Checklist SEO On-page thiết yếu cho năm 2016

0
213

SEO-Onpage-checklisst-2016

Thông minh SEO TOP GOOGLE On-page là một trong các công việc cần yếu lúc làm SEO. Ngoài ra, lại có quá đa dạng những tiêu chí hợp lý trong SEO on-page, và buộc bạn bắt buộc làm tuần tự cho từng trang, từn trang một trên site. Công việc lặp đi lặp lại nhàm chán này với thể khiến cho bạn vô tình chẳng chú ý tuyệt vời một tiêu chí quan trọng nào đó.

Để giảm thiểu việc liên tục mắc cần thiếu sót lúc onpage, bạn mang thể lập một checklist cho riêng mình theo 1 checklist gợi ý dưới đây của Startup DIGI. Checklist này sở hữu 14 các tiêu chí thông minh onpage quan yếu và cần thiết cho năm 2016 này, được tạo dựa trên dựa trên những thay đổi mới nhất trong thuật toán của Google năm 2015 hi vọng sẽ là hành trang phải chăng nhất cho bạn trong SEO TOP GOOGLE năm 2016 này.

một. URL ngắn, thân thiện với người sử dụng và SEO TOP GOOGLE

Url ngắn và thân thiện có người tiêu dùng cũng như SEO TOP GOOGLE là điều ko với gì cần bàn cãi khi nhắc về SEO On-page. Đây cũng là một trong những tiêu chí với tác động to nhất trong hợp lý onpage. Hãy tuyệt vời sao cho những mọi các đường dẫn trên trang đều ngắn gọn, cất từ khóa chính và dễ đọc nhất.

Cho tới nay, từ khóa với trong đường dẫn (đặc thù là trong tên website) vẫn là một trong các tiêu chí được Google đánh giá quan trọng hàng đầu. Thành ra, hãy đánh giá lại đường dẫn của bài viết sau lúc onpage để vững chắc nó mang cất từ khóa chính của bài.

2. Tiêu đề

title

Tiêu đề bài viết cũng là một trong những tiêu chí quan yếu hàng đầu trong on-page.

Giả dụ sở hữu thể, hãy để từ khóa chính và quan yếu nhất của bạn ở phần đầu tiêu đề của trang, giữ cho tiêu đề không quá dài (khoảng 30 và 65 ký tự). Hãy nhớ rằng không phải chèn từ khóa vào tiêu đề một cách quá lố, nhồi nhét từ khóa,… hoặc viết tiêu đề quá ngắn.

3. Nội dung đa dụng cụ

Nếu như  nội dung được ví là là vua, thì các nội dung đa dụng cụ như: infographics, video, hình ảnh, silde,… sẽ sở hữu vai trò như một hoàng hậu. Bởi theo xu hướng bây giờ, để với 1 nội dung hay, quyến rũ thì việc dùng những nội dung đa phương tiện trong bài, hoặc biểu đạt bài viết dưới dạng nội dung đa công cụ là điều thiết yếu.

Người đọc càng ngày càng khó tính khó nết hơn, và yêu cầu cao hơn, cho nên, các nội dung chỉ text thuần tuý sẽ khó để họ tương tác, chia sẻ hoặc suy tôn.

portfolio-6-infographic-cvs

4. Số lượng liên kết Outbound

Tư duy thông thường của tất cả SEO TOP GOOGLE er chúng ta đều cho rằng việc liên kết tới 1 trang web nào ấy khác sẽ làm hao hụt sức mạnh của trang web. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Việc kết liên với các website uy tín cộng lĩnh vực mang thể khiến cho cho bạn gia nâng cao độ uy tín của của bạn trong mắt người đọc và phương tiện tìm kiếm.

5. H1 Tag – thẻ H1

Đừng bao giờ được quên việc chèn thẻ H1 vào tiêu đề bài viết!

Title-Tag-vs

Vì sao lại là tiêu đề mà ko buộc phải các vị trí khác? Bởi tiêu đề bài viết là đoạn nội dung ngắn tóm tắt chủ đề và ý chính của hầu hết nội dung trong bài. Như vậy, việc đặt thẻ H1 – thẻ heading quan trọng nhất vào tiêu đề bài viết sẽ khiến cho cho dụng cụ tim kiếm hiểu được nội dung chính mà bài viết đang kể tới.

Để cho thuận tiện nhất trong việc tối ưu onpage, bạn cần cài mặc định vị trí thẻ H1 trên trang là tiêu đề của bài viết. Như vậy, bạn sẽ tối giản được số lượng checklist trong danh sách này.

