Chạy lăng xê Facebook mang UID – Sự thật sau ánh hào quang đãng! | Học trực tuyến

0
1014
image

Ai trong số những bạn đã và đang mong muốn chạy lăng xê đúng xác thực tới tệp khách hàng tiềm năng? Ai muốn chạy 1000 đơn/ngày? Ai muốn chạy ads 0 đồng? Ai muốn chỉ phải set camp là có khách hỏi? Tôi tin là 100 người đọc sở hữu đến 99 người trả lời có, 1 người kia chắc là… Và một trong những phương pháp đang được đa dạng bên thần thánh hoá là lời fake cho đa số những câu hỏi trên chính là chạy quảng cáo sở hữu UID. Nhưng đứng ở góc độ cá nhân khi viết bài viết này, tôi sẽ cho mọi người thấy sự thật sau ánh hào quang đấy!

Thực đơn bài viết

Facebook UID là gì?

Facebook UID (User ID) là mã ID (Mã định danh) của người tiêu dùng trên Facebook. Trước khi bạn đổi username để đường link trang cá nhân thân thiện hơn thì trước đấy ID của người dùng sẽ là https://facebook.com/1234567890. Dãy số chung cục chính là UID.

Tiêu dùng Facebook UID cho mục tiêu gì?

Lăng xê tới đúng đối tượng mục đích phải hướng tới. Ví dụ, bạn bán đồ cho con trẻ lớp một chả hạn, bạn vào các fanpage, group những trường lớp rồi quét UID của phụ huynh, rồi bạn sở hữu thể lấy UID của người đấy tạo thành Tệp tùy chỉnh và tiếp cận trực tiếp đến họ. Bên cạnh đó, ngày 04/06/2015, Facebook đã chính thức cấm việc lăng xê duyệt Tệp tùy chỉnh sở hữu tích hợp UID người sử dụng lẫn các email có đuôi @facebook.com.

Facebook nêu lý do việc cấm cấm việc quảng cáo duyệt y Tệp tùy chỉnh mang tích hợp UID người tiêu dùng lẫn các email mang đuôi @facebook.com như sau: “Đây là một trong các đổi thay nhằm đảm bảo chất lượng lăng xê cũng như việc nguời tiêu dùng tuân thủ điều khoản dịch vụ seo
vụ lúc tiêu dùng Custom Audience”. 1 yếu tố khác, đó là nhà quảng cáo sử dụng quá nhiều dụng cụ để truy vấn quét UID, gây “sức ép” hiển thị quảng cáo đa dạng lần đến người sử dụng Facebook.

Ngoài ra, tới thời điểm hiện tại, Facebook đã đưa ra rất phổ biến tính năng mới được tích hợp trong Tệp đối tượng tùy chỉnh để nhà lăng xê với thể tiếp cận đúng quý khách mục tiêu hơn, cũng như logic hóa tổn phí marketing. (Sẽ sở hữu bài kể riêng sau).

Thông tin chính thức từ đại diện Facebook về UID

Tháng 11/2016 lúc rầm rộ thông báo UID được dùng trở lại, thì đại diện của Facebook đã đưa ra câu trả lời rút cục cho chuyện này như sau:

“Chính thức từ Facebook: Việc tiêu dùng UID để quảng cáo là vi phạm chính sách khi tạo Đối tượng tuỳ chỉnh (Custom Audience), được ghi tạihttps://www.facebook.com/ads/manage/customaudiences/tos.php…

Cụ thể là: “Nếu bạn đang dùng 1 mã nhận dạng trên Facebook để tạo đối tượng tùy chỉnh, bạn bắt buộc yêu cầu mã nhận dạng trực tiếp từ chủ dữ liệu theo các điều khoản này”

Việc lấy UID, chuyển đổi sang email @facebook.com và upload để tạo Custom Audience như một vài chia sẻ sắp đây là không được sự cho phép của Facebook và tài khoản vi phạm sở hữu thể bị khoá vì vi phạm chính sách.

Hy vọng qua các thông tin tổng hợp ngắn phía trên toàn bộ người hiểu chính xác về Facebook UID.

Tiếp theo quay lại vấn đề chính, đằng sau ánh hào quang đãng của UID là gì?

Ngày 03/4/2017 mình có khiến 1 video kể về chuyện mình nhận được một email giới thiệu về việc chạy lăng xê Facebook với UID.

