Các điều thú vị ít ai biết về 10 tỷ phú giàu nhất thế giới

0
300

Trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới của Forbes năm nay, 10 người đứng đầu thì sở hữu đến 8 người tới từ Mỹ. Tỷ phú Bill Gates vẫn giữ vị trí số một và duy trì khoảng phương pháp hơi xa so mang người đứng thứ hai, Warren Buffett.

 • Nguồn tài sản: Microsoft, tỷ phú tự thân
 • Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn, với 3 con
 • Trình độ học thức: từng theo học đại học Harvard nhưng đã bỏ dở

Tỷ phú giàu nhất thế giới đã nắm giữ vị trí này trong suốt 18 năm trên tổng số 23 năm gần đây nhất. Là người đồng sáng lập, “cha đẻ” của Microsoft từ năm 1975, Gates đã chèo chống tập đoàn vượt qua rộng rãi sóng gió và đạt được thành công vang lừng. Năm 2014, ông rời khỏi vị trí Chủ toạ Microsoft nhưng vẫn là 1 cố vấn.

Ông đang mang khoảng 2,3% cổ phần của Microsoft (đóng góp 13% tổng của cải). Bên cạnh đó, của cải của ông còn là những khoản đầu tư ở tập đoàn đường sắt Canada, nhà sinh sản máy kéo Deere & Co. và tổ chức buôn xe tương đối AutoNation.

Và nhắc tới Bill Gates không thể ko đề cập tới những hoạt động từ thiện vĩ đại. Bill & Melinda Gates là quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới, thúc đẩy cố gắng chống lại bệnh tật và phổ quát tiêm vắc xin cho con nít, hỗ trợ y tế và giáo dục cho những vùng còn khó khăn.

Bạn mang biết:

Khi Bill Gates là một đứa trẻ, ông giành quá rộng rãi thời gian để đọc sách, đến mức cha mẹ cần cấm ông với sách lên bàn ăn tối.

Hồi cấp 3, Gates đã cùng có người bạn Paul Allen trốn học để làm cho lập trình tại 1 nhà máy điện ở North Bonneville, Washington.

Biến động tài sản theo thời gian:

 • Nguồn của cải: Berkshire Hathaway, tỷ phú tự thân
 • Tình trạng hôn nhân: Đã tái hôn, với 3 con
 • Trình độ học vấn: Thạc sĩ ngành khoa học ĐH Columbia

Được mệnh danh là “Nhà tiên tri xứ Omaha”, Buffett là 1 trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại. Sau lúc tìm lại Berkshire Hathaway (vốn là một tổ chức dệt may), ông đã biến nó thành 1 tập đoàn hùng mạnh mang hơn 60 doanh nghiệp hoạt động trong phổ biến lĩnh vực, từ bảo hiểm Geico đến nhà sinh sản pin Duracell hay doanh nghiệp kem Dairy Queen.

Là con trai của một nghị sĩ, Buffett chọn cổ phiếu trước hết từ năm 11 tuổi và nộp những đồng thuế trước nhất khi chỉ mới 13 tuổi.

Gates và Buffett là một đôi bạn thân đã cộng rộng rãi tỷ phú khác ký vào Giving Pledge, cam kết dành hơn 99% tài sản để làm từ thiện. Tới nay ông đã cho đi tổng cùng 28,5 tỷ USD.

Bạn có biết:

Cho đến nay Buffett vẫn sống trong ngôi nhà đơn sơ mà ông sắm từ năm 1958 với giá 31.500 USD.

Ông từng nộp hồ sơ vào Harvard nhưng không đậu.

Biến động của cải theo thời gian:

 • Nguồn của cải: Amazon.com, tỷ phú tự thân
 • Tình trạng hôn nhân: Đã hôn phối, mang 4 con
 • Trình độ học vấn: Cử nhân ngành Kỹ thuật, ĐH Princeton

Từ một địa chỉ bán sách trực tuyến, ngày nay Amazon đã trở nên gã đồ sộ thương nghiệp điện tử cán mốc 100 tỷ USD doanh thu hàng năm nhanh nhất trong lịch sử. Giá trị của cải của Bezos đã tăng mạnh lúc giá cổ phiếu Amazon liên tục lập kỷ lục.

