Con trẻ Việt Nam càng ngày càng chuộng lên mạng hơn xem TV

0
381

Truyền hình đã bị thay thế bởi internet khi trẻ mỏ khu vực châu Á Thái Bình Dương càng ngày càng ưa chuộng dụng cụ internet hơn.

Với đến hơn 3/4 người dùng internet ở độ tuổi từ 6 đến 14 tuổi ở 7 nước châu Á Thái Bình Dương cho biết ví như nên tậu giữa internet hay truyền hình thì những em sẽ tìm Internet. Khảo sát này do TotallyAwesome thực hành vào tháng 10/2016 tại 7 nước gồm Úc, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Tỷ lệ chọn lựa internet tại Thái Lan cao nhất khi đạt 98%, so có mức 2% của truyền hình. Điều này mang thể lý giải bởi mức độ phổ biến của internet tại giang san này. Các nhà nghiên cứu thị trường tại eMarketer ước lượng mang khoảng 55,5% dân số Thái Lan tiếp cận có internet hàng tháng.

Ngay cả tại Việt Nam, nơi với tỷ lệ con trẻ thích xem truyền hình phổ biến nhất trong số các nước tham dự khảo sát, tỷ lệ con trẻ thích truy tìm cập internet hơn vẫn lên tới 66%. Việt Nam với tỷ lệ xâm nhập internet tương đương Thái Lan mang ước lượng của eMarketer là 54,1%.

Hình bản quyền bởi StockUnlimited.

Độ phổ biến của internet đi kèm với sự phổ thông càng ngày càng tăng của smartphone. Theo TotallyAwesome, có đến 95% số hộ được khảo sát với smartphone, cao hơn một tẹo so mang tỷ lệ 94% có TV.

Ngoài ra, cũng với hơn một nửa (58%) trẻ con được khảo sát cho biết đang dùng smartphone phổ biến lần mỗi ngày.

Ngoại giả, cần buộc phải nhớ rằng chừng độ sử dụng smartphone trong nhóm khảo sát ko đại diện cho tất cả dân số. Cuộc khảo sát chỉ thực hành dựa trên người dùng internet, do đấy sẽ phần nào giảng giải tỷ lệ thâm nhập cao của smartphone. eMarketer ước lượng tỷ lệ sử dụng smartphone trên toàn khu vực châu Á Thái Bình Dương chiếm khoảng 32,7% dân số năm 2017, trong lúc tỷ lệ tiêu dùng smartphone trong số người dùng internet ước đạt 70,một%.

Khảo sát của TotallyAwesome cũng cho thấy rằng thời kì dùng internet cũng nâng cao lên khi trẻ lớn lên. Ở độ tuổi 6-8 tuổi, thời gian tiêu dùng Internet trung bình là 2,5 giờ vào ngày thường, rẻ hơn một tiếng so mang nhóm 12-14 tuổi.

An Phong / eMarketer
* Nguồn: Nhịp cầu Đầu tư


http://www.brandsvietnam.com/12147-Tre-em-Viet-Nam-ngay-cang-chuong-len-mang-hon-xem-TV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here