Đích thực khi đọc các chiếc đấy thôi là mình đã thấy khó chịu rồi. Vì mình ko nghĩ rằng một người mình đang follow email lại gửi 1 thông báo như thế, nó bị cấm cũng như khiến tổn hại không chỉ cá nhân mà là cả cùng động Advertiser, chứ không thì thiên nhiên Facebook chặn tính năng này khiến chi?

Mình thực sự là chưa coi hết video ấy, mình ko đủ kiên nhẫn và đã khiến ngay video livestream đề cập phản đối chuyện này. Toàn bộ người có thể xem lại video ở bên dưới. Phải giả dụ với kể động chạm quá phổ biến trong livestream thì em mong được tha lỗi.

Thực tiễn, mình đã ko để ý phương pháp người này chơi chữ. Ấy là “quảng cáo hiệu quả trên Facebook mang UID” chứ ko cần là “bằng UID”. Nhưng, sở hữu mình, thì có là gì thì nó vẫn vô cùng ko đáng để 1 đứa ở tầm tác động đấy khiến cho video này.

Sở hữu 2 vấn đề mình muốn kể ở đây.

Chuyển từ UID sang Số điện thoại, Email hay là Custom Audience không là Miễn phí tổn

Anh chị sẽ cần nên rất rộng rãi dụng cụ, nhiều tools quét các kiểu rồi chuyển đổi các kiểu để có thể chạy quảng cáo. Trong video kia người đó thuần tuý là giới thiệu tools này, hướng dẫn những bạn bí quyết đi quét UID ở đâu và chốt hạ là mang giảm giá 10%. Dòng dụng cụ này theo tôi hiểu là như sau:

 • Bạn bắt buộc mua vài cái tools để đi quét UID, tậu đối tượng mục đích (fanpage đối thủ, profile đối thủ, KOLs)
 • Sử dụng tools quét UID kia rồi scan, tạo 1 tệp UID ra file ngoại trừ.
 • Dùng 1 phương tiện khác đăng nhập vào trương mục quảng cáo Facebook, cấp quyền cho nó để nó sẽ giúp bạn tạo Custom Audience về sau.
 • Import đống UID vừa quét vào loại công cụ ở bước 3 trên kia và nó tạo cho bạn một loại tệp Custom Audience để chạy.

Vấn để mà tôi đặt ra ở đây là:

 1. Bạn có vững chắc chiếc tệp Custom Audience được tạo ra kia là xác thực? Nó buộc bắt buộc convert từ UID sang số điện thoại hoặc Email rồi mới mang thể cho vào account để chạy lăng xê. Bạn với kiên cố nó an toàn?
 2. Thực tại là giả dụ nó giúp bạn Convert thẳng từ UID sang số điện thoại thì giá nó là không hề rẻ nhé, vì ấy là hình thức bán data các bạn, bị luật pháp Việt Nam cấm. (Tham khảo theo Điều 7 Luật An toàn thông báo mạng 2015 quy định về những hành vi bị luật pháp cấm như sau: Thu thập, dùng, phát tán, buôn bán trái pháp luật thông báo cá nhân của người khác; lợi dụng sơ hở, điểm yếu của hệ thống thông tin để thu thập, khai khẩn thông tin cá nhân ) Vì vậy nó không dám xuất thẳng ra thành số điện thoại hay email mà nó cho vào luôn tệp Custom Audience cho bạn để giảm thiểu bị soi. 

Tôi không nghĩ rằng việc lỗ lãi thêm chút tiền mà người này lại mang tầm ảnh hưởng ra quảng bá tools như vậy. Nhưng vẫn chưa hết đâu…

Phương pháp dùng UID chạy ads sở hữu thể phá nát cả Cộng đồng nhà quảng cáo tại Việt Nam

Chiếc điều mà tôi gần đề cập đây thì đa dạng người mặc định để ngoại trừ tai luôn. Tất cả người không quan tâm hoặc coi nó chưa tương tác đến mình. Chính là quét UID từ Fanpage đối thủ rồi chạy ads.

Tôi thử hỏi các bạn nhé, hãy giải đáp thật lòng, điều tôi vừa kể những bạn đã từng nghĩ tới chưa?

Các bạn lại bảo là dụng cụ ko xấu, chẳng qua nó xấu là vì thằng tiêu dùng cần không?

Cả nhà à, tools này là các bạn lựa chọn làm ra nó. Cả nhà mang thể áp dụng hào kiệt vào khiến loại tools khác. Nó đang nhập nhằng giữa white hat và black hat. Anh chị em được tuyển lựa nhưng mà, đúng không?

