CEO hãng quảng cáo to nhất thế giới dự đoán cuộc đấu mạng xã hội

0
201

Dù công ty mẹ của ứng dụng Snapchat mới lên sàn và còn ở giai đoạn ‘phôi thai’, CEO hãng lăng xê lớn nhất thế giới đã dự đoán về cuộc đấu doanh thu ác liệt giữa hãng có những tên tuổi như Facebook, Google.

Theo CNBC, CEO Martin Sorrell của hãng lăng xê WPP cho biết: “Nếu bạn nhìn vào phản ứng của Facebook trong việc sao chép hoặc bắt chước rất đa dạng tính năng mà Snapchat có, điều đó diễn đạt những vấn đề mà Facebook buộc phải đối mặt trong quan hệ sở hữu hãng Snap và sức nâng cao trưởng của hãng này”. Sếp WPP kể thêm rằng nếu đối thủ trực tiếp của Google là Amazon, thì đối thủ của Facebook là Snap – tổ chức mẹ của áp dụng mạng xã hội Snapchat.

“Bạn có một cuộc đấu kiếm tìm đang nổi lên giữa Amazon và Google. Bạn sở hữu 1 trận đấu mạng xã hội, hay nói cách khác là cuộc đấu giành thị phần giữa Facebook và Snap”, ông Sorrell cho hay.

Martin Sorrell

CEO WPP Martin Sorrell. Ảnh: Reuters.

Snap chào bán cổ phiếu lần đầu ra sức chúng (IPO) hôm 2.3. Giá trị cổ phiếu hãng nâng cao 40%, lên cao hơn hẳn mức 17 USD/cổ phiếu mà hãng định giá khi IPO. Tuy vậy, lúc nhắc tới mảng quảng cáo công nghệ số, Google và Facebook là hai tên tuổi to trong thị trường.

Ông Sorrell cho hay trong số 75 tỉ USD mà doanh nghiệp ông chi cho việc đặt quảng cáo trên các dụng cụ truyền thông xã hội, 90 triệu USD là chi cho Snap. Doanh thu của Snap năm 2016 được báo cáo vào khoảng 400 triệu USD và ông Sorrell cho rằng hãng đặt mục tiêu đạt 1,25 tỉ USD doanh thu năm nay.

“Chúng ta chờ xem họ sẽ đi được bao xa. Google và Facebook cai trị quảng cáo khoa học số. Hai hãng này với khoảng 75% thị phần và họ nhận được khoảng 100% phí tổn gia nâng cao ở thời điểm này. Những gì các bạn của chúng tôi, công ty của chúng tôi và đơn vị của đối thủ chúng tôi nên là thị trường khó khăn hơn”, ông Sorrell nhắc.

Thu Thảo
* Nguồn: Thanh Niên


http://www.brandsvietnam.com/11816-CEO-hang-quang-cao-lon-nhat-the-gioi-du-bao-cuoc-chien-mang-xa-hoi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here