CEO của WPP: Google bắt buộc chịu bổn phận với nội dung trên nền móng của mình

0
227

Trong phiên bàn luận có Ronan Harris, Giám đốc điều hành Google tại Anh, Sir Martin Sorrell, CEO của WPP – hãng lăng xê to nhất thế giới, đã yêu cầu Google “đứng lên và chịu nghĩa vụ” về những nội dung trên nền tảng của mình. Phát biểu trên được đưa ra trong phiên bàn bạc tại Liên hoan Lăng xê Anh quốc, diễn ra ở London hôm 10/3.

Sir Sorrell nhận định, những nỗ lực của gã khổng lồ trong lĩnh vực kiếm tìm trên Internet chưa đủ để khiến cho giảm mối lo ngại của những nhà lăng xê về sự an toàn cho thương hiệu của họ lúc tiêu dùng những dịch vụ seo
vụ Google sản xuất.

Nhận xét của Sir Sorrell được đưa ra sau lúc tờ The Times phát hiện lăng xê của 1 số thương hiệu to được gắn với các video thúc đẩy đến khủng bố trên trang san sẻ video YouTube hay những trang với nội dung ko thích hợp với đại phần đông người sử dụng. Chúng là những lăng xê được gắn phê duyệt công nghệ của Google.

Trước các buộc tội trên, ông Harris, Tổng giám đốc Google tại Anh, cho rằng Google đang “khiến giảm sự quan ngại của quý khách trên diện rộng” cũng như giải thích cơ chế công nghệ nhằm ngăn những sự cố rưa rứa xảy ra. Bên cạnh đó, các lời phân bua ấy ko làm Sir Sorrell thỏa mãn.

Martin Sorrell

Phiên bàn luận có sự góp mặt của Sir Martin Sorrell, CEO của WPP – hãng lăng xê to nhất thế giới (thiết bị 2 từ trái) và Ronan Harris, tổng giám đốc Google tại Anh (vật dụng 2 từ nên).

“Ông chưa thể khiến dịu những mối quan ngại. Tôi với ba người mua lớn ở Anh, những người liên quan sở hữu tôi gần đây để phân trần tầm quan yếu của việc bảo vệ an toàn nhãn hàng. Và họ không đồng ý có các gì ông vừa kể”, Sir Sorrell đáp lại tuyên bố của quan chức cấp cao Google.

Để minh chứng cho các gì mình nhắc, Sorrell giới thiệu quý khách to thứ ba của WPP, Chủ tịch P&G Marc Pritchard, đăng đàn. Ông Pritchard cho rằng, cả Google và Facebook, hai tăm tiếng to nhất trong lĩnh vực lăng xê Internet, ko đáp ứng đủ nhu cầu của các nhà quảng cáo trong lĩnh vực đo lường khả năng tiếp cận của người dùng cũng như bảo đảm an toàn thương hiệu.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của an toàn nhãn hàng, Sir Sorrell cũng cho rằng Google, Facebook không chỉ là các kỹ sư mà còn phải chịu trách nhiệm nội dung giống công ty truyền thông. Điểm khác biệt là họ có thể tiêu dùng khoa học để kiểm soát nội dung thay vì phó mặc nó như hiện giờ.

“Cả nhà với nguồn lực, lợi nhuận của những bạn cực kỳ to, các bạn có thể kiểm soát các thuật toán và những bạn ko giải thích cho mọi người những thuật toán đó hoạt động như thế nào”, Sir Sorrell nhấn mạnh vai trò của Google và Facebook trong việc kiểm soát nội dung trên nền móng của mình.

Trước các lời chỉ trích này, Giám đốc điều hành Google tại Anh cũng thừa nhận họ ko kiểm soát tốt nội dung đa số khi, tất cả nơi. “Chúng tôi tập trung vào việc đảm bảo xây dựng một hệ sinh thái phù hợp có mọi hầu hết người, bao gồm người sử dụng, nhà xuất bản và các nhà quảng cáo. Giả dụ chúng tôi ko làm cho được điều đó, chúng tôi sẽ thất bại. Chúng tôi cũng sẽ đánh mếch lòng tin của hầu hết người”, ông Harris nói về các nỗ lực Google đang thực hành trên vai trò của người đi tiên phong trong lĩnh vực này.

Bên cạnh Google, Facebook cũng bị ông trùm lăng xê thế giới chỉ trích. Bản thân mạng xã hội này cũng rộng rãi lần thừa nhận các vấn đề sở hữu hệ thống đo lường, ảnh hưởng tới những chỉ số tiếp cận các bạn mang các lăng xê trên nền tảng của mình, điều gây liên quan lớn đến những người dùng dịch vụ seo
vụ.

Trong khi Google và Facebook từ khước tiết lậu dữ liệu của mình cho bên thứ ba vì lo ngại nguy cơ rò rỉ dữ liệu cá nhân của người sử dụng, Sir Sorrell lại tin rằng việc hiểu được sở thích khách hàng giúp các quảng cáo nhắm trúng đích, tinh tế và dễ đi vào lòng người hơn. Việc đưa ra những quảng cáo nhưng phó mặc hoàn toàn cho Facebook và Google tậu đối tượng thu nạp đang ko khiến cho chấp thuận các nhà lăng xê.

Linh Anh / Business Insider
* Nguồn: Trí thức trẻ


http://www.brandsvietnam.com/11875-CEO-cua-WPP-Google-phai-chiu-trach-nhiem-voi-noi-dung-tren-nen-tang-cua-minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here