Ko kể marketing trực tuyến, ông chủ của Amazon có 1 niềm đam mê khác: du hành vũ trụ. Doanh nghiệp Blue Origin của ông đang phát triển 1 loại hoả tiễn mang thể dùng lại sở hữu tham vọng với chở hành khách. Năm 2013, Bezos tậu báo The Washington Post mang giá 250 triệu USD.

Bạn sở hữu biết:

Người cha dượng gốc Cuba là người với ảnh hưởng to nhất đối sở hữu Bezos.

Năm 1994, ông rời công tác với thu nhập cao tại 1 quỹ đầu cơ ở New York để khởi nghiệp mang ý tưởng đơn giản: bán sách trực tuyến.

Biến động của cải theo thời kì:

 • Nguồn của cải: Zara, tỷ phú tự thân
 • Tình trạng hôn nhân: Đã thành thân, mang 3 con

Ortega là người đàn ông giàu nhất châu Âu và là người giàu nhất thế giới trong lĩnh vực bán buôn. Có thể được coi là người đi tiền phong trong ngành “cá tính nhanh”, ông cộng vợ cũ là Rosalia Mera đồng sáng lập cần Inditex (đơn vị mẹ của hãng phong cách nổi đình nổi đám Zara) năm 1975.

Mỗi năm ông nhận được hơn 400 triệu USD tiền cổ tức. Ortega dành phần đông số tiền để mở mang danh mục đầu tư bất động sản. Ông có nhà đất ở nhiều thị thành, từ Madrid, Barcelona, London cho đến Chicago, Miami hay New York.

Bạn sở hữu biết:

Ortega khởi nghiệp từ ngành dệt, bằng 1 đơn vị nhỏ bé của gia đình năm 1963. Ông cũng là chủ mang của câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha – Deportivo La Coruna.

Biến động của cải theo thời kì:

 • Nguồn tài sản: Facebook, tỷ phú tự thân
 • Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn, sở hữu 1 con

Vị CEO trẻ tuổi của Facebook cũng chứng kiến giá trị tài sản nâng cao mạnh sau khi cổ phiếu của Facebook nâng cao phi mã. Thành lập lúc Mark mới 19 tuổi, tới nay Facebook đã trở thành mạng xã hội to nhất thế giới với gần 2 tỷ người dùng thường xuyên, tương tác tới toàn bộ mặt của đời sống.

Hai vợ chồng anh cam kết cho đi 99% cổ phiếu ở Facebook để làm từ thiện.

Bạn với biết:

Từ nay đến năm 2100, Zuckerberg và vợ sẽ hiến tặng 3 tỷ USD cho phấn đấu quản lý, phòng và chữa bệnh trên toàn thế giới. Anh đang với kế hoạch đến thăm hầu hết 50 bang của nước Mỹ trong năm 2017.

Biến động của cải theo thời kì:

 • Nguồn tài sản: Viễn thông, tỷ phú tự thân
 • Tình trạng hôn nhân: Góa vợ, mang 6 con

Sở hữu xu hướng marketing từ lúc cực kỳ nhỏ, người đàn ông giàu nhất Mexico và gia đình ông mang America Movil, doanh nghiệp viễn thông di động to nhất Mỹ Latinh. Ngoài ra ông còn đầu tư vào ngành xây dựng, hàng hóa tiêu dùng, khai mỏ và bất động sản ở Mexico. Carlos Slim sở hữu 19% cổ phần của báo The New York Times.

Mang thể đề cập tại Mexico, mọi trang bị, theo một cách nào đấy, đều tác động đến Carlos Slim. Lúc bạn tìm ôtô, tìm nhà, hay chọn bảo hiểm y tế, hay điện thoại di động, thậm chí chỉ là một tách cà phê thôi thì cũng đồng nghĩa có việc bạn đang góp phần vào sự phát triển của đế chế Slim ngày một phát triển.

Bạn mang biết:

Hồi còn nhỏ, đều đặn mỗi sáng Chủ nhật hàng tuần, cha của Slim đều đưa cho ông 5 peso và yêu cầu ông ghi chép tiêu xài hàng ngày vào một quyển sổ.

