Burger King và Popeyes sẽ sớm về chung một nhà

0
246

Restaurant Brands International (RBI), đơn vị mẹ của Burger Kings và chuỗi thức ăn nhanh Tim Hortons, mới đây cho biết họ sẽ tìm Popeyes Louisiana Kitchen có giá một,8 tỉ USD.

Theo International Business Times, RBI cho biết trong 1 tuyên bố sẽ thực hành các giao tế bằng quỹ tiền mặt và một cam kết tài trợ từ hai quỹ tài chính to nhất thế giới là J.P Morgan và Wells Fargo. Ngoại giả, những cổ đông của Popeyes cũng sẽ nhận được 79 USD tiền mặt cho mỗi cổ phiếu.

Popeyes, một trong những dịch vụ thức ăn nhanh dùng cho gà rán to nhất thế giới, được có mặt trên thị trường ở New Orleans (Mỹ) vào năm 1972 và đề cập từ đó đã mở rộng ra hơn 2.000 shop, trong ấy tính riêng tại Mỹ là một.600 cửa hàng. Hiện Popeyes với trụ sở đặt tại Atlanta (Mỹ).

“RBI đã quan sát thấy sự thành công của chúng tôi và nhìn thấy những cơ hội cho sự lớn mạnh trong mai sau đặc trưng tại Mỹ và trên toàn thế giới. Kết quả là 1 đề xuất giao dịch giá trị đã được đưa ra. Nhất quyết nó sẽ mang lại lợi ích cho những cổ đông của Popeyes”, Cheryl Bachelder, CEO Popeyes đề cập trong 1 thông cáo báo chí.

Ảnh minh họa: Competition Policy International.

“Popeyes là một nhãn hiệu mạnh mang di sản hương vị Louisiana mang tiếng vang trên toàn thế giới. Với giao dịch này, RBI sẽ lại với thêm một nhãn hiệu mang vị trí đặc trưng trong phân khúc khôn xiết mạnh tại Mỹ và triển vọng tăng trưởng quốc tế mạnh mẽ”, Daniel Schwartz, Tổng giám đốc RBI đề cập.

Sở hữu sự có mặt trên thị trường của các thương hiệu mới nổi như Shake Shack và Five Guys, thị trường marketing thức ăn nhanh tại Mỹ đã trở nên thách thức hơn bao giờ hết trong các năm sắp đây. Các địa chỉ đặt thức ăn nhanh trực tuyến cũng gây không ít khó khăn cho phân khúc kinh doanh thực phẩm này. Thành thử, thỏa thuận của RBI sở hữu thể liên quan doanh số bán hàng của thương hiệu quốc tế này.

Ngày nay chưa có bất kỳ sự thay đổi nào liên quan tới thỏa thuận được công bố. Ngoại giả, RBI cho biết trong 1 tuyên bố rằng nhãn hàng Popeyes sẽ “tiếp tục được quản lý độc lập ở Mỹ, trong lúc vẫn được hưởng lợi từ quy mô toàn cầu và nguồn lực của RBI”.

RBI là 1 đơn vị đa quốc gia của Canada, được có mặt trên thị trường khi 3G Capital hậu thuẫn BBurger King mua lại cửa hàng bánh Tim Hortons Canada vào năm 2014. Trong vài năm trở lại đây, RBI đã phát triển các loại sản phẩm về gà rán và bánh mì kẹp nhiều có rộng rãi hương vị khác nhau.

Phương Anh
* Nguồn: Thanh Niên


http://www.brandsvietnam.com/11766-Burger-King-va-Popeyes-se-som-ve-chung-mot-nha

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here