Câu chuyện xây dựng thương hiệu năm 2016: Back lớn basic E-Learning Việt Nam quay về giá trị cơ bản

0
209

Hóa ra phổ biến khi sự sáng tạo là nhắc những điều đơn giản, đề cập các điều hiển nhiên mà đối thủ đang xem nhẹ.

Năm 2016 tôi cộng team RMA lăn lộn ăn ngủ sở hữu đủ loại dự án lớn bé và đù ngành nghề. Gạo, tôm, gà, nước khoáng, rồi xoong chảo, điện máy, siêu thị, giáo dục, cho tới bất động sản, khoa học, bán sỉ, dược…

Qua thực tại trải nghiệm và quan sát, điểm chung nhất cho thực tiễn ra đời 2016 chỉ gói gọn trong ba chữ: Back lớn basic E-Learning Việt Nam quay về giá trị căn bản.

Người dùng quan trọng nhất của đơn vị là viên chức

Ông chủ đích thực của công ty là người dùng, vì họ mới là người quyết định dòng ghể của CEO. Nhưng thực chất việc ra đời, rất cơ bản, lại bắt đầu từ viên chức.

Chưa bao giờ internal branding (thành lập nội bộ công ty) lại quan yếu như vậy. Tôi đã chứng kiến thực tại này ở toàn bộ các bạn tôi may mắn khiến cho việc cùng trong năm vừa qua. Từ các tập đoàn to như FPT, Minh Long, Sunhouse, Nguyễn Kim, Thaibinh Seed cho đến những đơn vị SME thậm chí những doanh nghiệp gia đình quy mô nhỏ.

Sản phẩm chỉn chu, dịch vụ tận tâm xuất hành từ sự nghiêm chỉnh và tâm huyết từ ông chủ. Nhưng người hiện thực hóa nó chính là các con người cụ thể: viên chức bán hàng, người trực điện thoại, phòng ban marketing hay thậm chí bác bỏ bảo vệ.

Bao nhiêu ý tưởng lớn về sứ mạng và chiến lược mãi mãi chỉ nằm trên giấy giả dụ những con người này không hiểu và ko đồng lòng khai triển.

Tôi đã thấy giọt nước mắt tràn khoé mi không thể kìm nén ở bạn giám đốc truyền thông lúc nhắc đến CEO của chị. Chị bảo chị yêu đơn vị như gia đình mình. Vì ở đó chị được truyền cảm hứng hàng ngày từ tâm từ trí của người lãnh đạo.

Tôi bái phục sự cần mẫn tận tụy với công tác từ những bạn team nhãn hiệu của một tập đoàn kỹ thuật bậc nhất Việt Nam. Họ đề cập về công ty sở hữu ánh mắt long lanh chứa chan. Họ tình nguyện ở lại công ty khiến thêm tới sau 8h tối. Họ yêu công việc.

Hầu hết vì các bạn. Đúng rồi. Nhưng các doanh nghiệp hãy chăm chút nhân viên nhiều hơn đi. Nhân viên mang hạnh phúc, người dùng mới hạnh phúc. Chắng buộc phải phát hiện gì mới mẻ. Back to the basic.

Đơn giản là sáng tạo

Clip quảng cáo viral của Điện Máy Xanh làm mưa làm cho gió trên mạng xã hội. Số liệu đo lường về earned media

đáng ước mong (đứng trang bị 2 trong top 10 TVCs được xem phổ biến nhất Châu Á tháng 11/2016 E-Learning Việt Nam PV).

Earned media (truyền thông lan truyền): người dùng chính là kênh quảng bá của thương hiệu. Earned media được xem như là kết quả của Paid media (truyền thông trả tiền) và Owned media (truyền thông sở hữu).

Hiệu quả đến bán hàng chúng ta chưa sở hữu số liệu. Nhưng Điện Máy Xanh được nói đến với tần suất như vậy đã là mơ ước của những nhãn hiệu điện máy khác. Cụ thể hơn, các category names (tên chiếc hàng) chủ lực của 1 vô cùng thị điện máy như tủ lạnh, máy giặt và Ti vi thay nhau gắn sở hữu tên Điện Máy Xanh.

