Cà phê hòa tan Việt Nam “tiến công” Vô cùng thị Walmart

0
289

Nhiều sản phẩm cà phê chế biến của Việt Nam được bạn hàng và thị trường thế giới ưa thích.

Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, xuất khẩu cà phê cả nước năm 2016 đạt một,8 triệu tấn, giá trị gần 3,4 tỉ USD, tăng 34% về khối lượng và nâng cao 26% về giá trị so có năm 2015. Đức và Mỹ tiếp tục là hai thị trường tiêu thụ cà phê lớn nhất của Việt Nam có thị phần lần lượt là 15% và 13%.

Điều đáng lưu ý là lượng xuất khẩu những sản phẩm cà phê chế biến (cà phê rang xay, hòa tan…) càng ngày càng rộng rãi. Cụ thể, trong năm nay xuất khẩu cà phê chế biến sở hữu thể đạt khoảng 350 triệu USD. Phổ biến sản phẩm cà phê chế biến của Việt Nam được bạn hàng và thị trường thế giới ưa thích như G7 của Trung Nguyên đã đáp ứng được đề xuất của đế chế bán lẻ toàn cầu Walmart và đang được bán trong hệ thống Vô cùng thị Walmart tại Chile, Brazil, Mexico và Trung Quốc. Vinacafe xuất khẩu trên 2.000 tấn cà phê hòa tan/năm tới 70 nhà nước và vùng cương vực trên toàn thế giới.

Việt Nam đã ký những hiệp nghị thương mại tự do (FTA) sở hữu EU, Liên minh Kinh tế Á-Âu, Hàn Quốc… cũng tạo thời cơ đẩy mạnh xuất khẩu cà phê chế biến. Vì trước đây những sản phẩm cà phê chế biến phải chịu mức thuế cao 15%-20%, cực kỳ khó cạnh tranh được mang các nước khác. Nhưng có các hiệp định thương mại tự do trên, cà phê chế biến của Việt Nam xuất khẩu sang những thị trường trên chỉ còn phải chịu thuế 0%-5%, thành thử xuất khẩu vào các thị trường đã ký FTA sẽ trở thành dễ dàng, thuận tiện hơn.

Mục đích đến năm 2020 Việt Nam mang từ 25% sản lượng cà phê nhân trở lên được chế biến thành những sản phẩm cà phê chuyên dụng cho trực tiếp cho tiêu dùng. Trong đó, sản lượng cà phê rang xay là 50.000 tấn/năm, cà phê hòa tan đạt 255.000 tấn/năm.


http://www.brandsvietnam.com/11610-Ca-phe-hoa-tan-Viet-Nam-tan-cong-Sieu-thi-Walmart

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here