Cao Sao Vàng đắt khách trên Amazon

0
361

Bán ở thị trường nội liên hệ vài nghìn đồng, sản phẩm cao Sao Vàng bỗng trở nên hút hàng ở thị trường thế giới với giá cao gấp vài chục lần.

Sau một thời gian yên ổn ắng, cao Sao Vàng gần đây bỗng trở thành hàng “hot” ở thị trường quốc tế. Đặc biệt, sản phẩm này bán hơi chạy tại những website chọn bán trực tuyến nức danh và có uy tín trên thế giới như: Ebay, Amazon… mang chi phí cao gấp vài chục lần so với thị trường Việt.

Cụ thể, tại Ebay, cao Sao Vàng với giá 8,5 USD (187.000 đồng) 1 hộp mẫu 4gram, gấp 37 lần so sở hữu sản phẩm bán tại Việt Nam (giá hiện tại 5.000 đồng 1 hộp). Còn tại Amazon, giá bán là khoảng 7,5 USD, cao gấp hơn 30 lần. Mang tầm giá này, sản phẩm được miễn chi phí giao hàng, được giới thiệu bằng nhiều trang bị tiếng: Việt, Anh, Nga và bán hơi chạy. Khi người sắm thêm sản phẩm vào trong giỏ hàng thì trong kho luôn cập nhật tình trạng hàng hóa ở mức còn rất ít, chỉ còn 2 hộp trong kho, hoặc đã hết. Những website này đều cho biết sản phẩm sản xuất từ Việt Nam, một số được tái nhập cảng từ Ukraine.

Bàn thảo mang chúng tôi, đại diện Doanh nghiệp cổ phần dược phẩm OPC cho biết, bây chừ sản phẩm bán tại những website tậu bán trực tuyến uy tín trên thế giới đa phần được phân phối từ doanh nghiệp phân phối chứ doanh nghiệp không bán trực tiếp. “Chúng tôi bán cho các công ty chế tạo và họ tự động rao bán trên các trang sắm bán. Cho đến nay, sản phẩm này ko kể cung ứng ở thị trường nội địa, chúng tôi còn xuất khẩu đi những nước Trung Đông, châu Phi… vì người dân nơi đây tương đối ưa chuộng”, đại diện OPC nhắc.

Cao Sao Vàng

Sản phẩm cao Sao Vàng của Việt Nam tương đối đắt khách trên Amazon.

Cao Sao Vàng được nghiên cứu và sinh sản tại Việt Nam từ sau năm 1954, dựa trên sản phẩm đã khá tên tuổi trước ấy là dầu cù là nhãn hàng con hổ trắng, căn nguyên Singapore. Thời gian đầu, mặt hàng này được Tổng doanh nghiệp dược Việt Nam nghiên cứu. Từ năm 1969, sản phẩm cao xoa thương hiệu Sao Vàng chính thức ra mắt, chóng vánh chiếm lĩnh thị trường Việt Nam.

Những năm 70-90, Cao Sao Vàng đã trở thành sản phẩm không thể thiếu trong các gia đình Việt. Đây cũng là sản phẩm bỏ túi của phổ biến người trong những chuyến đi xa, cán bộ công nhân viên, sinh viên đi công tác nước bên cạnh, và còn khá nức tiếng tại Liên Xô, Đông Âu.

Đáng chú ý, từ sau khi đất nước thống nhất năm 1975, Việt Nam đạt thỏa thuận cộng tác về xuất khẩu sản phẩm này sang Liên Xô. Để bảo đảm chỉ tiêu cam kết về số lượng xuất khẩu to, Tổng doanh nghiệp Dược Việt Nam đã giao cho 5 xí nghiệp dược phẩm cộng sinh sản mặt hàng này. Đỉnh cao về xuất khẩu ghi nhận vào năm 1983, 1 xí nghiệp tại Đà Nẵng được giao sản xuất lên đến 20 triệu hộp. Sau đó, số lượng càng ngày càng sụt giảm, năm 1986, năm rốt cục có chỉ tiêu sản xuất sở hữu 4 triệu hộp và cho tới những năm 2000 sản phẩm dần mờ nhạt ở thị trường nội địa và bị lấn lướt bởi thiếu gì những loại dầu như dầu gió, dầu khuynh diệp, dầu tràm…

Sản phẩm này hiện được Doanh nghiệp cổ phần Dược phẩm OPC và Đơn vị cổ phần dược Trung ương 3 sinh sản.

Hồng Châu
* Nguồn: VnExpress


http://www.brandsvietnam.com/11809-Cao-Sao-Vang-dat-khach-tren-Amazon

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here