Các con số biết đề cập trong hành trình 10 năm bảo tàng nguồn nước của Coca-Cola

0
176

Trong hành trình 10 năm qua, Coca-Cola Việt Nam đã đầu tư hơn 4 triệu đô-la vào nhiều chương trình bảo tàng nguồn nước, tạo thời cơ cho người dân tiếp cận nước sạch và tăng chất lượng cuộc sống. Những nỗ lực đó đã được thể hiện rõ nét qua chuỗi con số ấn tượng, tương hợp mang cam kết “Mỗi lít nước được sử dụng, Coca-Cola sẽ trao trả 1 lít nước lại cho cùng đồng”.

Hành trình 10 năm tìm mọi cách thực hiện cam kết trao trả nguồn nước sạch cho cộng đồng của Coca-Cola đã ghi dấu có các con số “biết nhắc”.

[embedded content]

Đối với Coca-Cola, nước là một trong ba ưu tiên vững mạnh bền vững bên cạnh những chương trình nâng cao năng lực đàn bà và chất lượng cuộc sống. Bởi lẽ, đối với cực kỳ phổ biến hộ gia đình cạnh tranh tại Việt Nam, nguồn nước tinh sạch vẫn là ước mong ko dễ chạm tay đến. Tại rộng rãi địa phương, nước sạch chính là nỗi lo thường trực mỗi ngày: “Ngày xưa tôi đun nước bao giờ cũng với cặn ở đáy, nước vẫn đục dù đã lọc qua vài lần, nhưng không sở hữu nước thì vẫn phải dùng thôi.” – san sẻ từ bà Đặng Thị Nuôi, 58 tuổi, xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội. Hay như cụ Nguyễn Xuân, 79 tuổi ngụ tại Tuy Hòa cho biết: “Trước đây, cả xóm chúng tôi đều tiêu dùng nước giếng phèn sinh hoạt, phèn lược mãi ko hết”.

Thấu hiểu được cạnh tranh của người dân, trong suốt 10 năm qua Coca-Cola đã cùng những cơ quan chính quyền địa phương và doanh nghiệp phi chính phủ như WWF, CEFACOM, UN-HABITAT thực hiện hàng loạt những dự án thiết thực và sáng tạo, hỗ trợ người dân tiếp cận nguồn nước sạch quý báu, và trên hết là cải thiện sức khỏe, chất lượng cuộc sống cũng như thu nhập của phổ biến hộ dân tại những thành phố trên cả nước. Chị Phạm Thị Thu Hương (Cố vấn trưởng kỹ thuật E-Learning Việt NamChương trình Nước & Vệ sinh môi trường khu vực Mê Kông E-Learning Việt NamUN-HABITAT tại Việt Nam) chia sẻ: “Có các dự án lắp đặt hệ thống cấp nước sạch và doanh nghiệp những đợt tuyên truyền về vệ sinh môi trường, sức khỏe cho cùng đồng, Coca-Cola đã góp phần tăng chất lượng cuộc sống của đa dạng hộ dân.”

Cuộc sống của hầu hết người dân được cải thiện đáng nói từ lúc với nước sạch.

Cụ thể, Coca-Cola đã thực hiện dự án Nước sạch cho cùng đồng đưa 2 tỷ lít nước sạch tới 65 nghìn người dân nghèo tại 7 thành phố trên cả nước; xây dựng 6 trung tâm hoạt động cùng đồng EKOCENTER sản xuất 3 triệu lít nước sạch và các một thể ích cho 540 nghìn lượt người tại 6 thành thị tính tới năm 2016. Nổi bật là dự án Hồi sinh vườn nhà nước Tràm Chim phối hợp cộng doanh nghiệp WWF, với lại các ích lợi trực tiếp cho người dân địa phương, bảo tồn 10 tỷ lít nước mỗi năm cộng nhiều sinh vật học của 130 loài cá và 256 loài chim. Nhờ vậy, số lượng khách du lịch nâng cao vượt trội, cải thiện 10% thu nhập của 300 hộ dân địa phương.

* Nguồn: PV


http://www.brandsvietnam.com/11988-Nhung-con-so-biet-noi-trong-hanh-trinh-10-nam-bao-ton-nguon-nuoc-cua-CocaCola

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here