Carlsberg dự định xuất khẩu bia Huda Gold sang thị trường Mỹ

0
356

Vừa rồi, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập thương hiệu bia Huda, ông Flemming Besenbacher – Chủ toạ HĐQT tập đoàn Carlsberg – đã với chuyến thăm tới nhà máy sinh sản bia Phú Bài tại Huế.

Ông Besenbacher đã sở hữu những chia sẻ về những thành quả cũng như kế hoạch lớn mạnh gần đến của thương hiệu bia này tại thị trường Việt Nam.

* Carlsberg kiểm tra thị trường Việt Nam ra sao và chiến lược sắp đến dành cho thị trường này là gì, thưa ông?

Tôi vô cùng vui mừng và háo hức khi với mặt ở Việt Nam vào thời khắc này vì đây là thời điểm rất quan trọng đối có Carlsberg tại Việt Nam, đánh dấu 25 năm hành trình có mặt trên thị trường và vững mạnh của bia Huda tại đây. Tập đoàn Carlsberg đầu tư vào Việt Nam từ năm 1993, trong suốt giai đoạn đấy, chúng tôi luôn đầu tư tăng trưởng kinh doanh ở đây, khi đến đây tôi vô cùng vui vì nhìn thấy 3 nhà máy ở 3 miền, trong đấy, Huế mang nhà máy to nhất ở Việt Nam. Tôi siêu ấn tượng khi thấy mọi người siêu hăng say khiến việc, góp phần vào sự phát triển của Huda ngày bữa nay.

Trong suốt thời gian qua, tập đoàn chúng tôi đầu tư vào Việt Nam cũng chính là thời đoạn cộng tác giữa 2 nước, củng cố mối quan hệ 2 bên. Tôi tin rằng sự đầu tư của chúng tôi thắt chặt mối quan hệ giữa 2 quốc gia.

image

Ông Flemming Besenbacher – Chủ toạ HĐQT tập đoàn Carlsberg

Tôi thấy thị trường ở đây rất to và năng động. Tôi biết ở Việt Nam toàn bộ người thích uống bia buộc phải tiềm năng rất thấp. Đây cũng là thị trường cực kỳ quan yếu của tập đoàn. Sau chuyến thăm Việt Nam này, lãnh đạo Carlsberg sẽ có những bàn luận quan yếu về việc phát triển tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẽ đẩy mạnh đầu tư, để doanh nghiệp của mình càng ngày càng vững mạnh, góp phần cho sự lớn mạnh của đất nước Việt Nam.

* Việt Nam nức danh có nhân công tốt và chất lượng, Carlsberg với định xây dựng nhà máy và thuê nhân lực của Việt Nam rồi sản xuất và xuất khẩu bia tới nhà nước khác?

Tôi xin khẳng định 1 lần nữa là chúng tôi siêu mong muốn được phát triển tại Việt Nam vì đây là thị trường mang tiềm năng vô cùng lớn to. Nhãn hàng của chúng tôi đang với tại 19 thành phố trong hơn 60 đô thị của Việt Nam. Chúng tôi ko chỉ dừng lại ở đây mà còn tiếp tục đẩy mạnh buôn bán. Tập đoàn Carlsberg mang 500 nhãn hiệu bia khác nhau, còn ở đây mới chỉ với 4 nhãn hiệu. Chúng tôi mong muốn trong lịch trình của mình với dịp để đem tới nhiều thương hiệu hơn, cho người tiêu dùng Việt Nam thưởng thức đa dạng hương vị bia hơn nữa.

Mang kinh nghiệm của Carlsberg, chúng tôi tin là chúng tôi với điều kiện để mở rộng và đem kinh nghiệm của chúng tôi tới đây. Hiện chúng tôi đã và đang sinh sản bia tại nhà máy Vũng Tàu để xuất khẩu đi những nơi như Hong Kong, Singapore và một số nước khác từ nhà máy Vũng Tàu, còn nhà máy ở Hà Nội thì sản xuất bia xuất khẩu đi 7 nước khác.

image

Đối sở hữu bia Huda Gold, chúng tôi đang gặp đối tác bên Mỹ để mở rộng xuất khẩu. Chúng tôi nhìn thấy tiềm năng siêu to buộc phải vẫn đang tiếp tục đầu tư, một mặt mở mang sự nhận diện nhãn hiệu,một mặt sở hữu đa dạng thương hiệu đến cho người dùng Việt Nam, song song tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu.

* Được biết, tập đoàn Carlsberg có quỹ Carlsberg Foundation nức danh. Xin ông cho biết về sự phát triển của quỹ cũng như mục tiêu hoạt động?

