức ăn nhanh khác để các cải tiến về phúc lợi động vật được đồng bộ”, vị này đề cập thêm.

Thực tiễn, việc thực hành các tiêu chuẩn của GAP như kế hoạch của Burger King cũng ko hoàn toàn mới lạ. Tại Bắc Mỹ, phổ biến chuỗi thức ăn, đồ uống lớn đã tự nguyện tuân thủ như: Chipotle, Quiznos, Red Robin, Panera Bread hay Starbucks. Tuy nhiên còn mang hệ thống vô cùng thị Whole Foods, nhà cung cấp thực phẩm Compass Group USA, Aramark và những nhà sản xuất giết như Applegate, Wellshire và Farms Thompson. Bây chừ, ngay trên trang web của đối thủ Burger King là McDonald’s cũng với bảng hướng dẫn về phúc lợi động vật dành cho gà. 1 trong những điểm được nhấn mạnh là nên làm choáng con vật trước lúc giết thịt để nó bớt thấy đớn đau.

Sau khi thuyết phục được Burger King, Mercy for Animals đang ra sức kêu gọi 1 hệ thống địa chỉ burger khác tại Mỹ là Wendy phải quan tâm tới phúc lợi động vật. Theo cáo buộc của doanh nghiệp này, Wendy tiêu thụ các con gà được nuôi trong bóng tối và vỗ béo cho tăng trọng đến mức không thể nào di chuyển được.

Viễn Thông / The Huffington Post
* Nguồn: VnExpress


http://www.brandsvietnam.com/11979-Burger-King-muon-ngung-ban-ga-bi-nguoc-dai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here