CEO Xiaomi lo ngại tổ chức phát triển quá nhanh

0
349

Ceo Lei Jun của Xiaomi cho rằng đơn vị cần cần chậm lại để tăng trưởng 1 bí quyết vững bền, tạo tiền đề kiên cố cho mai sau.

Xiaomi là 1 trong những nhãn hàng smartphone Trung Quốc gặt hái phổ biến thành công trong thời gian qua. Đơn vị đã bán được 7,2 triệu smartphone vào năm 2012. Đến năm 2014, họ bán được 61 triệu smartphone cộng rộng rãi vật dụng điện tử khác. Đây thực thụ là bước vững mạnh khôn xiết lớn.

Đến năm 2015, Xiaomi đặt mục đích bán được 100 triệu sản phẩm, nhưng sau đó hạ xuống còn 80 triệu. Thực tiễn trong năm đấy, hãng chỉ bán được hơn 70 triệu đồ vật. Chính sự tăng trưởng quá nhanh này đã làm ban lãnh đạo đơn vị tỏ ra lo ngại. CEO Lei Jun thậm chí còn gửi tới nhân viên bức thư với nội dung:

Sếp Xiaomi lo ngại khi công ty phát triển quá nhanh. Ảnh: Deccanchronicle.

“Trong các năm đầu tiên, chúng ta đã vững mạnh quá nhanh. Chúng ta thực thụ đã tạo ra phép màu. Ngoài ra, chúng ta nên bắt buộc chậm lại, tiếp tục cải thiện trên một số lĩnh vực, đồng thời đảm bảo nâng cao trưởng 1 cách bền vững cho sự vững mạnh dài hạn trong ngày mai”.

Xiaomi ko cần là công ty duy nhất phấn đấu kìm hãm tốc độ lớn mạnh của mình. LeEco cũng đang trong tình trạng cạn kiệt nguồn vốn do 1 thời gian dài mở rộng quy mô lẫn khuôn khổ những sản phẩm một bí quyết quá nhanh chóng.

Nhà sáng lập công ty cho rằng duyên do do hiệu suất của công nhân rẻ và công ty hoạt động kém, dẫn đến việc LeEco buộc phải cắt giảm chi phí và tụ hợp vào một số lĩnh vực cốt lõi, trong ấy mang sản xuất xe hơi.

Những doanh nghiệp thường giữ một số bí ẩn về kết quả khi doanh số rẻ hơn mục đích, hoặc lựa chọn các thành công nổi trội để ban bố mang truyền thông và công chúng. Đấy là chiến lược của hầu hết doanh nghiệp to và các doanh nghiệp Trung Quốc cũng ko ngoại lệ.

Mi Mix là smartphone được kiểm tra cao của Xiaomi trong thời kì gần đây. Ảnh: Androidauthority.

Lấy tỉ dụ, Amazon luôn lăng xê chiếc Kindle của họ bán chạy nhất nhưng không ai biết con số bán ra xác thực của thiết bị này. Apple chỉ thông tin doanh số iPhone nhưng luôn giữ bí mật doanh số Apple Watch. Sở hữu Sony, người ta vẫn chẳng thể biết được thông báo về các sản phẩm VR của hãng, dù số lượng Play Station bán ra luôn được kê khai khía cạnh.

Theo Engadget, CEO Lei Jun tin rằng Xiaomi “đã vượt qua thời đoạn cạnh tranh”. Trong mai sau, nhằm gia nâng cao doanh số bán smartphone, công ty Trung Quốc sẽ phấn đấu vững mạnh dịch vụ bán hàng trực tiếp ở các địa chỉ thay vì bán hàng qua mạng.


http://www.brandsvietnam.com/11466-CEO-Xiaomi-lo-ngai-cong-ty-phat-trien-qua-nhanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here