CEO Grab Việt Nam Nguyễn Tuấn Anh: Khiến cho không phải chăng thị trường sẽ đào thải, không cần ai can thiệp!

0
182

Ông Nguyễn Tuấn Anh cho rằng việc Đà Nẵng yêu cầu chưa triển khai vận dụng Grab ở thị thành với thể xuất hành từ hiểu lầm. Bên cạnh đó, ông tin tưởng rằng người mua vẫn là người được chọn lọc.

Năm 2015, GrabTaxi trở thành doanh nghiệp đầu tiên được Bộ Giao thông Vận tải cho phép triển khai thí nghiệm công nghệ kết nối hoạt động vận chuyên chở hành khách theo hiệp đồng.

Tuy nhiên, gần đây UBND TP. Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chưa thí nghiệm triển khai ứng dụng GrabCar tại thành thị này mang 1 loạt lý do.

Bàn thảo sở hữu chúng tôi, ông Nguyễn Tuấn Anh E-Learning Việt NamGiám đốc Grab Việt Nam cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc sở hữu Bộ Liên lạc vận chuyên chở, Đà Nẵng về vấn đề này.

Ông Nguyễn Tuấn Anh cho rằng đây có thể chỉ là những hiểu lầm. Ngoài ra, ông tin tưởng rằng người mua vẫn là người được quyết định, lựa chọn.

Nguyễn Tuấn Anh

Ông Nguyễn Tuấn Anh E-Learning Việt NamCEO Grab Việt Nam.

CEO Gab Việt Nam kể:

“Trường hợp chúng tôi đưa ra tầm giá quá cao hay khiến không phải chăng thì thị trường sẽ tự đào thải không buộc phải ai can thiệp.

Riêng về vấn đề thuế, tổ chức Grab Việt Nam là tổ chức Việt Nam và chúng tôi khẳng định luôn đóng thuế gần như. Chúng tôi đã được Chi cục thuế quận 10 tuyên dương về việc thực hành hầu hết nghĩa vụ thuế.

Còn vấn đề Đà Nẵng sợ kẹt xe. Tôi cho rằng giả dụ xe rỗng mà chúng tôi vẫn chạy thì đúng là như thế. Nhưng xe mà với khách chứng tỏ người dân có nhu cầu. Ví như ông ép người ta ko đi Grab thì người ta cũng sẽ đi xe khác thôi.

Ngoại giả, chúng tôi cũng đã mang giải pháp đó giảm ùn tắc đó là bạn mang thể chia sẻ xe có người lạ. Nhờ áp dụng này, giá sẽ rẻ hơn đi cực kỳ phổ biến vì đi chung. Sở hữu thể trong vài tháng đến chúng tôi sẽ triển khai áp dụng này.”

* Ko kể vấn đề như giả dụ ở Đà Nẵng, Grab còn bắt buộc đối diện có vấn đề mâu thuẫn giữa các tài xế GrabBike sở hữu xe ủ ấp truyền thống?

Lượng xe ủ ấp truyền thống chính là lực lượng tham dự GrabBike trước hết. Ko cần ai cũng ghét chúng tôi. Với những lái xe tham dự sở hữu Grab thấy ổn định hơn, đa dạng khách hơn. Nhưng trường hợp khiến việc bên mình thì cần chạy mười mấy chuyến 1 ngày. Còn ở bến xe những xe ôm ấp chỉ nên chạy 1, hai chuyện thôi các vẫn ổn vì giá họ đưa ra cực kỳ đắt.

Khó khăn nhất là làm cho sao để mình rẻ hơn ngày bữa qua. Vì thị trường luôn đổi thay, con người cũng luôn buộc phải đổi thay.

Chúng tôi luôn muốn khiến cho việc sở hữu các bác xe ôm truyền thống để giải quyết mâu thuẫn. Nhưng sở hữu 1 vấn đề chúng tôi kiên quyết ko bao giờ ưng ý đấy là bạo lực. Mang bạo lực xảy ra là chúng tôi sẽ khiến cho việc với chính quyền, công an để bảo vệ tài xế và người dùng.

