Con đường trở nên tỷ phú của Michael Bloomberg

0
261

Cựu thị trưởng thị thành New York Michael Bloomberg nổi mang tiếng nhà tỷ phú giản dị và nhà từ thiện khoáng đạt.

Theo tờ Business Insider, cựu thị trưởng tỉnh thành New York Michael Bloomberg mang tổng tài sản 33,7 tỷ USD nằm trong danh sách 25 nhà tỷ phú đi lên từ hai bàn trắng tay. Ông nổi mang tiếng nhà tỷ phú giản dị kì xuyên đi xe điện ngầm và sổ hà tằn hà tiện chỉ vài USD.

Xuất phát điểm ko mấy trơn tuột

Tỷ phú Bloomberg sinh ra đúng vào ngày Valentine năm 1942 tại Medford, Massachusetts – một thị trấn nhỏ cạnh Boston. Tiên sư cha khiến cho kế toán cho một công ty sữa địa phương.

Suốt thời gian đại học, Bloomberg buộc phải khiến cho viên chức trông xe để lấy tiền chi trả học phí tổn. Sau lúc tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư điện trường Johns Hopkins và bằng MBA tại Harvard, Bloomberg khởi đầu khiến việc tại Salomon Brothers New York.

Năm 1966, Bloomberg khiến cho việc cho hãng dịch vụ tài chính Salomon Brothers mang lương khởi điểm 9.000 USD mỗi năm. Ban sơ, ông khiến tại phòng ban két sắt. Sau phổ biến tìm mọi cách, tới năm 1972, Bloomberg trở thành viên chức giao tiếp trái khoán và còn là cổ đông tại đây. Công việc của ông đòi hỏi làm 12 giờ mỗi ngày, liên tiếp 6 ngày một tuần.

Michael Bloomberg

Tỷ phú Michael Bloomberg.

Tới cuối thập niên 70, ông trở nên trưởng bộ phận giao dịch cổ phiếu. Năm 1979, CEO Salomon Brothers E-Learning Việt Nam John Gutfreund đề xuất Bloomberg rời vị trí này để chuyển sang lãnh đạo mảng hệ thống máy tính mới có mặt trên thị trường. Đây bản chất là một sự giáng chức, nhưng Bloomberg ko hề ăn năn về việc này.Ông ở lại Salomon hơn 3 năm cho tới khi tổ chức sát nhập sở hữu công ty thương nghiệp hàng hóa Phibro năm 1981. Bloomberg ra đi với khoản trợ cấp thôi việc 10 triệu USD.

Sự nghiệp “nở hoa”

Sau khi rời khỏi Salomon, Bloomberg quyết định ứng dụng các gì ông học được vào ra đời 1 công ty với tên Innovative Market Solution. Doanh nghiệp được lập ra có mục đích phân phối thông tin, số liệu cho những trader trên thị trường chứng khoán. Ông đã sử dụng 4 triệu USD để cùng bốn người khác tăng trưởng 1 hệ thống máy tính mang thể cung cấp thông báo về thị trường trái khoán. Năm 1982, đơn vị mang đơn hàng trước hết trị giá 30 triệu USD sở hữu 22 vật dụng đầu cuối MarketMaster.

Công ty của Bloomberg đặc thù thành công vào thập niên 80. Năm 1986, Bloomberg đổi tên công ty sang tên mình. Năm 1989, ông tìm lại 1 phần ba cổ phần của Merrill Lynch mang giá 200 triệu USD. Tại thời điểm này, doanh nghiệp có giá trị thị trường 2 tỷ USD. Bloomberg đồng thời trở thành nhãn hiệu truyền thông đình đám nhất khi bấy giờ bao gồm Bloomberg News và Bloomberg TV.

Nhà từ thiện khoáng đạt

Năm 2001, Bloomberg quyết định gia nhập nền chính trị thế giới, ông tranh cử chức thị trưởng New York có tư cách là Đảng viên Đảng Cộng hòa. Ông bắt đầu công việc thị trưởng năm 2002, nơi đây ông đã vực dậy cả thành thị sau cuộc tiến công 11/9 tại New York.

Michael Bloomberg

Bloomberg có chiến dịch tranh cử năm 2001.

Khi đã là 1 tỷ phú, Bloomberg chỉ dành ra 1 USD/năm để hà tiện trong suốt 12 năm ông khiến cho thị trưởng. Ngoài ra, trong 12 năm ấy ông lại dành hết 650 triệu USD để khiến từ thiện.

Khi ông quyết định tái cử chức thị trưởng nhiệm kỳ đồ vật 3, Bloomberg di chuyển thay đổi điều luật quy định thời hạn làm việc của công chức là 2 nhiệm kỳ, và một lần nữa, ông trúng cử.

2013 là năm Bloomberg rời khỏi ghế thị trưởng, nhưng ông vẫn chưa sẵn sàng nghỉ hưu. Chỉ một năm sau khi rời khỏi bàn khiến cho việc, Bloomberg trở lại với vai trò CEO của Bloomberg LP.

Nhà tỷ phú cũng sở hữu các món đồ chơi đắt đỏ làm ông luôn trong trạng thái bận rộn. Bloomberg mang bằng phi công năm 1976 và thường tự lái chiếc trực thăng của mình E-Learning Việt Nam chiếc trực thăng 6 chỗ Agusta SPA A109s E-Learning Việt Nam trị giá 4,5 triệu USD loanh quanh New York vào mỗi lúc rảnh rỗi.

Bloomberg cũng là một nhà buôn bán bất động sản tài tình. Cùng năm 2013, Bloomberg mang 14 cơ ngơi trên toàn cầu, từ New York, London tới Bermuda thuộc Đại Tây Dương đâu đâu cũng là nhà của tỷ phú này.

Bloomberg thường xuyên sửu dụng trực thăng riêng bay đến dinh thự của ông tại Bermuda, ông thường đến đây sau những ngày khiến việc nhọc mệt, hạn chế xa chốn xô người yêu tại New York.

Michael Bloomberg

Bloomberg trong bài phát biểu chung cuộc của ông với cương vị thị trưởng.

Cuối nhiệm kỳ tại văn phòng Thị trưởng, nhà tỷ phú tiêu tốn chí ít 1,7 triệu USD để cải tạo lâu đài 5 tầng tại con phố số 79.

Bloomberg cũng là một nhà từ thiện lừng danh, và đã quyên góp hơn 2,5 tỷ USD thông qua những doanh nghiệp từ thiện của ông. 1 trong số đấy là đơn vị Bloomberg Philanthropies. Ông tuyên bố sẽ cho đi mọi của cải của mình trước khi chết.

Món quà sắp đây của ông trị giá 100 triệu USD dành tặng cho trường Đại học Cornell nhằm xây dựng một trường học công nghệ mới tập hợp tại thành thị New York.

Năm 2013, ông dành tặng 350 triệu USD cho trường Đại học Johns Hokins đánh dấu con số một,một tỷ USD ông dành tặng ngôi trường này. Ông trở thành cựu sinh viên phóng khoáng nhất những trường đại học của Mỹ

Ngọc Loan / Business Insider
* Nguồn: VOV


http://www.brandsvietnam.com/11933-Con-duong-tro-thanh-ty-phu-cua-Michael-Bloomberg

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here