Chủ tịch Jeff Jones từ nhiệm, Uber khủng hoảng trầm trọng

0
287

Theo Recode, Jeff Jones đã quyết định ra đi vì những cuộc tranh biện kéo dài ko nằm trong phạm vi hợp đồng lao động của ông sở hữu Uber.

Chủ tịch Uber Technologies E-Learning Việt NamJeff Jones đã từ chức sau sắp 1 năm điều hành trong bối cảnh hãng dịch vụ vận chuyên chở này đang càng ngày càng nhún sâu vào khủng hoảng. Công bố thông báo sở hữu giới báo chí, ông Jones ko hề nói đến lý do từ nhiệm của mình. Rộng rãi người cho rằng quyết định này với thúc đẩy Tổng giám đốc Uber E-Learning Việt NamTravis Kalanick.

Sắp đây Uber liên tiếp dính điều tiếng, từ kết tội quấy nhiễu dục tình, văn hóa làm cho việc tồi tệ cho tới hành vi lỗ mãng của Tổng giám đốc đối mang nhân viên. Sau khi 1 video được san sẻ bởi Bloomberg cho thấy cảnh CEO Uber tranh luận và tiêu dùng các lời lẽ xúc phạm đối có tài xế Uber, Kalanick đăng đàn xin lỗi tới toàn thể viên chức Uber và nhắc sẽ kiếm tìm “sự giúp đỡ đến từ một lãnh đạo” và đang có kế hoạch thuê 1 giám đốc điều hành. Kế hoạch này được xem như một quyết định từ nhiệm đối với Jeff Jones. Bắt đầu từ năm ngoái, ông Jones được Uber thuê về với nhân cách chủ tịch và thực hiện phổ biến nhiệm vụ của một tổng giám đốc.

Trong 1 email gửi nhân viên, ông Kalanick nói ông Jones “đã mang thúc đẩy quan yếu đối sở hữu đơn vị” trong suốt 6 tháng làm cho việc tại đây. “Sau lúc chúng tôi thông báo ý định thuê 1 tổng giám đốc, Jeff đã đưa ra một quyết định khó khăn và ông không còn nhìn thấy ngày mai của mình ở Uber”, ông Kalanick viết.

Theo Recode, Jeff Jones đã quyết định ra đi vì những cuộc tranh biện kéo dài không nằm trong phạm vi hợp đồng lao động của ông mang Uber. Có nhiệm vụ chính là chịu bổn phận về thương hiệu Uber, những vụ bê bối sắp đây của hãng cốt tử là vì các lý do vượt ra bên cạnh sự kiểm soát của ông đối mang thương hiệu Uber.

Thay vì nức danh vì những con số lợi nhuận hay doanh thu khủng, từ đầu năm tới nay, cái tên Uber luôn được gắn có những câu chuyện sai lầm. Hãng bị kết tội khiến suy yếu phong trào phản đối của các hãng taxi đối sở hữu lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Trump vào đầu tháng một. Ông Kalanick cũng đã cần thoái lui khỏi Hội đồng Tham vấn buôn bán của Trump sau khi một phong trào với tên #DeleteUber nổi lên mạnh mẽ. Trong tháng 2, 1 cựu viên chức Uber đã đăng trên blog cá nhân của mình 1 bài viết về tình trạng quấy rối dục tình tại Uber. Tuy nhiên, hãng ứng dụng vận vận chuyển San Francisco này cũng đang nên đối mặt mang 1 vụ kiện tới từ hãng xe tự lái của tập đoàn Alphabet vì đã ăn trộm bí ẩn thương nghiệp.


http://www.brandsvietnam.com/11940-ChutachJeffJonestuchucUberkhunghoangtramtrong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here