CEO Satya Nadella san sẻ các thay đổi giúp Microsoft vượt qua khó khăn

0
217

Khi CEO Satya Nadella khởi đầu lên nắm quyền điều hành Microsoft vào đầu năm 2014, tổ chức đang mắc kẹt trong một mớ bòng bong: Sự nổi lên của iPhone và Android đã làm Windows dần rơi vào quên lãng.

Microsoft thời khắc ấy cũng thường được biết tới với các chiến lược kinh doanh rắn rỏi chứ không buộc phải đột phá sáng tạo.

Giờ đây, gã đồ sộ phần mềm ko chỉ lấy lại được phong thái mà còn bước sang 1 chương huy hoàng mới, và Nadella chính là người với công thực hành những thay đổi với tính chiến lược để định hình lại bộ máy cũng như văn hóa tổ chức. Trong buổi báo cáo sở hữu những cổ đông mới đây, Nadella đã chia sẻ về cách thành công trong một câu đề cập ngắn gọn:

“Tại Microsoft, không 1 phận nào còn sở hữu thể dựa vào lối khiến cho việc cũ được nữa.”

Để minh họa, ông đã lấy thí dụ về bí quyết Microsoft đổi thay chỉ số đánh giá kết quả buôn bán của mình. Trước đây, đơn vị thường kiểm tra độ to của những thương vụ qua số lượng PC và server cài đặt phần mềm của Microsoft, thế nhưng nay, họ đã chuyển sang đo lường bằng “chừng độ tiêu thụ dung lượng đám mây (trong đa dạng trường hợp)” – ý nhắc tới các mảng dịch vụ đang nâng cao trưởng nhanh như bộ Office 365 và nền móng điện toán Microsoft Azure.

Satya Nadella

CEO Satya Nadella.

Nadella cho biết chuyển sang hướng nghĩ suy này là một thay đổi có tính nền tảng trong nội bộ, nhưng rút cục thì nó vẫn cần được thực hành để bảo đảm rằng công ty luôn giao hội vào đúng thiết bị cần hội tụ cũng như đi giải quyết đúng những vấn đề quan yếu.

Ở điểm này, vị CEO gốc Ấn cũng bộc lộ rõ lối “tư duy nâng cao trưởng” của mình. Trong một bản ghi nhớ năm 2015, ông cũng từng nhắn nhủ sở hữu những viên chức của mình rằng: “Chúng ta cần sẵn sàng dấn thân vào sự bất định, dám mạo hiểm và chóng vánh sửa đổi mỗi khi gặp sai trái. Buộc phải hiểu rằng thất bại xảy đến trên đường cũng là để chúng ta chế ngự mà thôi.”

Khi những chuyên gia phân tách hỏi về việc liệu có nên Microsoft đang thực hiện 1 thay đổi lớn trong chiến lược bán hàng, ông đã giải đáp rằng tổ chức luôn luôn đổi thay chiến lược mỗi lúc phát hiện ra các thời cơ mới và mua cách nắm bắt chúng.

Cú chuyển mình này với thể mau chóng bên cạnh sức mường tượng đối có 1 tập đoàn đồ sộ như Microsoft, thế nhưng đối sở hữu Nadella, chặng đường 3 năm đấy ko phải ngắn ngủi như người dưng nhìn vào.


http://www.brandsvietnam.com/11565-CEO-Satya-Nadella-chia-se-nhung-thay-doi-giup-Microsoft-vuot-qua-kho-khan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here