6. Tốc độ trang web

Tốc độ chuyển vận trang đã là 1 trong các tiêu chí xếp hạng website của Google từ năm 20110 đến nay (tìm hiểu thêm: tại đây). Chính do vậy, việc hợp lý lại dung lượng của các tài nguyên trên trang bao gồm các nội dung đa phương tiện, các đoạn code CSS, script,… cũng là một trong các quá trình thông minh Onpage cần thiết.

Và nói cả khi tốc độ tải trang ko phải là một tiêu chí xếp hạng website, thì việc mang một tốc độ chuyên chở trang nhanh cũng sẽ mang lại ích lợi hết sức to lớn cho bạn cũng như công việc SEO TOP GOOGLE website. Bởi người dùng mạng đang ngày càng yêu cầu cao hơn. Họ sẽ không bao giờ bỏ quá nhiều thời kì để chờ đợi một trang web mang tốc độ chuyên chở quá chậm.

site-speed-checklist-SEO-2016

7. Từ khóa trong đoạn đầu tiên của bài viết

Đây là một trong các tiêu chí còn hơi phổ biến tranh biện. Ngoài ra, mang khá đa dạng những chuyên gia SEO TOP GOOGLE hiện giờ vẫn đang bảo vệ cho ý kiến này, rằng việc từ khóa xuất hiện trong 100-150 từ trước nhất sở hữu thể gây tương tác lớn tới đẳng cấp của website. Yoast SEO – một trong số các plugin tương trợ SEO uy tín cũng ủng hộ cho ý kiến này.

Theo cá nhân tôi, việc nói về từ khóa chính (chủ đề chính của bài viết) ngay trong đoạn trước tiên của bài sẽ khiến cho bài viết được tập trung hơn vào nội dung chính trong bài. Và điều này hoàn toàn tốt cho cả người đọc và Goolgebot. Bên cạnh đó, bạn cũng bắt buộc chú ý không nhồi nhét từ khóa trong đoạn đầu này cũng như trong bài viết.

8. Nội dung

content-is-king-checklist-SEO-On-page-2016

Nội dung là 1 nguyên tố đã đang và sẽ vẫn mãi có một tầm quan trọng hàng đầu trong SEO TOP GOOGLE . Vai trò này của content chưa hề thay đổi kể từ ngày trước nhất SEO xuất hiện. Thứ độc nhất hiện đang vẫn không dừng đổi thay ở đây chính là khả năng đọc hiểu của dụng cụ kiếm tìm đối sở hữu những nội dung này.

Siêu nhiều chuyên gia SEO TOP GOOGLE trên thế giới đều cho rằng, trong mai sau tới đây, Google sẽ ngày một tăng trưởng hơn vể khả năng phân tách và phân biệt chất lượng giữa 2 bài nội dung, mà không cần tới các can thiệp bằng tay của con người (những tác vụ tay chân và thuật toán chống spam Google Panda).

Điều này mang tức là một lần nữa, website bạn phải phải sở hữu những nội dung độc đáo, riêng biệt và mới lạ. Độ dài của nội dung trên trang cũng cần được viết dài hơn, sở hữu độ dài đề xuất khoảng 800-1000 từ.

9. Từ khóa

long-tail-keywords

Google đang không dừng cải thiện và tăng khả năng kiểm tra nội dung chất lượng. Các lỗ hổng trên máy sàng lọc spam Panda đang ngày một nhỏ dần lại. Chính vì thế, những tiêu chuẩn về an toàn về mật độ từ khóa buộc phải được khiến cho chặt hơn. Nếu trước đây, 4-6% là một tỷ lệ vàng cho mạt độ từ khóa, thì năm 2016 này bạn chỉ bắt buộc để tỷ lệ này ở mức 2-3%.

SEO TOP GOOGLE 2016 chắc chắn sẽ ngày càng cạnh tranh hơn so với năm nay. Chính thành ra, những từ khóa dài sẽ là ưu tiên số một cho công tác SEO của bạn, bởi chúng sẽ dễ SEO hơn, mang đến 1 nguồn visit hơi lớn không thua kém gì từ khóa chính.

