CÁC CẤP ĐỘ NHẬN THỨC CỦA NGƯỜI DÙNG FACEBOOK TRONG MARKETING

0
590

Chúng ta đang tiêu tốn hơi phổ biến thời gian, công sức và tiền bạc cho việc tìm kiếm người mua. SEO, Adw, Facebook Ads.. để khiến cho sao tiếp cận đến đối tượng tiềm năng càng nhiều càng rẻ. Việc thông minh hóa chuyển đổi để nâng cao tỷ lệ chọn hàng, từ ấy tránh tổn phí là điều mà chúng ta buộc phải làm cho. Hiểu được những cấp độ nhận thức của nhóm đối tượng, chúng ta dễ dàng tiêu dùng các thông điệp thích hợp để thuyết phục họ sắm hàng.

Dưới đây là các cấp độ nhận thức của công chúng mục tiêu tôi chiêm nghiệm được trong quá trình bán hàng, khiến dịch vụ và đi dạy.

Conversation-Rates-Blog-Graphics_G

Cấp độ 1: KHÔNG GÌ CẢ

Đây là cấp độ ko nhận thức được được vấn đề, họ ko gặp vấn đề dẫn tới họ ko buộc phải biết trên đời này tồn tại 1 sản phẩm như thế. Có các đối tượng này, thời đoạn đầu chúng ta không thể sử dụng những kênh kinh doanh online thường nhật như SEO hay Adw vì họ ko có vấn đề gì dẫn tới họ sẽ không phát sinh nhu cầu và dĩ nhiên sẽ ko tìm kiếm các từ khóa tương tác đến vấn đề đó.

Ở cấp độ này lúc tiêu dùng kênh Facebook chạy lăng xê cần buộc phải chạy trên 1 đối tượng rộng.

Tỉ dụ: Những sản phẩm gia dụng thông minh mà chúng ta vẫn thấy quảng cáo trên Facebook là những sản phẩm thuộc vào nhóm đối tượng này. Chúng ta rõ ràng không gặp vấn đề để phải tới biện pháp của sản phẩm. Ngoài ra lúc thấy những lăng xê về sản phẩm này, chúng ta mới nhận ra rằng mình bắt buộc nó vì nó tương đối nhân thể ích. Cho dù trước đấy ko nghĩ rằng mang dòng sản phẩm này trên đời.

Phí tổn quảng cáo để mang được một quý khách trong nhóm đối tượng này thường cực kỳ cao. Ấy là lý do rộng rãi trường hợp chạy quảng cáo trong các  ngày đầu ko ra đơn hàng.

Nhóm đứa ở đối tượng này lướt Facebook chỉ để ngó ngàng bạn bè và đọc tin tức xàm xí.

Cấp độ 2: NHẬN THỨC ĐƯỢC VẤN ĐỀ – CHƯA TÌM RA SẢN PHẨM

Đây là cấp độ khả thi nhất để có thể bán được hàng cho nhóm này, chỉ nên đưa ra cho họ một biện pháp để giải quyết vấn đề của họ.  Đối tượng này sở hữu nhu cầu tìm kiếm biện pháp khá cao vì lúc gặp vấn đề họ luôn có xu hướng kiếm tìm biện pháp để xử lý. Những công việc SEO và Adw đánh vào đối tượng này là vô cùng cấp thiết. Những từ khóa kiếm tìm của đối tượng này thường là từ khóa của biện pháp chứ ko phải sản phẩm tạo ra giải pháp ấy.

Nhóm người này mang thiên hướng kiếm tìm biện pháp ở Google nhiều hơn là trên Facebook.

Ở Facebook, hãy san sẻ các thông tin về những biện pháp sở hữu thể xử lý được những vấn đề này của họ. Họ sẽ ở lại mang mình

Conversation

Cấp độ 3: TÌM GIẢI PHÁP

Nhóm đối tượng ở cấp độ này sẽ nhận thức được vấn đề rẻ hơn, họ tìm kiếm những giải pháp 1 bí quyết thực tại nhất. Ví dụ: Phương pháp chống xuất tinh sớm, phương pháp trị hôi nách, cách triệt lông mu bằng hoa quả dầm…

Việc nên khiến là hãy san sẻ cho họ các biện pháp có thể giúp họ xử lý được vấn đề. Chúng ta sẽ luôn đưa ra đa dạng hơn 2 giải pháp để họ sở hữu thể tuyển lựa, và thấp nhất là phải đưa biện pháp của sản phẩm mình vào trong các giải pháp đấy. Chúng ta sẽ với thêm 1 số các bạn từ nhóm này.

Ví du: Phương pháp triệt lông mu: Cầm nhíp nhổ lông , cạo lông và sắm thuốc trị lông ABC.

