Chính sách lăng xê Google đổi thay thế nào sau rối rắm mang YouTube?

0
437

Google cho phép những nhà tiếp thị quyền kiểm soát cao hơn mang lăng xê của họ sau lúc một số nhãn hiệu lớn tại Anh rút lại ngân sách vì lo lắng về nội dung không ăn nhập.

Google mở rộng khái niệm về phát ngôn cừu địch trong chính sách lăng xê, bao gồm cả các nhóm người được bảo vệ, chẳng hạn người nhập cư và ngôn ngữ kích động về nam nữ và xu hướng dục tình. Chính sách mới ứng dụng cho YouTube lẫn mạng lưới dùng cho quảng cáo trên nền web của Google.

Trong blog thông báo những thay đổi được đăng tải hôm 20/3, Philipp Schindler, Giám đốc marketing Google, cho biết từ khi này, doanh nghiệp sẽ cứng rắn hơn mang những nội dung thù địch, ô nhục và xúc phạm.

Động thái của Google được đưa ra nhằm thoa dịu chỉ trích mà gã đồ sộ kiếm tìm đang hứng chịu lúc bị cho là chưa làm cho đủ để kìm giữ các phát ngôn xấu trên mạng.

Nó đánh dấu bước chuyển quan trọng đối mang Google, vốn trong lịch sử luôn đứng ở vị trí trung lập đối sở hữu các nội dung trực tuyến. Ngoài ra, lúc đơn vị đang chiếm thị phần lăng xê công nghệ số to hơn, chỉ trích về lập trường của họ cũng tăng lên. Những ngày sắp đây, đa số việc được đẩy lên cao trào sau khi tờ Times của Anh đưa tin quảng cáo lui những nhãn hiệu to xuất hiện cùng có các video tuyên truyền khủng bố hoặc bài Do Thái. Một số hãng tiếp thị đã rút lăng xê gọi những tài sản của Google trước tình hình này.

Thay đổi của Google mang đến cho các nhà lăng xê hai khả năng mới: đầu tiên là giới thiệu cài đặt mặc định cho những người lên chiến dịch tiếp thị. Khi đăng ký, Google tự động loại bỏ những website và video “mang tiềm năng bị phản đối”. Thứ hai là cho họ quyền kiểm soát vị trí lăng xê: những doanh nghiệp mang thể sắm hoặc loại trừ từ khóa, chủ đề hoặc website nhất thiết (chẳng hạn “chính trị”). Trước đây, nó chỉ vận dụng cho từng chiến dịch nhưng hiện giờ, nó áp dụng cho đa số chiến dịch của 1 nhà tiếp thị cụ thể.

Có thay đổi kể trên, Google hi vọng những nhà quảng cáo sở hữu nghĩa vụ to hơn về vị trí lăng xê xuất hiện trên mạng. Ngoài ra, đơn vị còn giới thiệu nhiều giải pháp bảo vệ hơn cho nhà lăng xê trước những trương mục video spam trên YouTube, đồng thời nâng cao lượng nhân viên nhằm thi hành các chính sách nội dung đối có quảng cáo.

Tuy nhiên, quyết định mang hiệu ứng mạnh nhất của Google lại thúc đẩy tới phát ngôn trực tuyến. Chính sách quảng cáo trước đây của hãng tương đối khuôn chiếc, giảm thiểu nội dung cất sự xúc phạm và khích động bạo lực chống lại các nhóm người dựa trên màu da, tôn giáo và giới tính. Google mở mang nó sang những nhóm người và người nhập cư “dễ bị thương tổn”. Hơn nữa, đơn vị cho biết mở rộng những phát ngôn mà họ cho là kích động, bao gồm lời lẽ thoá mạ, hạ phải chăng phẩm giá người khác. Chúng có những cụm câu như “đàn bà ko bắt buộc học toán” hay “quyền cho người đồng tính khiến chúng ta ngu ngốc hơn”.

Thời gian áp dụng chính sách mới đang được lên kế hoạch.

Việc tẩy chay Google tại Anh xảy ra đúng vào khi giới truyền thông xuất bản đang lo ngại về thị phần của Google và Facebook trên thị lăng xê điện tử. Google đối mặt có phổ biến cuộc điều tra độc quyền tại EU lúc một số nhà xuất bản và quảng cáo trong khu vực kêu ca về quyền lực của họ. Anh đóng góp 7,8 tỷ USD hay 8,6% doanh thu Alphabet (doanh nghiệp mẹ Google) năm 2016.

Du Lam / Bloomberg
* Nguồn: ICT News


http://www.brandsvietnam.com/11968-Chinh-sach-quang-cao-Google-thay-doi-the-nao-sau-rac-roi-voi-YouTube

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here