Cầu thang trong nhà – không gian nối kết không gian

0
396

Từ các kiến trúc sư, “Chúng tôi hiểu rằng chỉ mang thể đáp ứng nhu cầu của con người lúc chúng tôi hiểu các gì họ đang với. Chúng tôi đào sâu để hiểu những ưu tiên, những giá trị, nguồn cảm hứng của họ, những điều gia chủ thích và ko thích và quan yếu là cách thức họ muốn sinh sống như thế nào. Và câu giải đáp là “một ngôi nhà luân chuyển những nhu cầu tình cảm và một sự đổi mới trong chất lượng sống cho 1 căn nhà ống điển hình”, từ quý khách của chúng tôi, một đôi vợ chồng trẻ năng động, rất ham mê kiến trúc.

Để sở hữu thể nghĩ ra bên cạnh dừng, thay vì đẩy con người vào mẫu hộp đóng và ko mang sự giao dịch giữa các không gian sống như bí quyết truyền thống, chúng tôi đề ra các cân đề cập. Sáng tạo như thế nào thắt chặt mối quan hệ gia đình, nhu cầu tình cảm và kết nối con người có thiên nhiên (cải tạo chất lượng sống) bằng cách kết nối phê chuẩn không gian? Tại sao nên cố gắng bóp một cầu thang để lại một số góc chết chỉ cho các chức năng của vận chuyển lên xuống và để lại phổ biến vấn đề thí dụ như vận chuyển đồ nội thất quá khổ?

Bằng cách trả lời hai câu hỏi trên, chúng tôi đã đưa ra giải pháp rút cục. Dùng cầu thang, các dung tích, cầu và định vị chúng ở trọng tâm như là 1 thông tầng. Hoà trộn ko gian chức năng khác nhau như: phòng khách, nhà bếp và phòng ngủ xung loanh quanh bằng bí quyết tạo ra cấu trúc phân chia cấp độ. Chúng tôi xác định hai không gian trong “ko gian một dòng nhìn thoáng qua” mang cầu thang có chức năng của người đề cập chuyện. Các khu vực tiếp đón là những bể thuỷ sinh, phòng khách là khối lớn và nhà bếp với cầu thang bê tông trần treo để hoàn tất thông tầng. Để sở hữu thể tạo ra không gian mở, ko mang tường hay cột hỗ trợ cầu thang. Thành thử, bất cứ ai băn khoăn người khác đang ở đâu đều với thể biết 1 loại nhìn thoáng qua bởi tầm nhìn từ phòng khách hướng đến bể thuỷ sinh, từ phòng khách tới nhà bếp, phòng ngủ và trái lại. Đối với khu vực phòng ngủ và phòng chơi trẻ em, ba má cũng có thể dễ dàng quan sát trẻ nhỏ.

nha-cau-thang-mo-hanoi-kien-truc-vietnam-20

Trong 1 ngôi nhà ống điển hình, việc tăng cường sử dụng tất cả không gian là điều cấp thiết. Cầu thang lớn hoạt động như một phòng chờ đợi để chào đón mọi người đến phòng khách hay một khu vực cho các hoạt động gia đình ngoài việc chỉ là một khu vực để giày. Hầu hết các hỗ trợ cho cầu thang được ẩn đi trong tường và sợi thép nhỏ được sử dụng để tương trợ cho khái niệm “không gian một cái nhìn thoáng qua”. Cầu nối giữa hai phòng, tạo ra một khu vực chơi cho trẻ em mà bố mẹ mang thể tương tác sở hữu những con cũng như để lại một khoảng thở cho ngôi nhà ống này.

Đặc điểm khác của dự án này là mặt tiền hai lớp của nó. Lớp trước nhất là sự kết hợp của hình khối khuông thép ko rỉ và tấm đục lỗ, mà với thể điều khiển ánh sáng mặt trời, giảm nhiệt lượng và tạo hiệu ứng hình ảnh thú vị. Nó giúp tăng tầm nhìn từ trong ra không tính cũng như khiến cho tăng sự riêng tư cho gia chủ. Hơn nữa, mặt tiền cũng là khuông cho cây trồng với thể treo và tăng trưởng. Lớp đồ vật hai là mặt kính cường lực mang sườn nhôm ở giữa khu vườn và trong nhà, hy vọng mang lại khá thở của thiên nhiên mà hi hữu khi được tìm thấy ở đô thị to.

Thông tin công trình:

Địa điểm: Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội
Kiến trúc sư: Lưu Hoàng Long
Diện tích: 360m2
Năm hoàn thành: 2016

kien-truc-nha-cau-thang-stair-house-hanoi-vn

kien-truc-nha-cau-thang-stair-house-hanoi-vn

kien-truc-nha-cau-thang-stair-house-hanoi-vn

kien-truc-nha-cau-thang-stair-house-hanoi-vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here