10. Thẻ Alt

ALTtag_FI

Luôn ghi nhớ việc bắt buộc thêm thẻ alt cho các hình ảnh trên trang. Bởi nó ko chỉ giúp bạn sở hữu thể SEO TOP GOOGLE trang ấy được thấp hơn (vì Google luôn quan tâm tới nội dung của hình ảnh cũng như nội dung thẻ alt), mà việc thêm thẻ alt như vậy còn đem đến cho bạn 1 cơ hội để sở hữu thêm visit từ các tầm nã vấn kiếm tìm hình ảnh của người sử dụng Google.

11. Dữ liệu với cấu trúc

Dữ liệu với cấu trúc là một sáng kiến tuyệt vời của các phương tiện tìm kiếm bậc nhất (Google, Bing, Yahoo!, Và Yandex), giúp những công cụ tím kiếm với thể hiểu được các nội dung trên website. Structure data được trường hợp là 1 cuốn từ điển chung giữa công cụ kiếm tìm và các quản trị viên website.

Schema-Tagging

Ngoài việc giúp cho các con bot công cụ kiếm tìm mang thể hiểu được nội dung đang được biểu hiện trên site, dữ liệu có cấu trúc còn giúp cho website bạn với một hình thức đẹp mặt trên bảng kết quả kiếm tìm của Google. Bạn sở hữu thể tiêu dùng Schema.org để dánh dấu cho dữ liệu trên trang, tiếng nói này sở hữu thể hoạt động thấp trên hầu hết các phương tiện kiếm tìm bây giờ.

(xem thêm: Dữ liệu với cấu trúc là tiêu chí xếp hạng website của Google?)

12. Thẻ biểu hiện

Dù rằng thẻ miêu tả đã bị giảm giá trị trong thời kì sắp đây, và không có liên quan trực tiếp đến thứ hạng của một website trên bảng xếp hạng kết quả kiếm tìm, bên cạnh đó, thẻ biểu hiện vẫn đóng vai trò khá quan yếu, thúc đẩy trực tiếp đến tỷ lệ nhấp vào trang của người tiêu dùng từ bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm.

13. Liên kết gãy – Broken link

Đã khoảng 8 năm từ khi SEO TOP GOOGLE được biết đến và hưng vượng hành tại Việt Nam. 8 năm với vô vàn các bài định nghĩa khái niệm broken link là gì và tác hại của nó. Bên cạnh đó, chắc những bạn sẽ siêu ngạc nhiên giả dụ biết rằng số lượng broken link vẫn đang không ngừng nâng cao.

Và bạn sẽ còn sửng sốt hơn khi nguyên cớ cốt tử sinh ra broken link là do sơ sót của người quản trị web. (Xem thêm tại đây) Chính bởi vậy, bạn phải thật lưu ý mỗi khi có ý định tạo link, hoặc thay đổi 1 đường dẫn nào đó trên trang.

14. Tạo và quản lý sitemap

Sơ đồ trang web là 1 nhân tố khá quan trọng trong SEO TOP GOOGLE , giúp cho công cụ tìm kiếm tìm được tất cả những trang mang trên site, nhắc cả lúc bạn không với liên kết tới chúng.

Bạn mang thể tạo sitemap tự động và tùy chỉnh sitemap bằng công cụ SEO TOP GOOGLE by Yoast – 1 phương tiện thông minh SEO khá phổ thông bây chừ và submit sitemap đó lên công cụ quản trị website Google Webmaster Tools.  (xem thêm)

Và bằng phương pháp này, sitemap sẽ luôn được tự động cập nhật mỗi lúc bạn xuất bản mới hoặc cập nhật lại nội dung trên trang.

(xem thêm: 2 cách đơn giản giúp bạn tạo sitemap)

Lời kết

Trên đây là checklist SEO TOP GOOGLE Onpage đã đã được logic theo những thay đổi của phương tiện tìm kiếm và thiên hướng SEO TOP GOOGLE năm 2016. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ mua thấy danh sách kiểm tra này mà hữu ích và thông báo thêm, như CHÚNG TÔI CÓ phải chăng nhất Nhằm chế tạo cho bạn lời khuyên và hành động nhất sở hữu thể vận dụng cho trang web của bạn ngay bạn.

Chúng tôi sẽ tò mò muốn biết các gì hiệu quả bằng cách sử dụng các thủ thuật trên các trang web trên với, cho chúng tôi biết bằng cách san sớt kinh nghiệm hơn of trong các quan điểm.

Checklist SEO TOP GOOGLE On-page cần yếu cho năm 2016
3.69 (73.79%) 29 bình tậuhttp://vietmoz.net/danh-sach-checklist-seo-on-page-2016

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here