Chiến lược kinh doanh mới của Walmart

0
316

Nức danh trên thị trường bán sỉ với những sản nhân phẩm thấp, Walmart vừa tậu các thương hiệu cá tính cao cấp để chuyên dụng cho quý khách thu nhập cao trong bối cảnh khách hàng trung lưu ngày một giảm sút.

Trong các tháng gần đây, Walmart liên tiếp chọn những nhà bán sỉ trực tuyến đang thịnh hành, bao gồm cả nhãn hàng thời trang ModCloth, nhà bán buôn thứ ko kể trời Moosejaw hay shop giày ShoeBuy. Sản phẩm của những nhãn hàng này vốn khác biệt so những hàng hóa mà Walmart đang bán.

Ví như so có các thương hiệu vừa với, sản phẩm của Walmart thường được biết tới sở hữu tầm giá thấp hơn là sự hợp mốt. Trong khi các bộ áo quần của Walmart mang giá 10 tới 25 USD, sản phẩm của ModCloth thường được bán mang giá 60 đến 150 USD.

Giải đáp các nhà phân tách trong tháng trước, CEO Walmart Doug McMillon cho biết: “Việc tậu lại ShoeBuy, Moosejaw và Hayneedle cho chúng tôi khả năng chuyên môn thấp hơn đồng thời ngay tức khắc có về các chiếc hàng hóa mới”.

Việc bổ sung thêm hàng hóa “cao cấp” cho thấy các thay đổi lớn trong chiến lược mà nhà bán sỉ đồ sộ đã cần thực hiện lúc số lượng người dùng trung lưu tiềm năng giảm mạnh. Từ năm 2000 tới 2014, số người trung lưu đã giảm ở 203 trên 229 tỉnh thành được Trọng điểm Nghiên cứu Pew lấy số liệu.

Trong một nhà nước mang nền kinh tế bị chia rẽ, Walmart đang không chỉ nỗ lực nhắm tới những khách hàng muốn chọn các mặt hàng giảm giá mà còn hướng đến những người tiêu dùng chất lượng cao hơn. Walmart đã và đang khiến việc để nâng cao doanh thu từ các người dùng phong túc nhiều năm qua, đặc trưng là trong lĩnh vực Thương mại điện tử.

CEO McMillon từng nhận định: “Bản tính của thương nghiệp điện tử hay những thức khác là tạo ra cơ hội cho chúng tôi nhằm mục đích rút cuộc là hướng đến các người dùng cao cấp hơn”. Chiến lược này được Walmart san sớt từ phổ biến năm trước và đang tìm mọi cách hiện thực hóa nó.

Doanh thu từ Thương nghiệp điện tử của Walmart đã được liên quan sau các vụ chọn lại sắp đây, tăng 29% so với cộng kỳ năm ngoái. Ngoại giả, gã đồ sộ này vẫn cần đi một chặng đường dài để bắt kịp đối thủ Amazon – đặc biệt là lúc hãng này mở mang sản phẩm marketing thương nghiệp điện tử sang cả những sản phẩm may mặc.

Amazon dự kiến sẽ vượt Macy’s để trở thành nhà bán lẻ xống áo to nhất tại Mỹ trong năm nay. Trước khi Walmart chi tiền chọn lại các nhãn hiệu thương nghiệp điện tử hợp thời, Amazon cũng đã đầu tư mạo hiểm vào các mặt hàng phong cách cao cấp hơn, trong đó sở hữu việc bán những sản phẩm của các nhà kiểu dáng tăm tiếng.

Theo giá thị trường, Walmart hiện giờ được định giá 298 tỷ USD trong khi Amazon là 356 tỷ USD. Vào tháng 2 năm ngoái, tỷ phú Warren Buffett đã thoái vốn 900 triệu USD khỏi cổ phần của Walmart. Theo vị tỷ phú giàu thiết bị 2 thế giới, quyết định thoái vốn được đưa ra sau lúc Walmart không thể tậu ra bí quyết chống lại “sự lộng hành” của Amazon.

Linh Anh / Business Insider
* Nguồn: Trí thức trẻ


http://www.brandsvietnam.com/11997-Chien-luoc-kinh-doanh-moi-cua-Walmart

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here