CJ lại chi 306 tỷ đồng thâu tóm thêm một đơn vị thực phẩm Việt

0
231

Một tổ chức con của Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) vừa thâu tóm thêm 1 công ty chế biến thực phẩm có trụ sở tại TP.HCM.

Tổ chức CJ CheilJedang thuộc Tập đoàn đa ngành CJ (Hàn Quốc) vừa chi 13,44 triệu đô (khoảng 306 tỷ đồng) để tậu cổ phần chi phối của Đơn vị Thực phẩm Minh Đạt, với trụ sở tại TP.HCM, trang Korea Herald đưa tin.

Tháng 11/2016, CJ CheilJedang ký thỏa thuận sắm 64,9% cổ phần của Minh Đạt và thương vụ này sẽ được chốt vào tháng sau.

Minh Đạt chế biến những sản phẩm từ giết thịt và cá. Công ty này đạt doanh thu khoảng 265 tỷ đồng, theo trang Korea Herald.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, CJ đã liên tục tậu cổ phần để mở mang hiện diện tại Việt Nam. Đầu năm 2016, CJ từng tuyên bố sẽ chi thêm 500 triệu USD đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam phê duyệt những hoạt động đầu tư trực tiếp vào các dự án mới và M&A.

CJ liên tục thâu tóm đơn vị thực phẩm Việt. Ảnh: Internet.

Hồi tháng một/2016, CJ Việt Nam đã tìm lại thương hiệu kim chi Ông Kim. Sau ấy, CJ đã tìm 4,08% cổ phần của Vissan nhưng thất bại trong cuộc đua sở hữu Masan để trở thành cổ đông chiến lược của Vissan.

Tháng 12/2016, CJ chọn lại 47,33% vốn cổ phần của CTCP Chế biến Hàng xuất khẩu Cầu Tre (Cầu Tre) từ 3 cổ đông lớn là Quỹ đầu tư Traswell Enterprises Limited (một quỹ thành viên của Tập đoàn VinaCapital), Quỹ Đầu tư Việt Nam (Quỹ liên doanh của BIDV) và Tổng đơn vị Sông Đà.

Ngày 28/4, Tổng Tổ chức Thương mại Sài Gòn (Satra) sẽ bán đấu giá 2,34 triệu cổ phiếu của Cầu Tre, tương ứng 20% vốn sở hữu mức khởi điểm 65.000 đồng/cổ phiếu. Hiện Satra đang mang 45% cổ phần của Cầu Tre.

Cũng theo Korea Heralk, CJ sẽ tiếp tục mua cổ phần của Cầu Tre từ Satra. Đơn vị này cũng đã liên kết mang Satra để xây dựng 1 nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi từ đỗ tương.

Minh Tuấn
* Nguồn: BizLive


http://www.brandsvietnam.com/12049-CJ-lai-chi-306-ty-dong-thau-tom-them-mot-doanh-nghiep-thuc-pham-Viet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here