Camera hành trình ô tô – Người bạn không thể thiếu

0
149

(Techz.vn) Đã từ lâu camera hành trình được coi là người bạn đồng hành không thể thiếu cho xe ô tô. Bên cạnh camera lùi thì camera hành trình luôn được cánh tài xế trang bị cho “đứa con cưng” của mình.

Camera hành trình ô tô không chỉ giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc, những cung đường đẹp mà bạn đi qua. Mà nó còn giúp bạn lưu lại những tình huống rủi ro luôn rình rập trên đường. Đặc biệt là trong điều kiện đường xá như hiện nay.

Camera hành trình ô tô – Người bạn không thể thiếu

Với trang bị camera hành trình ô tô bạn có thể ghi lại toàn bộ cung đường mình đã đi, đo được tốc độ di chuyển, hay thậm chí là ghi âm…. Vì thế, camera hành trình đã từ lâu được coi là người bạn không thể thiếu trên ô tô.

Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại camera hành trình với trang bị tính năng khác nhau. Trước khi chọn mua camera hành trình cho ô tô, bạn cũng nên xác định nhu cầu chính yếu và điều kiện tài chính của mình để chọn lựa loại camera cho phù hợp.

Dưới đây là một vài bí quyết cho bạn khi chọn mua camera hành trình ô tô:

Loại camera hành trình dễ sử dụng

Camera hành trình ô tô – Người bạn không thể thiếu

Yếu tố đầu tiên bạn nên quan tâm khi chọn mua camera hành trình là loại đơn giản, dễ hiểu, dễ sử dụng. Bạn nên chọn loại camera có tính năng tự động ghi ngay khi mới bắt đầu khởi động xe và khi cần sử dụng tới bằng chứng bạn cũng có thể xem lại ngay sau một vài nút bấm đơn giản.

Chọn loại có độ phân giải video cao

Camera hành trình ô tô – Người bạn không thể thiếu

Điều kiện thứ hai là độ phân giải của video. Độ phân giải video càng cao thì hình ảnh ghi lại được càng rõ nét. Đặc biệt là trong điều kiện sáng kém camera hành trình vẫn ghi được hình ảnh tốt. Trước khi mua, bạn cũng nên đề nghị người bán test thử cho bạn tính năng này.

Dung lượng khe thẻ nhớ

Thông thường độ phân giải video tỷ lệ thuận với dung lượng video. Vì thế bạn nên chọn sản phẩm có khả năng hỗ trợ thẻ nhớ có dung lượng lớn, tối thiểu là 4G và tối đa là 32 GB. Điều này giúp bạn yên tâm hơn khi di chuyển ở những chặng đường xa mà không phải lo về vấn đề lưu trữ.

Nguồn cấp điện

Camera hành trình ô tô – Người bạn không thể thiếu

Về nguồn cấp điện bạn nên lưu ý rằng có hai loại thiết bị, nguồn cấp thường xuyên và nguồn cấp tự trị. Thông thường, thiết bị sẽ hỗ trợ cổng Cigar và không cần thiết phải quan tâm nhiều đến nó.

Tuy nhiên, bạn cần quan tâm đến thiết bị có hỗ trợ pin (nguồn tự trị). Vì khi camera hình trình hoạt động liên tục thì tuổi thọ của pin cũng sẽ suy giảm nhanh chóng. Do đó, một số hãng camera hành tình họ không sử dụng pin cho thiết bị của họ.

Số lượng cổng quay video

Camera hành trình ô tô – Người bạn không thể thiếu

Một yếu tố khác không thể bỏ qua là số lượng cổng quay video. Đối với những camera hành trình đời mới thường được trang bị 2 cổng camera, trong đó một camera chính để quan sát và một camera phụ để giám sát xe. Bạn có thể sử dụng camera này để giám sát đằng sau, hai bên xe và cả khoang lái.

Các tính năng hỗ trợ

Ngoài những trang bị trên, bạn cũng cần quan tâm tới một số tính năng hỗ trợ khác tích hợp trên camera hành trình ô tô. Chẳng hạn như tính năng báo quá tốc độ, hay chế độ khi đỗ xe. Những tính năng này rất hữu ích cho người sử dụng.

 

Những mẫu xe “không đối thủ” trong cùng phân khúc tại thị trường Việt

(Techz.vn) Sở hữu nhiều ưu thế hơn so với các đối thủ khác đã giúp Vios, Mazda CX-5, Ford Ranger…. luôn ở thế bất khả chiến bại trong phân khúc.

Nguồn: TechZ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here