Chân dung 3 CEO Việt lọt Top 30 bộ mặt trẻ tác động nhất châu Á

0
188

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những bộ mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất châu Á năm 2017. Trong danh sách này Việt Nam có 4 đại diện trong ấy sở hữu 3 CEO trẻ tuổi: Nguyễn Hải Ninh – CEO The Coffee House, Nguyễn Hoàng Trung – CEO Lozi, Nguyễn Hoàng Hải – CEO Canavi.

Danh sách Forbes 30 Under 30 châu Á, được lựa chọn từ 300 ứng cử viên nhân tài dưới 30 tuổi ở đa dạng lĩnh vực từ marketing, tài chính, công nghệ tới thể thao, tiêu khiển, nghệ thuật, y tế. Họ là những người được đánh giá cao về khả năng sáng tạo đột phá và đổi thay khuân mặt ngành công nghiệp mình đang hoạt động.

Trong danh sách này Việt Nam với 4 đại diện, trong ấy có 3 lái buôn trẻ tuổi là người đứng đầu những startup khá nức tiếng ở Việt Nam.

Nguyễn Hải Ninh – CEO The Coffee House

Nguyễn Hải Ninh là người sáng lập 2 chuỗi cafe nổi tiếng tại Việt Nam, gồm Urban Station và The Coffee House. Hiện The Coffee House đã có 43 địa chỉ trên cả nước. The Coffee House là phiên bản nâng cấp của Urban Station. Hiện tại chuỗi shop cà phê này đã huy động được 1,8 triệu USD vốn đầu tư và tạo ra khoảng 7 triệu USD doanh thu.

Nguyễn Hải Ninh sinh năm 1987, từng thấp nghiệp Khoa Hóa, Trường đại học Bách khoa TP.HCM. Anh từng là vị trí quản trị viên thực tập tại PepsiCo Việt Nam trước lúc khởi nghiệp và thành công mang 2 chuỗi cafe nổi tiếng.

Trước lúc lọt vào Top 30 under 30 châu Á, Nguyễn Hải Ninh từng lọt Top 30 bộ mặt trẻ dưới 30 nổi bật nhất Việt Nam do Forbes Việt Nam bình mua.

Nguyễn Hoàng Trung – CEO Lozi

Sinh năm 1992, Nguyễn Hoàng Trung là 1 trong những CEO trẻ tuổi thành công nhất trong giới startup Việt Nam. Sau khi thấp nghiệp cấp 3, Nguyễn Hoàng Trung nhận được học bổng toàn phần của Học viện KAIST (Hàn Quốc). Tuy nhiên, khi đang du học theo học năm 2 tại học viện này, Trung quyết định bỏ học để trở về nước khởi nghiệp.

Với ý tưởng xây dựng 1 vận dụng khoa học san sẻ về ẩm thực và địa điểm ăn uống, từ tháng 7/2012, Trung bắt tay vào thực hành dự án Lozi (Lozi = Lo gì) và chỉ 3 năm sau, vào vào cuối năm 2015, Lozi đã nhận được khoản đầu tư lên đến 7 chữ số (triệu đô) từ quỹ đầu tư giả mạo hiểm Golden Gate Ventures và Tập đoàn DesignOne Japan.

Ngoài ra, trước đấy, Lozi cũng từng nhận được đầu tư từ đề án Vietnam Silicon Valley và một nhà đầu tư thiên thần khác của Singapore.

Cũng như CEO Nguyễn Hải Ninh, trước khi lọt vào Top 30 under 30 châu Á, Nguyễn Hoàng Trung từng lọt Top 30 bộ mặt trẻ dưới 30 nổi bật nhất Việt Nam.

Nguyễn Hoàng Hải, 27 tuổi – CEO Canavi.vn

Nguyễn Hoàng Hải sinh năm 1990, rẻ nghiệp ngành Quản trị marketing, Trường RMIT Hà Nội. Anh từng là đồng sáng lập tổ chức ViVi Digital và cổ đông của AdsBNC, trước lúc sáng lập Canavi.vn.

Năm 2015, Nguyễn Hoàng Hải ra đời Canavi.vn với mục đích lập ra 1 website tuyển dụng kết nối đàn bà sở hữu các công tác thời vụ ăn nhập sức khỏe và khả năng như bán hàng, PG, người mẫu ảnh, MC, trợ lý, thư ký…

Chỉ 1 năm sau lúc ra đời, Canavi.vn đã có 20.000 người dùng và cuối tháng 5/2016, nền tảng này đã huy động được 110.000 USD vốn đầu tư từ 8 nhà đầu tư thiên thần, trong đó mang Trần Ngọc Thái Sơn – CEO Tiki.vn. Ngày nay, Canavi.vn đang nghiên cứu để thâm nhập thị trường Singapore trong một vài năm tới.

Bên cạnh 3 CEO trẻ tuổi trên, Việt Nam còn 1 đại diện nữa lọt Top 30 gương mặt trẻ thúc đẩy nhất châu Á là nữ rapper Suboi, 27 tuổi.

Kiều Châu
* Nguồn: BizLive


http://www.brandsvietnam.com/12163-Chan-dung-3-CEO-Viet-lot-Top-30-guong-mat-tre-anh-huong-nhat-chau-A

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here