CEO Offpeak: `Nhiều thời cơ khởi nghiệp ở Việt Nam`

0
325

Chàng trai biết 6 đồ vật tiếng Christian Nguyễn cho biết, Việt Nam với đa dạng thời cơ để bất cứ ai cũng với thể thử, thất bại, học hỏi và khiến cho lại. Còn ở nước không tính, một lúc thất bại sẽ rất cạnh tranh để bắt đầu lại. 

Christian Nguyễn là Giám đốc điều hành của Offpeak – ứng dụng tìm kiếm và đặt nhà hàng sở hữu mức giá ưu đãi, đang hoạt động tại Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam. Từng gặp phổ biến cạnh tranh khi bắt đầu dự án, song nhờ phấn đấu và kiên trì, chàng Việt kiều Pháp đã thuyết phục phổ biến quỹ đầu tư rót hàng triệu USD. Anh chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp và gọi vốn ngoại ô công.

Đa dạng năm làm việc ở Pháp sở hữu mức lương hàng nghìn Euro mỗi tháng. Tại sao anh từ bỏ tất cả để về Việt Nam gầy dựng sự nghiệp?

– Việt Nam đang trên đường vững mạnh, còn vô cùng rộng rãi thời cơ tại đây. Trong xã hội đã tăng trưởng, dòng vé để bạn có thể thử, chưa nói đến thành công hay thất bại, đã siêu đắt.

Ở 1 nơi sở hữu nền kinh tế đang vững mạnh như Việt Nam, chỉ buộc phải bạn biết mở rộng nghĩ suy để tạo ra dịch vụ seo
vụ mà người dân buộc phải thì đây chính là cơ hội dành cho bạn. Nhất là lúc tiết trời Sài Gòn luôn nắng ấm và phổ biến món ăn ngon. Ở đây hay chỗ khác cũng thế. Vậy vì sao lại ko là ở Việt Nam?

Anh đã nhìn thấy các thời cơ buôn bán gì ở Việt Nam?

– Sở hữu hai loại Việt kiều. 1 là quen sở hữu văn hóa, cơ sở hạ tầng của nước ko kể và quay về Việt Nam sở hữu cảm giác khó chịu vì không quen.

Tôi thuộc nhóm vật dụng hai, tức là thấy mẫu gì cũng dễ dàng. Ví dụ, dù kẹt xe thì vẫn có bí quyết để tới được nơi mình muốn chỉ sở hữu 1 cái xe máy. Trong lúc ấy, ở nước ngoài, bạn phải chờ xe buýt, đi tàu điện ngầm, đi bộ trong thời tiết lạnh giá.

Về nước, điều khiến tôi thích nữa là sự gần gũi giữa con người có nhau. Tôi lại là người với thiên hướng tình cảm. Sự gần gụi trong mối quan hệ cực kỳ quan trọng đối sở hữu tôi. Tôi mua thấy sự gắn kết đấy tại Việt Nam.

Ở Việt Nam với phổ biến cơ hội marketing để bất cứ ai cũng sở hữu thể phát huy những ý tưởng của mình. Với thể là ý tưởng chưa rẻ, bạn vẫn mang thể thử, thất bại, học hỏi và làm lại. Trong lúc đó, ở nước ngoài, một lúc thất bại sẽ vô cùng khó khăn để khởi đầu lại. Thị trường ở ấy rất hà khắc.

ceo-offpeak-nhieu-co-hoi-khoi-nghiep-o-viet-nam

Christian Nguyễn, CEO vận dụng kiếm tìm và đặt nhà hàng mang mức giá ưu đãi Offpeakv

– Đây là thị trường tiềm năng mà rộng rãi nhà đầu tư nước ngoại trừ đang chú ý. Chúng ta mang dân số hơn 90 triệu người trải dài từ Bắc tới Nam mang yêu cầu cao. Trường hợp kể về kỹ thuật, số người tiêu dùng tiếp cận lĩnh vực này rất cao so mang những nhà nước khác. Lúc đã sở hữu nền tảng sẵn, bạn có thể phát triển ý tưởng trên nền móng ấy hiệu quả.Sống và làm việc ở nước không tính từ nhỏ, anh làm thế nào để bắt nhịp mang môi trường marketing ở Việt Nam?

