Các ông to quảng cáo số phê chuẩn chặn quảng cáo trên quy mô to

0
219

Những “ông to” về lăng xê và công nghệ đang đồ mưu hoạch chiến lược để loại bỏ những hình thức lăng xê số bị người dùng coi là tệ hại nhất.

Cách thức tiếp cận với khả năng nhất là việc áp dụng 1 “khoa học”​ mang thể ngăn các trình chuẩn y như Google Chrome hoặc Microsoft Edge hiển thị lăng xê video tự động phát sở hữu âm thanh, quảng cáo bật lên (pop-up) và lăng xê lập loè hoặc thay đổi màu sắc đẹp.

Theo Stu Ingis, trạng sư của doanh nghiệp Liên minh để khiến quảng cáo phải chăng hơn, các cuộc đàm luận đang diễn ra giữa những thành viên của liên minh này, bao gồm rộng rãi tên tuổi to như Google, Microsoft, Procter & Gamble, Unilever, tập đoàn quảng cáo chọn chọn đồ sộ GroupM (của WPP), Facebook, hãng tin Thomson Reuters, báo The Washington Post, Interactive Advertising Bureau (IAB) và Hiệp hội các nhà lăng xê quốc gia Mỹ.

Ingis cho biết: “Chúng tôi muốn loại bỏ các cái lăng xê làm giảm trải nghiệm internet của người dùng. Kiên cố, các mẫu quảng cáo này có thể tiềm tàng và làm cho suy yếu nghiêm trọng hệ sinh thái Internet.”

1 “cơ chế chặn” hoặc “kỹ thuật” để ngăn chặn các lăng xê như vậy sẽ xuất hiện trước cuối năm nay, Ingis phỏng đoán.

Google cho biết họ ko bình luận về những suy đoán trên, nhưng kể rằng họ đang cộng tác chặt chẽ có Liên minh và các thành viên. IAB chối từ bình luận. GroupM, Facebook, Unilever và P&G chưa đưa ra bình luận.

Đầu năm nay, để làm cho lăng xê rẻ hơn Liên minh đã thuê khoảng 25.000 đứa ở Mỹ và châu Âu xếp hạng 104 trải nghiệm quảng cáo khác nhau trên máy tính để bàn và điện thoại di động.

Kết quả khảo sát phát hành hồi tháng Ba, cho thấy phổ biến điều: Người dùng ko thích quảng cáo tự động phát lăng xê bằng âm thanh, lăng xê pop-up và lăng xê lập loè hoặc đổi thay màu nhan sắc.

Dù rằng những phát hiện này mang vẻ hiển nhiên nhưng liên minh này đã nỗ lực tạo ra một thứ hạng để thông tin nỗ lực ngăn chặn những quảng cáo tồi tệ nhất. Một nhóm giám sát độc lập sẽ được đề xuất trường hợp liên minh quyết định vận dụng kỹ thuật chặn quảng cáo, Ingis kể.

Hamish Nicklin, Giám đốc marketing của tờ Guardian, cho biết ý tưởng này rất hứa hẹn.

“Chúng tôi hoan nghênh bất kỳ sáng kiến ​​nào giúp tạo ra một trang web mở, sở hữu trải nghiệm của bạn đọc được đặt lên trước hết và ở ấy, các nhà xuất bản như The Guardian – từ lâu đã tin tưởng vào 1 bí quyết tiếp sở hữu ít quảng cáo đặt trên các sản phẩm của chúng tôi – có thể thành công,” Nicklin nhắc.

Liên minh để làm quảng cáo thấp hơn vẫn đang trong quá trình xây dựng lịch trình, sẽ hoàn tất trong vài tuần đến. Từ đấy, những thành viên liên minh sẽ quyết định giải pháp sẽ dùng để ngăn chặn các lăng xê gây phiền hà. Quyết định này có thể sẽ được đưa ra vào tháng Chín hoặc vào cuối năm nay, ông Ingis kể.

Việt Đức
* Nguồn: VietnamPlus


http://www.brandsvietnam.com/12225-Cac-ong-lon-quang-cao-so-xem-xet-chan-quang-cao-tren-quy-mo-lon

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here