Chủ toạ Jeff Jones từ chức, Uber khủng hoảng trầm trọng

0
189

Theo Recode, Jeff Jones đã quyết định ra đi vì các cuộc tranh luận kéo dài ko nằm trong khuôn khổ hợp đồng lao động của ông có Uber.

Chủ toạ Uber Technologies E-Learning Việt NamJeff Jones đã từ nhiệm sau sắp một năm điều hành trong bối cảnh hãng dịch vụ vận vận chuyển này đang ngày càng nhún sâu vào khủng hoảng. Ban bố thông báo có giới báo chí, ông Jones không hề kể đến lý do từ chức của mình. Phổ biến người cho rằng quyết định này sở hữu thúc đẩy Giám đốc điều hành Uber E-Learning Việt NamTravis Kalanick.

Sắp đây Uber liên tiếp dính điều tiếng, từ cáo buộc phá rối dục tình, văn hóa khiến cho việc tồi tệ cho đến hành vi tục tĩu của Giám đốc điều hành đối mang nhân viên. Sau lúc một video được san sẻ bởi Bloomberg cho thấy cảnh CEO Uber bàn cãi và tiêu dùng các lời lẽ xúc phạm đối mang tài xế Uber, Kalanick đăng đàn xin lỗi tới toàn thể viên chức Uber và nói sẽ kiếm tìm “sự trợ giúp tới từ 1 lãnh đạo” và đang với kế hoạch thuê một giám đốc điều hành. Kế hoạch này được xem như một quyết định từ nhiệm đối sở hữu Jeff Jones. Khởi đầu từ năm ngoái, ông Jones được Uber thuê về có nhân cách chủ tịch và thực hiện nhiều nhiệm vụ của 1 giám đốc điều hành.

Trong 1 email gửi viên chức, ông Kalanick kể ông Jones “đã với liên quan quan trọng đối mang tổ chức” trong suốt 6 tháng khiến việc tại đây. “Sau lúc chúng tôi thông báo ý định thuê một giám đốc điều hành, Jeff đã đưa ra 1 quyết định cạnh tranh và ông không còn nhìn thấy ngày mai của mình ở Uber”, ông Kalanick viết.

Theo Recode, Jeff Jones đã quyết định ra đi vì những cuộc tranh cãi kéo dài không nằm trong khuôn khổ hợp đồng lao động của ông mang Uber. Mang nhiệm vụ chính là chịu bổn phận về nhãn hàng Uber, các vụ bê bối sắp đây của hãng chủ yếu là vì các lý do vượt ra không tính sự kiểm soát của ông đối sở hữu nhãn hàng Uber.

Thay vì nức danh vì các con số lợi nhuận hay doanh thu khủng, từ đầu năm tới nay, cái tên Uber luôn được gắn có những câu chuyện sai lầm. Hãng bị cáo buộc làm suy yếu phong trào phản đối của các hãng taxi đối có lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Trump vào đầu tháng 1. Ông Kalanick cũng đã bắt buộc tháo lui khỏi Hội đồng Tham mưu kinh doanh của Trump sau khi 1 phong trào có tên #DeleteUber nổi lên mạnh mẽ. Trong tháng 2, một cựu viên chức Uber đã đăng trên blog cá nhân của mình một bài viết về tình trạng khuấy rối dục tình tại Uber. Ngoài ra, hãng áp dụng vận vận chuyển San Francisco này cũng đang phải đối mặt mang một vụ kiện đến từ hãng xe tự lái của tập đoàn Alphabet vì đã ăn trộm bí ẩn thương mại.


http://www.brandsvietnam.com/11940-Chu-tich-Jeff-Jones-tu-chuc-Uber-khung-hoang-tram-trong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here