Những nhãn hàng loay hoay và bế tắc về ý tưởng truyền thông sáng tạo. Thì ra nhiều khi sự sáng tạo là đề cập những điều đơn thuần, kể các điều hiển nhiên mà đối thủ đang bỏ quên. Cũng chẳng cần nhọc công tậu các điểm dị biệt độc đáo. Vì đối với 1 số ngành nghề, dị biệt chức năng là điều chẳng thể. Back lớn the basic.

Tình yêu của ông chủ mang tổ chức là chiếc nhiệt biểu đo lường khả năng thành công của nhãn hiệu

Những nhãn hàng thành công, được yêu quý đều có đặc điểm chung: lãnh đạo nghĩ to làm nhỏ và lãnh đạo là tư vấn trưởng trực tiếp chỉ đạo những công tác ảnh hưởng đến marketing.

CEO thương hiệu giống lúa Thaibinh Seed mất 2 tháng để suy ngẫm và thay đổi đúng hai chữ trong câu slogan mà tôi và cộng sự đề nghị. Ông cũng là người trực tiếp lội ruộng đánh giá từng bông lúa trổ đòng, lắng tai khá thở của mùa gió chướng để xác định chuẩn xác thời gian nên gieo mạ.

Ông chủ gốm sứ Minh Long trình bày làm cho thế nào để một nghệ nhân sứ vẽ được hình con phượng cổ trên cái đĩa sứ nhìn đẹp, tinh tế nhưng hiện đại theo phong phương pháp phương Tây. Trong những buổi thuyết trình về nhãn hàng, ông bỏ không sót 1 từ nào.

Muốn khách hàng rung động dù chỉ một lần, người khiến cho nhãn hiệu buộc phải rung động trước đó cả nghìn lần.

Cô gái cáng đáng buôn bán của nhãn hiệu gà sạch Lượng Huệ đã nói trong buổi phỏng vấn sở hữu nhà tham mưu thế này: “trai đẹp em chưa chắc đã mê, nhưng gà đẹp em mê ngay”. Em biểu đạt về gà sống động, yếu tố và thật lắm. Có cảm nghĩ như em hiểu tính nết và cảm xúc của hơn 10.000 gà giống gia đình em nuôi thì phải.

Muốn người mua rung động dù chỉ 1 lần, người khiến nhãn hàng bắt buộc rung động trước ấy cả nghìn lần. Chúng ta hay nói đa dạng về điều này. Back lớn the basic.

Vai trò của content writing E-Learning Việt Nam kinh doanh nội dung qua dụng cụ viết

Mẩu quảng cáo của Vinacafe về cà phê sạch gây bão chỉ với một dòng tiêu đề phụ: “Từ một/8, trong mỗi ly cà phê của Vinacafe sẽ là cà phê thuần chất”.

Đoạn viết quảng cáo này của Vinacafe ước chừng dài khoảng 300 chữ. Nhưng chiếc tiêu đề phụ chỉ với gần 10 từ mới là ngòi nổ gây chú ý dư luận. Thành công hay thất bại còn phụ thuộc vào mục đích và tiêu chí kiểm tra của thương hiệu này xác định từ đầu, nhưng chiến dịch này cho thấy vai trò quan yếu của quyền năng của câu chữ trong môi trường giao du nhạy cảm của mạng xã hội.

Phương thức truyền thông chủ đạo trước khi với tivi và mạng xã hội xây dựng thương hiệu chính là ngôn ngữ viết trên báo giấy truyền thống, là thư tay và biểu ngữ đường phố. Hàng trăm năm trước như vậy rồi. Facebook có mặt trên thị trường và vai trò của giao du qua hình thức viết vẫn vậy. Back to basic.

Thời đại của những đổi thay. Thời đại của các xu hướng. Nhưng thay đổi và xu hướng gì đi chăng nữa, vẫn với các giá trị căn bản ko bao giờ cũ. Khiến cho cho thấp, cho tới nơi đến chốn các giá trị căn bản, theo tôi cũng là một sự thích nghi quan yếu.

1 sự thích nghi cần thiết để chúng ta kiểm tra đúng hơn những giá trị cơ bản. Ko lãng quên các điều cũ kỹ với giá trị ko khác gì 1 phát hiện mới. Back to basic.

* Nguồn: Trí thức trẻ


http://www.brandsvietnam.com/11337-Cau-chuyen-xay-dung-thuong-hieu-nam-2016-Back-to-basic-quay-ve-gia-tri-co-ban

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here