Lời khuyên của tôi là đừng nhìn vào thành công của sản phẩm tại nước ko kể và ứng dụng tại Việt Nam. Mỗi nơi là một thị trường, văn hóa và xã hội khác nhau. Ý tưởng dù đẹp hay thấp bao nhiêu nhưng không phải mẫu thị trường bắt buộc thì ko có lý do gì mà mọi người phải tiêu dùng. Trong giả dụ này, bạn cực kỳ khó tiếp cận thị trường. Ý tưởng đột phá chỉ đơn thuần là lên đường và giải quyết các vấn đề của xã hội nơi chính chúng ta đang sống. 

Ở Việt Nam hiện thời mang siêu đa dạng thời cơ để khởi nghiệp như sức khỏe, giáo dục, thực phẩm sạch, nhất là ăn uống.

Tại sao anh cho rằng ngành dịch vụ seo
vụ ăn uống (F&B) với nhiều tiềm năng cho các startup Việt?

– Bất cứ lĩnh vực nào cũng đều với người dẫn đầu. Thí dụ: Uber đứng đầu trong dịch vụ seo
vụ đặt xe, Booking đứng đầu trong lĩnh vực khách sạn…

Đối sở hữu ngành dịch vụ seo
vụ ăn uống (F&B), người đứng đầu vẫn chưa mang. Đây chính là cơ hội cho chúng tôi. Nhà đầu thông dâm minh hiểu rằng ví như các lĩnh vực khác mang người dẫn đầu thì không sở hữu lý do gì mà ngành này lại không có.

Hãy nhìn vào những vấn đề của xã hội và tìm phương pháp giải quyết nó. 1 sản phẩm được sinh ra từ chính thị trường ngay nơi bạn sống phải sẽ không thể sắm được hoặc sao chép ở bất cứ đâu. Trong trường hợp này, khả năng dẫn đầu của bạn kiên cố sẽ cực kỳ cao. 

Làm cho thế nào để thuyết phục nhà đầu tư ngoại rót hàng triệu USD vào một dự án chỉ mới đi vào hoạt động?

– Tôi đã bền chí gửi email và liên tục thảo luận để nhà đầu tư lưu ý. Khi họ muốn với một cuộc hẹn, tôi sẽ tới đúng giờ và dùng đa số năng lực để thuyết phục. Và mấu chốt để thuyết phục được nhà đầu tư là ngoại ngữ. Dù dự án của bạn mang lôi kéo thế nào, điều đầu tiên nhà đầu tư đánh giá vẫn là niềm tin có người thực hành dự án ấy.

Ý tưởng và người thực hành chính là 2 nhân tố quyết định 1 dự án khởi nghiệp sở hữu lôi kéo nhà đầu tư hay ko. Niềm tin, cách chuyện trò và cảm giác bạn với đến cho nhà đầu tư cực kỳ quan trọng. Để hai bên mang thể hiểu, tin tưởng và khiến việc cùng nhau thì việc sử dụng chung 1 tiếng nói sẽ có lại lợi thế rất to. Ngay từ vòng gửi xe mà bạn chẳng thể truyền đạt được toàn bộ nội dung và ý nghĩa về sản phẩm của mình sẽ khó thuyết phục họ đầu tư vào dự án của bạn. Vì đây ko chỉ là ý tưởng mà còn là mối quan hệ lâu dài.

– Anh với lời khuyên gì cho những giới trẻ đang có ý định khởi nghiệp?

Thị trường Việt đã cực kỳ tiềm năng. Theo kinh nghiệm tiếp xúc có nhà đầu tư của tôi, không ai muốn bạn lớn mạnh ra nước ngoại trừ nếu chưa dẫn đầu tuyệt đối thị trường của mình. Trước nhất, hãy nghĩ làm thể nào để thành công ở thị trường trong nước trước.

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here