Tập đoàn Carlsberg thuộc quỹ Carlsberg Foundation, ngay từ lúc có mặt trên thị trường, ông JC Jacobsen đã quyết định tặng đa số nhà máy cho Học viện Hoàng Gia của Đan Mạch, từ đấy có mặt trên thị trường quỹ, vừa là thể chế điều hành quản lí marketing của Carlsberg, và quỹ này coi như cổ đông chính – chiếm 30% cổ đông, nhưng tương đương mang hơn 60% phiếu bầu, quản lý việc điều hành trong buôn bán, còn lại tụ hội hỗ trợ cho kỹ thuật thiên nhiên và kỹ thuật xã hội.

Quỹ này ra đời tại Đan Mạch, buộc phải với hoạt động tập trung cho nghiên cứu tại Đan Mạch. Bên cạnh đó, các năm gần đây chúng tôi cũng mở rộng, trao học bổng cho các công trình nghiên cứu trên toàn thế giới. Do ấy, các sinh viên xuất sắc đẹp tại Việt Nam sở hữu thể vào website và nộp giấy tờ, giành học bổng và đi học tại Đan Mạch.

Tuy nhiên chúng tôi sở hữu quỹ nữa có tên người sáng lập là Quỹ Jacobsen, bao trùm đa dạng hoạt động khác nhau, hỗ trợ cho những đề tài nghiên cứu mở mang đối tượng là người nước bên cạnh. Phó Chủ tịch đảm nhận Truyền thông Đối ngoại của Carlsberg, nay chuyển sang khiến Giám đốc Quỹ, tôi cũng bàn bạc mang các thành viên quản lý quỹ làm cho sao để nghiên cứu đẩy mạnh tương trợ những nghiên cứu kỹ thuật đó. Hi vọng mai sau chúng tôi sẽ sở hữu rộng rãi nghiên cứu hơn. Tôi đưa thêm một ví dụ nữa là năm ngoái mang một ứng viên Việt Nam đã giành được học bổng của Quỹ Jacobsen, và hiện giờ anh ấy đang theo học tại trường Đại học lừng danh của Đan Mạch.

image

* Được biết, Carlsberg là nhà tài trợ kim cương cho Festival Huế trong phổ biến năm qua. Vậy chiến lược của Carlsberg đối mang việc bảo tàng và tăng trưởng văn hoá du lịch vững bền là như thế nào?

Bản thân yêu hiệu Huda là ái tình và niềm tự hào của người dân Huế. Thương hiêu Huda là niềm tự hào, tình yêu, gắn kết người dân nơi đây. Huda và Huda Gold là một loại gì đấy gắn kết chặt chẽ, là niềm kiêu hãnh khi họ giới thiệu đặc trưng của Huế. Mọi lăng xê, chương trình truyền thông của Huda đều gắn kết, cho thấy niềm tự hào của người dân Huế đối sở hữu việc sử dụng bia Huda. Khi chúng tôi được biết về hoạt động của UBND với Festival Huế, thì chúng tôi – là các người đã và đang đồng hành có Huế, trở nên người đồng hành có ban doanh nghiệp, gắn bó suốt từ ngày trước tiên lúc mang sáng kiến công ty Festival Huế này. Năm 2016 là một trong các lễ hội liên tiếp, đây là sự tiếp tục cho quá trình đồng hành của Huda đối mang ban công ty của Festival. Chúng tôi đã là nhà tài trợ ngay từ đầu, đây là sự tiếp nối.

Chẳng những chỉ đồng hành với địa phương, chúng tôi còn các hoạt động đồng hành khác như là Mái ấm tri ân ở Quảng Trị, xây nhà cho gia đình nghèo năm 2013. Chúng tôi còn với những hoạt động khác ở Hà tĩnh, Nghệ an, Đăk Lăk, vì chúng tôi không chỉ là thương hiệu gắn kết, mà còn là nhãn hàng của cả miền Trung.

Dự kiến ngân sách chúng tôi là một.310 tỉ đồng cho Huế. Về công ăn việc làm cho, công ty chúng tôi trực tiếp mang 2500 cán bộ nhân viên làm việc, ngoài ra, phê chuẩn các đại lý, điểm bán, chúng tôi tạo ra hàng nghìn việc làm khác cho người cần lao. Chúng tôi tin tưởng rằng, ngay cả trong chuỗi hoạt động marketing, chúng tôi đã góp phần tương trợ và đóng góp cho xã hội siêu đa dạng.

Hà Anh
* Nguồn: Dân Trí


http://www.brandsvietnam.com/7946-Carlsberg-du-kien-xuat-khau-bia-Huda-Gold-sang-thi-truong-My

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here