Cách khắc phục lỗi Messenger Facebook trên Android bị treo, tự động thoát ra ngoài

0
229

(Techz.vn) Khi sử dụng, rất nhiều trường hợp ứng dụng Messenger trên Android thường xuyên bị treo, hay tự động thoát ra ngoài rất khó chịu. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý hiện tượng này.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng ứng dụng Facebook Messenger trên Android bị treo hay văng ra ngoài khi đang sử dụng. Nguyên nhân đầu tiên có thể là do bạn cập nhật lên phiên bản mới nhất. Hay do kết nối internet bạn đang sử dụng không đủ mạnh.

Ngoài ra, cũng còn rất nhiều nguyên nhân khác dãn tới hiện tượng này như do thiết bị của bạn không đủ bộ nhớ, hay do bạn đang chạy quá nhiều ứng dụng dẫn tới hiện tượng ngốn RAM. Để giải quyết các hiện tượng này, bạn có thể dễ dàng sử dụng theo các cách dưới đây.

Khởi động lại máy

Cách khắc phục lỗi Messenger Facebook trên Android bị treo, tự động thoát ra ngoài

Khi một số ứng dụng bị lỗi, cách đơn giản mà người dùng thường làm là khởi động lại máy. Tương tự như vậy, khi Messenger trên Android bị lỗi, bạn chỉ khởi động lại để giúp ứng dụng hết lỗi và giúp máy của bạn hoạt động một cách mượt mà hơn.

Cập nhật lên phiên bản mới nhất

Cách khắc phục lỗi Messenger Facebook trên Android bị treo, tự động thoát ra ngoài

Do bạn chưa cập nhật lên phiên bản mới nhất mà rất có thể đó chính là nguyên nhân khiến ứng dụng của bạn bị lỗi. Vì vậy, bạn nên cập nhật lên phiên bản mới nhất để có thể tránh được tình trạng lỗi hay văng ứng ra ngoài liên tục.

Sử dụng một mạng internet mạnh hơn

Kết nối internet yếu cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng lỗi, load chậm hoặc treo của Messenger trên Android. Vì vậy, bạn hãy sử dụng các kết nối mạng khỏe như 3G, Wifi để tình trạng kết nối mạng được ổn định nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt chế độ Bluetooth để kết nối mạng được ổn định hơn.

Xóa cache và dữ liệu của ứng dụng

Cách khắc phục lỗi Messenger Facebook trên Android bị treo, tự động thoát ra ngoài

Do cache hay bộ nhớ dữ liệu quá nhiều mà đó cũng là nguyên nhân khiến ứng dụng của bạn dễ dàng lag hay gặp lỗi. Trong trường hợp này, bạn nên xóa dữ liệu hay bộ nhớ cache để ứng dụng có thể hoạt động mượt mà hơn. Để xóa, bạn chỉ cần vào phần quản lý ứng dụng trên điện thoại Android của mình và chọn xóa Cache và Clear Data để có thể giúp ứng dụng hoạt động mượt mà hơn.

Vừa rồi là một số thủ thuật giúp bạn có thể giúp ứng dụng Messenger không còn tình trạng treo hay thoát ra ngoài liên tục. Chúc bạn thành công.

Nguồn: TechZ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here