Các liên hệ bán lẻ và trận chiến lôi kéo thế hệ trẻ rành khoa học

0
207

Những nhà bán lẻ và những nhãn hàng buộc phải tạo ra trải nghiệm được cá nhân hóa, giàu tính tương tác dựa trên các tiến bộ công nghệ mới nhất giả dụ ko muốn tụt hậu trong cuộc đua thu hút thanh niên rành công nghệ.

Theo nghiên cứu vừa được IBM và Liên đoàn Bán buôn Quốc gia Hoa Kỳ (NRF) công bố, được sinh ra từ giữa thập niên 1990 cho tới đầu các năm 2000, thế hệ Z là nhóm rành kỹ thuật, khiến cho quen có điện thoại di động, đồ vật sáng dạ và những vật dụng công nghệ số trước lúc hiểu biết về thế giới bên bên cạnh. Nhưng nghiên cứu này phát hiện ra 67% thế hệ Z luôn sắm sắm tại những cửa hàng đích thực, 31% tiếp theo thi thoảng mua tìm tại đây, đồng nghĩa mang việc 98% thế hệ Z có mua mua trực tiếp tại những cửa hàng.

Do đó, các nhà bán lẻ sẽ buộc phải tạo buộc phải các sự gắn kết nhãn hàng mới lạ để chuyên dụng cho tốt cho nhóm quý khách xoành xoạch kết nối, luôn nhìn vào điện thoại và sẵn lòng rút ví này.

Cũng theo nghiên cứu, thế hệ này cực kỳ quan yếu đối có những nhà bán sỉ, họ nắm giữ tiềm lực sắm sắm ở mức 44 tỉ USD và mang đến 75% trả lời rằng họ tiêu hơn 1 nửa số tiền khả dụng mỗi tháng.

Thế hệ mới này khá khó tính: nghiên cứu chỉ ra rằng 52% người tiêu dùng thuộc Gen Z sẽ chuyển sang trung thành với một thương hiệu khác nếu như chất lượng nhãn hiệu cũ không thỏa đáng. Họ quan hoài phổ biến nhất về việc các nhà bán sỉ có được các quyền căn bản, 66% cho rằng chất lượng sản phẩm và sự sẵn với là các nhân tố quan yếu nhất để tuyển lựa 1 nhãn hàng; 65% tập hợp vào giá trị.

Thế hệ Z thích những nhãn hàng sở hữu thể tạo được một môi trường liên quan, thu hút họ bằng trải nghiệm tương tác.

Nghiên cứu cho thấy 74% người được khảo sát sử dụng thời gian rảnh rang để lên mạng, 25% trong số họ dành chí ít 5 tiếng mỗi ngày trực tuyến.

Thế hệ Z thích gắn kết có các nhãn hiệu duyệt Internet, nhất là với các nhãn hiệu nào có thể tạo được một môi trường liên quan, nơi các bạn sở hữu thể định hình trải nghiệm cho riêng họ.

Lúc những nhà bán sỉ vững mạnh và gắn kết theo những định hướng này, họ sẽ có thể tận dụng những ý tưởng của thế hệ X vào các sản phẩm, dịch vụ, sự gắn kết và trải nghiệm mua mua mới, theo như nghiên cứu đã nêu. Thế hệ Z được biết đến như những nhà quán quân về thương hiệu cả trực tuyến lẫn trực tiếp, nhất là lúc những nhãn hiệu ấy thừa nhận và đánh giá cao các quan điểm của họ.

Tổng Giám đốc IBM Global Consumer Industries, Steve Laughlin, cho rằng để lôi kéo thế hệ Z, các nhà bán lẻ và các nhãn hàng đòi hỏi bắt buộc tạo ra trải nghiệm được cá nhân hóa, giàu tính ảnh hưởng dựa trên những tiến bộ khoa học mới nhất ví như ko muốn tụt hậu trong cuộc đua.

Chủ tịch kiêm CEO của Liên đoàn Bán sỉ Nhà nước Hoa Kỳ kiểm tra thế hệ Z thích cảm giác tận tay cầm món hàng. Khi kỹ thuật không ngừng lớn mạnh trong khi những thói quen mua chọn vẫn giữ nguyên, các nhà bán sỉ cần đủ nhạy bén để đáp ứng tốt cả hai nhu cầu đấy. Những nhà bán buôn bắt buộc liên tiếp tụ tập vào thí điểm những cuộc cách mệnh mới cả trực tuyến lẫn trực tiếp để luôn bắt kịp với các nhu cầu không giới hạn biến đổi của khách hàng.

Nhấp chuột vào hình để xem kích tấc lướn. Nguồn: IBM.

Nghiên cứu “Thế hệ Z độc nhất” (Uniquely Gen Z) được thực hiện bởi Viện nghiên cứu Giá trị Buôn bán IBM, dựa trên kết quả phỏng vấn hơn 15.000 người mua trong độ tuổi 13-21 từ 16 quốc gia khắp thế giới.

Nguyên Đức
* Nguồn: ICT News


http://www.brandsvietnam.com/11910-Caccuahangbanlevacuocchienthuhutthehotreranhcongngho

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here