Biến động của cải theo thời gian:

 • Nguồn tài sản: Phần mềm, tỷ phú tự thân
 • Tình trạng hôn nhân: Đã ly hôn, với 2 con

Ellison đồng sáng lập bắt buộc doanh nghiệp phần mềm Oracle từ năm 1977, sở hữu tham vọng phá hoang nhu cầu ngày càng nâng cao của người sử dụng về quản lý dữ liệu quan hệ khách hàng.

Rời vị trí CEO năm 2014, Ellison hiện vẫn là Chủ tịch và giám đốc kỹ thuật (CTO) của Oracle.Năm 2016, ông cam kết dành 200 triệu USD để xây dựng trọng điểm điều trị ung nhọt của ĐH Nam California.

Bạn có biết:

Từ 1 tay đua thuyền trở nên ông chủ của tập đoàn Oracle, 1 trong những tập đoàn chuyên về phần mềm quản trị lớn nhất thế giới, những điều mà Larry Ellison khiến cho luôn đáng để mến mộ.

Biến động của cải theo thời kì:

 • Nguồn của cải: Đa dạng
 • Tình trạng hôn nhân: Đã ly hôn, sở hữu 2 con

Từ năm 1967, ông Koch là Chủ tịch kiêm CEO của Koch Industries, tập đoàn tư nhân lớn vật dụng hai ở Mỹ. Koch Industries có doanh thu 100 tỷ USD từ việc sản xuất đường ống dẫn, những cái hóa chất, cốc giấy Dixie, khăn giấy Brawny và thảm Stainmaster.

Người cha của hai anh em nhà Koch, Fred Koch, bắt đầu khởi nghiệp từ năm 1940. Charles Koch và người em David chia đôi số cổ phần tại tập đoàn.

Bạn mang biết:

Là một nhà quyên góp đã đóng góp cực kỳ rộng rãi cho những đảng Cộng hòa, anh em nhà Koch được cho là tương tác tới cả nền chính trị nước Mỹ. Mô tả về cuộc bầu cử 2016, ông ví việc chọn lựa giữa Trump và Clinton là giữa “ung bứu” và “cơn đau tim”.

Biến động tài sản theo thời kì:

 • Nguồn của cải: Đa dạng
 • Tình trạng hôn nhân: Đã hôn phối, mang 3 con

Hiện David Koch đang sống ở thành phố New York và quản lý mảng marketing hóa chất của tập đoàn. Là một nhà từ thiện nổi danh, ông đã quyên góp rất đa dạng tiền cho trọng tâm Lincoln Center và trung tâm điều trị ung bứu Memorial-Sloan Kettering Cancer Center.

Năm 1980, ông từng là một ứng cử viên cho vị trí Phó Tổng thống của đảng Tự do.

Bạn có biết:

Cùng mang người anh Charles Koch, David đang điều hành quỹ đầu tư tư nhân to trang bị hai thế giới.

Biến động của cải theo thời gian:

 • Nguồn tài sản: Bloomberg, tự thân

Phần đông của cải của vị tỷ phú New York tới từ 88% cổ phần tại Bloomberg – tập đoàn truyền thông chuyên về phân phối những thông tin tài chính mà ông sáng lập năm 1981.

Bloomberg khởi đầu công việc trước nhất trên phố Wall từ năm 1966, làm cho việc tại ngân hàng đầu tư Salomon Brothers. 15 năm sau đó ông bị sa thải và ấy cũng chính là thời khắc Bloomberg LP ra đời.

Bạn mang biết:

Từng là thành viên của đảng Dân chủ, sau đổi sang Cộng hòa và giờ là người độc lập, ông là thị trưởng của thành thị New York trong suốt 12 năm.

Biến động của cải theo thời kì:

Mẫu mã: Hương Xuân

Thu Hương / Forbes
* Nguồn: Trí thức trẻ


http://www.brandsvietnam.com/11974-Nhung-dieu-thu-vi-it-ai-biet-ve-10-ty-phu-giau-nhat-the-gioi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here