* Điều hành Grab Việt Nam, tới lúc này ông thấy cạnh tranh nhất là gì? Khiến việc mang cơ quan quản lý hay xử lý những mâu thuẫn?

Thực ra đa số các mẫu đó lúc khởi đầu khiến tôi đã dự báo trước được rồi. Khiến cho việc có chính quyền Viêt Nam không quá phức tạp như đa số người nghĩ. Đương nhiên lúc bắt đầu đổi thay 1 ngành nào đấy vững chắc sẽ gặp rất nhiều cạnh tranh, mâu thuẫn. Nhưng đối mang tôi các vấn đề như vậy không cần là cạnh tranh nhất. Cạnh tranh nhất là làm cho sao để mình phải chăng hơn ngày hôm qua. Vì thị trường luôn đổi thay, con người cũng luôn buộc phải thay đổi.

* Ông đang nói đến vấn đề về vai trò của văn hoá đổi mới sáng tạo trong việc sống còn của doanh nghiệp?

Nghe văn hoá sáng tạo nó sở hữu vẻ gì đó lớn to, như kiểu mình ngồi nghĩ ra một vài ý tưởng để tổ chức với loại gọi là đổi mới sáng tạo. Không phải vậy.

Đổi mới sáng tạo ko bắt buộc chỉ là một đôi câu chuyện đem đi nói mà cần làm sao để nó diễn ra từng ngày từng giờ chứ ko bắt buộc chỉ một hai lần. Đối sở hữu tôi, thành công đến từ phổ biến sáng tạo nhỏ. Rồi từ các nhỏ bùng lên thành công lớn. Nguyên cả 1 năm chỉ chằm chặp vào 1 loại gọi là sáng tạo thì vô cùng hiểm nguy, thậm chí thúc đẩy tới tính mạng của đơn vị.

Mọi mọi người từ cấp CEO đến viên chức khiến cho sao khi nào cũng nên tự nghĩ mẫu mình đang làm phải khiến để thấp hơn mình ngày hôm qua, rẻ hơn đối thủ, phải chăng nhất thị trường.

Đối sở hữu tôi, thành công tới từ nhiều sáng tạo nhỏ. Rồi từ những nhỏ bùng lên thành công lớn.

Mỗi ngày vận hành đều vô cùng rộng rãi thiết bị vặt vãnh. CEO chẳng thể biết các loại đấy. Chỉ với những bạn viên chức mới biết là mình nên làm cho như thế nào để làm đối tác, khách hàng dễ chịu hơn.

Sở hữu 1 định nghĩa sai lầm là một số doanh nghiệp lập ra cả một ban đổi mới sáng tạo. Sau đấy chỉ sở hữu một vài người ngồi nghĩ ra những thiết bị gọi đổi mới sáng tạo. Nhưng vấn đề là họ không nắm được hết công việc những bộ phận và ko sở hữu quyền can thiệp vào đa số bộ phận. Khi những ông này đẻ ra ý tưởng trên trời thì người khác sẽ không ai chịu làm theo. Ý tưởng đưa ra mà ko với sự đồng thuận thì không thể thành công.

Nhưng nếu những ý tưởng tới từ chính bản thân những viên chức thì họ sẽ khiến cực kỳ nhiệt thành. Họ hiểu rằng mọi các gì họ nghĩ ra họ sẽ được làm cho, được tự do sáng tạo. Họ nghĩ mình mang quyền lực. Được quyền thử và sai. Đối có tôi, sai không sao hết, chúng tôi chấp nhận thất bại. Miễn là sau lúc thất bại quay lại làm cái mới tốt hơn.

* Xin thực tâm cám ơn ông về cuộc chia sẻ này!


http://www.brandsvietnam.com/11953-CEO-Grab-Viet-Nam-Nguyen-Tuan-Anh-Lam-khong-tot-thi-truong-se-dao-thai-khong-can-ai-can-thiep

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here