Công an chính thức vào cuộc điều tra vụ 22 thẻ cào “giả” của Lazada

0
200

(Techz.vn) Lazada cùng AAD đã chính thức mời công an vào cuộc làm rõ vụ việc 22 thẻ cào đã qua sử dụng sau khi bán cho khách hàng.

Như bạn đã biết, anh Trần Hà Đông ngụ ở tỉnh Tiền Giang sau khi thực hiện giao dịch 30 thẻ cào điện thoại (mỗi thẻ trị giá 500.000 đồng) từ Lazada, thì có đến 22 thẻ cào không thể sử dụng được. Sau khi xác minh lãm rõ với cả 3 nhà mạng, những thẻ cào này đã được nạp ngay sau khi anh Đông mua thẻ (cũng trong ngày 15 và 16/4/2017). Tất cả các thẻ này được nạp vào cổng game. Tuy rằng, anh Đông không sử dụng bất kỳ thẻ nào để nạp vào cổng game. 

Công an chính thức vào cuộc điều tra vụ 22 thẻ cào

Quá trình giao dịch vào các cổng game không rõ lí do từ 22 mã thẻ cào

Sau khi khiếu nại Lazada. Trang thương mại điện tử này đã từ chối xử lý vì cho rằng những thẻ này hoàn toàn hợp lệ và chưa qua sử dụng. Bất đồng ý kiến, anh Đông đã gửi đơn lên Cục Quản lý cạnh tranh (thuộc Bộ Công Thương) để giải quyết.

Về phía Lazada, sau khi nhận được thông tin từ khách hàng, họ cũng đã gấp rút liên lạc với bên nhà cung cấp thẻ cào là AAD để làm rõ vụ việc. Và kết quả điều tra cũng hoàn toàn tương tự, cụ thể có 20 mã thẻ được dùng ngay vào ngày 16/4/2017 và 17/4/2017. Và tất cả các mã này đều được nạp vào cho các tài khoản game. 

Xét thấy vụ việc này nghiêm trọng, Lazada phối hợp cùng AAD mời công an và các cơ quan có thẩm quyền để tiến hành điều tra làm rõ. Nhưng quá trình điều tra, Lazada cũng đã có biện pháp để ngăn ngừa “kẻ xấu” tiếp tục lặp lại hành vi trên đối với các mã thẻ cào.

 

Lazada bị khách hàng “tố” bán thẻ cào điện thoại đã qua sử dụng

(Techz.vn) Một khách hàng ở Tiền Giang mua 30 thẻ cào điện thoại trên Lazada thì có tới 22 thẻ đã qua sử dụng.

Nguồn: TechZ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here