CEO Xiaomi lo ngại đơn vị lớn mạnh quá nhanh

0
198

Ceo Lei Jun của Xiaomi cho rằng đơn vị cần cần chậm lại để phát triển 1 phương pháp bền vững, tạo tiền đề chắc chắn cho ngày mai.

Xiaomi là 1 trong những thương hiệu smartphone Trung Quốc gặt hái phổ biến thành công trong thời kì qua. Đơn vị đã bán được 7,2 triệu smartphone vào năm 2012. Đến năm 2014, họ bán được 61 triệu smartphone cộng nhiều trang bị điện tử khác. Đây đích thực là bước phát triển khôn xiết lớn.

Đến năm 2015, Xiaomi đặt mục đích bán được 100 triệu sản phẩm, nhưng sau đấy hạ xuống còn 80 triệu. Thực tế trong năm ấy, hãng chỉ bán được hơn 70 triệu đồ vật. Chính sự tăng trưởng quá nhanh này đã làm cho ban lãnh đạo tổ chức tỏ ra lo ngại. CEO Lei Jun thậm chí còn gửi đến viên chức bức thư với nội dung:

Sếp Xiaomi lo ngại lúc công ty lớn mạnh quá nhanh. Ảnh: Deccanchronicle.

“Trong những năm đầu tiên, chúng ta đã lớn mạnh quá nhanh. Chúng ta thực sự đã tạo ra phép màu. Bên cạnh đó, chúng ta phải phải chậm lại, tiếp tục cải thiện trên 1 số lĩnh vực, đồng thời đảm bảo tăng trưởng một phương pháp bền vững cho sự tăng trưởng dài hạn trong mai sau”.

Xiaomi ko phải là doanh nghiệp độc nhất vô nhị tìm mọi cách kìm hãm tốc độ lớn mạnh của mình. LeEco cũng đang trong tình trạng cạn kiệt nguồn vốn do 1 thời gian dài mở mang quy mô lẫn phạm vi các sản phẩm 1 phương pháp quá mau chóng.

Nhà sáng lập đơn vị cho rằng nguyên nhân do hiệu suất của công nhân tốt và công ty hoạt động kém, dẫn tới việc LeEco buộc cần cắt giảm tổn phí và tụ họp vào 1 số lĩnh vực chủ chốt, trong ấy mang sinh sản xe khá.

Các đơn vị thường giữ một số bí mật về kết quả khi doanh số thấp hơn mục đích, hoặc chọn lọc những thành công nổi trội để ban bố với truyền thông và công chúng. Đó là chiến lược của hầu hết đơn vị lớn và các công ty Trung Quốc cũng không ngoại lệ.

Mi Mix là smartphone được kiểm tra cao của Xiaomi trong thời kì gần đây. Ảnh: Androidauthority.

Lấy ví dụ, Amazon luôn lăng xê loại Kindle của họ bán chạy nhất nhưng ko ai biết con số bán ra chính xác của vật dụng này. Apple chỉ thông tin doanh số iPhone nhưng luôn giữ bí mật doanh số Apple Watch. Sở hữu Sony, người ta vẫn không thể biết được thông báo về những sản phẩm VR của hãng, dù số lượng Play Station bán ra luôn được kê khai chi tiết.

Theo Engadget, CEO Lei Jun tin rằng Xiaomi “đã vượt qua thời đoạn khó khăn”. Trong ngày mai, nhằm gia nâng cao doanh số bán smartphone, doanh nghiệp Trung Quốc sẽ phấn đấu tăng trưởng dịch vụ bán hàng trực tiếp ở những liên hệ thay vì bán hàng qua mạng.

Đại Việt
* Nguồn: Zing News


http://www.brandsvietnam.com/11466-CEOXiaomilongaicongtyphattrienquanhanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here