Cấp độ 3: TÌM ĐƯỢC SẢN PHẨM – NHƯNG CHƯA TIN

Nhóm đối tượng bộ hạ độ này đa phần đã nhận thức được vấn đề họ gặp nên, họ đang đi mua giải pháp và gặp sản phẩm của bạn. Ngoài ra họ chưa thực sự tin tưởng để bỏ tiền ra sắm. Nhóm đối tượng này thường cực kỳ đa nghi, họ nỗ lực tìm kiếm ở sản phẩm của bạn các câu hỏi “Giá này với đắt ko ? Tiêu dùng sản phẩm này có làm cho sao ko ? …

Việc phải làm cho là hãy nhắc cho quý khách biết ích lợi sản phẩm của bạn là gì ? Các cam kết, giấy chứng nhận hay bất cứ đồ vật gì sở hữu thể giúp bạn phông bạt trước người mua. Làm cho cho họ tin sản phẩm của bạn. Hãy cố gắng đưa ra điểm nổi bật nhất ở sản phẩm, chứ ko nên đề cập một loạt công dụng như trên bao tị nạnh.

Cấp độ 4: TIN TƯỞNG GIẢI PHÁP NHƯNG CHƯA MUA

Ở cấp độ này là đối tượng đã được educate ở những cấp độ trước. Họ tin tưởng giải pháp mà sản phẩm của bạn đưa ra, bên cạnh đó để đi tới hành động rốt cuộc là MUA HÀNG  thì chưa. Nhóm đứa ở cấp độ này ngoại trừ việc muốn tìm sản phẩm để xử lý vấn đề của họ thì họ còn bắt buộc rộng rãi hơn thế nữa ở biện pháp.

Tỉ dụ: Họ biết sản phẩm ABC triệt lông mu không đau rát, nhưng để đi tới hành động sắm thuốc  này thì vẫn chưa hoàn toàn. Bạn hãy nói cho họ loại “hay” của sản phẩm này. Kiểu như “việc triệt lông mu sẽ khiến cho cho việc quan hệ dễ dàng hơn, bạn trai của bạn sẽ không bị hóc lông khi cào máng.”

Phiên phiến hãy vẽ cho họ 1 bức tranh ngôn tình đằng sau sản phẩm ngoại trừ các công năng của sản phẩm.

Cấp độ 5: ACTION

Đây là cấp độ rút cuộc, là cấp độ gặp vấn đề và bạn đã đưa ra cho họ những biện pháp, bạn thuyết phục họ bằng những công dụng, cam kết của sản phẩm. Và quan yếu hơn cả là đối tượng này mong muốn mua sản phẩm càng nhanh càng rẻ. Việc của bạn là ngồi check comment, inbox để chốt đơn.

3 CẤP ĐỘ TÓM TẮT

Ở trên tôi đã biểu hiện 5 cấp độ chính của công chúng mục đích trong buôn bán, ngoại giả kinh nghiệm của tôi làm Facebook Ads 4 năm nay thì tôi thấy rằng chúng ta sẽ chủ yếu nhắm tới 3 cấp độ cơ bản.

Việc của nhà quảng cáo là hãy phấn đấu phân tích sản phẩm, target tới đối tượng thích sản phẩm của bạn. Vì nếu ko thích chắc chắn sẽ không chọn

Thích là 1 chuyện, bắt buộc sản phẩm ấy hay ko lại là chuyện khác. Như tỉ dụ tôi với đề cập ở trên, đa dạng bạn thích triệt lông mu, bên cạnh đó vì không triệt cũng quan hệ đều đặn và an toàn cần họ ko với nhu cầu triệt lông mu.

  • SỞ HỮU

Thích – có nhu cầu  nhưng không sở hữu khả năng tài chính chi trả cho việc sắm sản phẩm thì cũng vô dụng.

Tỉ dụ: Tôi thích tìm mẫu xe ô tô, tôi với nhu cầu vì đi khiến cho xa và nắng quá, nhưng tiền thì không với. Vậy buộc phải bán ô tô mà nhắm đến đối tượng giống tôi là hỏng.

Ở 2 phần trên tôi sở hữu đề cập đến 5 cấp độ nhận thức căn bản và 3 cấp độ nhận thức chính. Việc của chúng ta là đưa nhóm đối tượng tiềm năng từ cấp độ này đến cấp độ cao hơn để hành động cuối cùng của họ là MUA HÀNG.

Chúc các bạn thành công

Phan Bá Tuấn

Co-Founder Max Solutions

CÁC CẤP ĐỘ NHẬN THỨC CỦA NGƯỜI DÙNG FACEBOOK TRONG MARKETING

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here