Đồ vật tôi mong những bạn hãy suy nghĩ kĩ thật thấu đáo lúc tiếp tục quảng bá cho chiếc tools này là ở chỗ sử dụng nó đi triệt phá đối thủ, trộm cắp quý khách. Việt Nam đã quá nức tiếng sở hữu những tư tưởng sai lầm kiểu ăn xổi ở thì này rồi các bạn à. Hãy mạnh mẽ từ chối các lời chào mời này đi.

Tôi ko biết rồi 1000 người, triệu người xài cái tools này thì ai sẽ là người đi chạy ads thường nhật, nuôi tăng trưởng fanpage cho những bạn để mà các bạn quét??? Hay cuối cùng chỉ mấy người khiến cho tools là giàu, kệ xác cho cộng đồng thư hùng?

Chạy UID chưa bắt buộc là đã ngon ăn

Tôi xin khẳng định luôn rằng UID chỉ là tầng trên cùng của chiếc phễu bán hàng mà thôi. Việc quý khách nhìn thấy quảng cáo và đưa ra quyết định sắm hàng còn xa lắm các bạn à.

Tôi ví dụ rằng tôi với thị hiếu bất động sản, tôi like, comment, tác động với những fanpage về bất động sản. Rồi những bạn quét UID của tôi và chạy ads lăng xê các mặt hàng đắt tiền hao hao. Nhưng thử hỏi, bao nhiêu % tôi sẽ tậu? Quá phổ biến nguyên tố, ví dụ vài dòng nhé:

 • Brand của bạn
 • Giá cả
 • Xuất phát
 • Bảo hành
 • Di chuyển
 • Coi sóc các bạn
 • Ích lợi tôi với được trường hợp tậu sản phẩm đó.

Anh chị nên hiểu Facebook là kênh khơi gợi nhu cầu khách hàng, ko buộc phải bạn cứ sở hữu chiếc UID rồi phang thẳng ads vào mặt người mua là ăn đâu nha. NGƯNG ẢO TƯỞNG!

Chưa nhắc đến đấy là việc những bạn cùng chạy quá nhiều ads đến cộng 1 tệp UID (vì cộng quét 1 fanpage mà) sẽ khiến cho cho CPM tăng lên, áp lực hiển thị ads của facebook nâng cao lên, trải nghiệm người tiêu dùng tệ đi, họ ghét và không tin đến quảng cáo Facebook nữa.

Theo như báo cáo quý một năm 2016 thì tỉ lệ ghét quảng cáo Facebook cũng như Fb ads liên quan đến suy nghĩ về thương hiệu của bạn đang là 13%. Ví như cứ chơi kiểu ép người sử dụng nhận hàng tá ads theo chính xác UID thế này, mình tin các bạn sẽ phá nát thị trường, làm cho tỉ lệ tăng lên ấy. Rồi các bạn sẽ đi về đâu? Ai giàu? Ai khổ? Chắc những bạn cũng đã với câu trả lời.

Tóm lại

Mình ko ủng hộ việc quét UID rồi dùng những tools lách luật để mà chạy Facebook Ads với UID. Mình hy vọng toàn bộ người hiểu đúng bản tính vấn đề – tiêu dùng và hành động đúng, từ ấy xây dựng công đồng Digital Buôn bán Việt Nam lớn mạnh vững bền. Đừng ngại ngần share post này để giúp truyền chuyển vận thông tin tới cộng đồng rõ ràng sâu sắc hơn nhé!

Mình ko cần thánh nhân để update kỹ thuật hàng ngày hàng giờ, nhưng mình tin rằng giá trị Đạo Đức chủ chốt nghề nghiệp sẽ luôn song hành mãi mãi. Anh chị mang quyền chọn lọc làm tools này thì cũng sở hữu thể từ bỏ nó. Anh chị đủ kỹ năng và trình độ khiến cho phổ biến thứ khác hỗ trợ cộng đồng. Chào thân ái và quyết thắng!

Cảm ơn tất cả người đã và vẫn đang ủng hộ mình!

Bài viết mang tham khảo thông tin tại: BrandsVietNam, OscartranAds

Chạy lăng xê Facebook mang UID – Sự thực sau ánh hào quang!

4.66 35 votes


https://vuvanhon.com/marketing/facebook-ads/chay-quang-cao-facebook-voi-uid-su-that-sau-anh-hao-quang.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here